Vịt om sấu ngon

Cùng vào nhà bếp với thật Là Ngon để triển khai cách làm món vịt om sấu thanh đuối cho mùa hè nhé. Món nạp năng lượng này rất là thơm ngon, dễ làm và quan trọng thích vừa lòng tiết trời ngày hè.

Bạn đang xem: Vịt om sấu ngon

Trong độ ẩm thực, để chọn được nguyên vật liệu tươi ngon thì bí quyết đơn giản tốt nhất mà những bà chuyên lo việc bếp núc nhớ ở lòng chính là “mùa làm sao thức ấy”.

Từ mon Sáu, ngơi nghỉ miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, gần như cây sấu già cao cao bước đầu giũ phần lớn chùm hoa nhỏ nhắn xíu để lòi ra từng chùm sấu non lủng lẳng. Người thủ đô vốn sành ăn, tất yếu sẽ luôn ghi nhớ đem đặc sản xứ bản thân vào nhà hàng rồi.

Quả sấu ko kể chấm muối ăn uống tươi, dầm rước nước uống thì còn rất có thể làm nguyên liệu để nấu các món mặn nữa. Một trong những món đun nấu từ sấu được không ít người thương mến đó là món vịt om sấu. đa số ngày hè đỉnh điểm nắng nóng nóng, oi bức như vậy này mà được thưởng thức một chén bát vịt om sấu thì còn gì bằng.

Nào nào, hãy thuộc vào phòng bếp với thật Là Ngon để gia công món ăn uống giải sức nóng chiêu đãi cả nhà thôi!!!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm Món Vị Om Sấu


Những mùa nắng nóng nực, chỉ cần nhâm nhi một chén bát vịt om sấu chua chua thanh thanh cũng đầy đủ đánh bay cơn nóng.
Chuẩn bị20 phút
Nấu35 phút
Thời gian ướp1 giờ
Tổng thời gian1 giờ đồng hồ 55 phút
Bữa ăn: Main Course
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: Vịt om sấu
Calories: 747kcal

Nguyên Liệu


Nguyên liệu1 - 1,5 kilogam giết vịt100 g sấu (khoảng 6-10 quả)1 củ gừng lớn6-10 cây sả1 củ tỏi1 lít nước dừa400 ml rượu trắng2 thìa canh mẻ xay nhuyễn 1 thìa cafe bột ngọt Hành lá, rau mùi hương tàu, ngò gai...

Dụng Cụ


Dụng cụ
Nồi sâu / chảo rộng

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Vịt làm lông sạch sẽ, dùng muối hạt xát khắp mình rồi xả qua nước. Sau đấy dùng gừng đập dập và rượu white chà mọi mình, xả nước ngập rồi ngâm tầm 10 phút để làm giảm bớt mùi tanh củ vịt.
Vịt sau khoản thời gian ngâm, xả lại nước giá ,để ráo, chặt thành miếng bé dại vừa ăn.
Sấu cọ sạch, khứa dọc thân.
Hành, tỏi rửa không bẩn băm nhỏ. Sả cọ sạch, đập dập phân chia đôi: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa giảm khúc.
Bước 2: Ướp vịt
Cho sấu, mẻ, sả giảm khúc, cùng 1 nửa hành, tỏi băm, và những gia vị không giống vào ướp cùng với vịt trung bình 1 – 1,5 giờ.
Bước 3: Om vịt
Cho sả băm và nửa hành, tỏi còn sót lại vào phi thuộc mỡ vịt hoặc dầu nạp năng lượng cho thơm.
Đổ vịt vào chảo, hòn đảo 2 – 3 phút xếp thịt săn lại.
Cho nước dừa vào ngập giết rồi om. Thời gian om vịt để lửa lớn, đến khi nước sôi thì hạ lửa liu riu và om thêm khoảng30 phút bỏ thịt vịt mượt rồi nêm nếp vừa ăn uống thì tắt bếp.
Bước 4: trải nghiệm vịt om sấu
Vịt om sấu rất có thể ăn như lẩu hoặc ăn với với cơm, bún số đông được.

Xem thêm: Mặt Nạ Môi Laneige Lip Sleeping Mask, Mặt Nạ Ngủ Môi Laneige Hương Quả Mọng Mini 8G


Nutrition


Khẩu phần: 150g | Calories: 747kcal
bạn thử chưa?Đăng hình ảnh lên
orangeskin.vn hoặc tag #orangeskin.vn nhé!

Cách làm cho vịt om sấu chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để nấu bếp vịt om sấu ngon thì bạn hãy lựa chọn vịt đồng, mà cần là vịt đực thì mới có thể nhiều nạc, nhỏ dại xương và dĩ nhiên thịt nhé.

Vịt đực vì chưa hẳn sinh nở đề xuất thịt đã chắc, ngọt với mềm rộng vịt cái. Lúc mua bạn để ý lựa bé vịt tất cả đầu to, mỏ cứng, mông nhỏ, cánh dài và thường kêu siêu to. Thời điểm ấn vào đồn đãi câu sẽ có 1 ống nhỏ tuổi thò ra, nếu không có thì đấy là vịt cái nha.

