Xôi hoa đậu biếc

Không chỉ “đẹp mắt”, theo y học cổ truyền, hoa đậu biếc còn có tác dụng như một vị thuốc nam, góp cải thiện thị lực, góp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho tóc cùng da, giảm lo lắng trầm cảm, ngăn ngừa tiểu đường, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường trí nhớ…

Hãm trà để lấy nước ngâm nếp sẽ nấu được một món xôi hoa đậu biếc vừa hấp dẫn, vừa bổ dưỡng lại rất thơm ngon.

*
*
*
*
*
*

* Ghi chú: Nếu không tồn tại xửng, bạn bao gồm thể dùng một nồi nước đun sôi, mang đến nếp vào một loại rổ inox lỗ nhỏ, đặt rổ lên nồi, đậy nắp để đồ cũng được nhé!