Nếu cài vịt làm cho sẵn, xung quanh những đặc điểm trên, bạn chú ý chọn các con tất cả ức tròn, domain authority bụng với da cổ dày, khi xách lên thấy nặng trĩu tay.

Tuyệt tốt nhất là bạn mua được vịt thả đồng hoặc vịt nuôi đơn vị ấy, một số loại này khi thổi nấu thịt vẫn ráo, không nhiều ra nước và bám mùi thơm rất đặc trưng.

Những chú vịt domain authority căng bóng, to với nặng cân nhưng mỡ thừa dày thì bạn nên tránh nhé. Đây là vịt công nghiệp, nuôi ăn uống bột nên mùi sẽ tương đối nồng, lúc nấu đã ra nước cực kỳ nhiều, giết mổ lại bở, sẽ không ngon đâu. Hầu như chú vịt bao gồm da trơn, lúc ấn vào ức cùng đùi xúc cảm thịt nhão cũng không nên chọn nhé. Đấy rất có thể là vịt đã bị bơm nước để tăng trọng lượng khi bán.

Một chú ý nữa là bạn chỉ nên mua vịt đã trưởng thành thôi nha. Vịt non chưa phệ đủ đề xuất thịt sẽ không ngọt, lông măng nhiều, có tác dụng rất mất công. Phần nhiều chú vịt non thường sẽ sở hữu được mỏ to với mềm, có không ít lông măng. Lông cánh dày cơ mà ít, còn những lông tơ và cánh sẽ ngắn thêm vịt trưởng thành.

Sau lúc mua được vịt ngon về, các bạn làm lông thật sạch sẽ hoặc để người bán sản phẩm làm ngay lập tức tại chợ. Vịt sẽ sạch lông thì bạn dùng muối hạt xát khắp mình vịt để sa thải cặn không sạch trên da, sau đấy rửa sạch. Tiếp nối bạn lấy gừng đập cho dập trộn cùng với rượu trắng, chà mọi mình vịt rồi xả nước ngập vịt, ngâm tầm 10 phút. Do vịt nặng mùi tanh khôn cùng nồng đề xuất để khử hết mùi, các bạn phải làm bước này kỹ thật kỹ càng nha.


*

Save
*

Hành củ, tỏi chúng ta rửa sạch sẽ băm nhỏ. Sả bạn rửa sạch, đập cho dập và chia thành 2 nửa, 1 nửa băm nhỏ, nửa sót lại cắt khúc.

Sấu bạn rửa sạch, cạo vỏ hoặc để vỏ phần đông được nha, đừng quên khứa vài mặt đường dọc thân sấu tạo ra nước chua nhé.

Để đun nấu món này bạn không nên lựa chọn những trái sấu quá non hoặc quá già. Khi mua sấu, bạn xem xét lựa hầu như quả sần sùi, cùi dày mới có tương đối nhiều thịt chua nha. Phần lớn quả sấu domain authority láng bóng thường xuyên là gần như quả còn non, còn chát nhiều nên sẽ không ngon. Ngược lại những quả sấu quá già thì hạt to, thịt mỏng manh và không nhiều chua lắm.


*

*

Tiếp đến, các bạn đổ nước dừa tươi ngập làm thịt và cho sấu vào rồi om. Nước dừa om vịt, bạn dùng quả dừa tươi là giỏi nhất, đặc biệt nếu sở hữu được dừa lửa thì giỏi cú mèo. Tuy vậy nếu không có dừa tươi, bạn cũng có thể thay thế bởi nước dừa đóng góp hộp cũng được. Ngôi trường hợp không tồn tại hoặc không nạp năng lượng được nước dừa, bạn có thể om vịt bởi nước lạnh lẽo nha.

Lúc om vịt, nếu như dùng bếp ga, các bạn để lửa phệ (nếu dùng phòng bếp từ/ bếp từ thì chỉnh sức nóng ở khoảng 300 ~ 350 độ), đến lúc nước sôi thì hạ lửa xuống liu riu (khoảng 120 độ) rồi om thêm khoảng 30 phút nữa nhé. Như vậy vịt vẫn vừa mềm, thâm nhập đều hương liệu gia vị nhưng giết thịt lại không trở nên khô.


Thịt vịt chín vừa mềm, không khô bở, vừa thâm nhập đượm gia vị. Nước om khá sánh tuy thế trong, vị ngọt giết thịt đậm đà, nặng mùi thơm nhẹ và quan trọng dậy vị sấu chua chua thanh mát. Nếu món vịt om sấu của doanh nghiệp hội đủ toàn bộ các điểm lưu ý trên thì còn trông chờ gì nữa cơ mà không tự thưởng cho bản thân tức thì và luôn nhỉ?!

Thịt vịt có tính hàn om cùng sấu chua nhuốt nhuốt thanh thanh rất phù hợp để ăn giải nhiệt trong số những ngày hè nóng nực như này. Bạn có thể dùng món này như lẩu hoặc ăn cùng cùng bún, cơm trắng hoặc chấm bánh mỳ hồ hết được nhé.

Nếu bạn là fan thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm sa tế với ớt