Trứng Hấp Kiểu Hàn Quốc

Trứng hấp Hàn Quốc hay còn được gọi là Gyeran Jjim, một món ăn làm từ trứng, nước hoặc nước dùng và nêm mắm, dầu mè. Cách làm trứng hấp Hàn Quốc như thế nào để trứng mềm thơm, bồng bềnh mà không bị xẹp. Xem ngay công thức chi tiết dưới đây nhé!

Trứng hấp Hàn Quốc còn có tên gọi là Gyeran Jjim, đây là một món ăn phụ nổi tiếng của người Hàn. Gyeran có nghĩa là trứng, còn Jjim là hấp. Bạn cũng sẽ gặp nó trong những nhà hàng BBQ rất ngon và dễ ăn. Người ta sẽ đánh tan trứng cùng với nước lọc hoặc nước dùng (gà, bò) cùng với chút nước mắm sau đó đem hấp đến khi bông và xốp. Nhiều người thắc mắc rằng sao làm đúng công thức nhưng trứng hấp xong không giữ nguyên được độ xốp bồng bềnh mà bị xẹp ngay. Bí quyết là phải cho đúng tỉ lệ trứng : nước cũng như điều chỉnh nhiệt độ khi hấp. Cùng xem cách làm trứng hấp Hàn Quốc ngon chuẩn vị thực hiện như nào nhé.

Bạn đang xem: Trứng hấp kiểu hàn quốc

*


Nội dung


Nguyên liệu làm trứng hấp Hàn Quốc

+ Trứng gà: 5 quả + Nước lọc hoặc nước dùng: 100ml + Nước mắm: 2 thìa + Dầu mè: 1 thìa + Tiêu xay: 1/2 thìa + Hành lá: vài cọng + Vừng trắng rang: 1 nhúm nhỏ

Hương vị truyền thống của người Hàn sẽ dùng tảo bẹ, nêm thêm một chút mắm tép Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở đây sẽ có sự thay đổi nguyên liệu một chút để phù hợp khẩu vị hơn mà cũng không ảnh hưởng nhiều đến vị nguyên bản. Nước dùng Dashi hoặc nước dùng cá cơm sẽ có hương vị đậm đà hơn. Nếu không có, bạn chỉ cần dùng nước lọc bình thường.

Trứng ngon nhất là sử dụng trứng gà ta, không dùng trứng vịt vì nó rất tanh. Lượng trứng nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng người ăn. Ngoài ra, có thể thêm dăm bông, hành tây thái nhỏ vào hỗn hợp trứng để thêm vị.

*

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Món trứng hấp kiểu Hàn thường sẽ được nấu trong một cái thố đất nung có tên gọi là Ttukbaegi. Loại nồi này giữ nhiệt tốt, giúp trứng luôn nóng đến khi bạn thưởng thức. Nếu không có, bạn dùng một chiếc nồi nhỏ đế dày nhé.

Xem thêm: Top 9 Mặc Gì Đi Đám Cưới Mùa Đông Đẹp, Top 9 Mặc Gì Đi Đám Cưới Mùa Đông 2022

Bước 1: Làm nóng nồi trên bếp lửa rồi cho nước dùng hoặc nước lọc và nước mắm vào nồi đun nhỏ lửa cho sôi

*

Bước 2: Trong thời gian đó, đập trứng gà vào bát. Thêm dầu mè, tiêu xay và một chút hành thái nhỏ vào. Dùng đũa đánh cho tan đều. Lưu ý không đánh quá bông làm nổi bọt lên. Lọc lại hỗn hợp qua rây để có kết cấu mịn nhất

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào nồi đun nhỏ lửa

Bước 4: Dùng thìa gỗ khuấy nhẹ, cạo phần đáy và thành nồi để không bị bén dính. Bạn sẽ thấy trứng bắt đầu đặc lại.

*

Bước 5: Khi trứng chín khoảng 75% thì ngừng khuấy, hạ mức lửa nhỏ nhất. Dùng một chiếc nắp vòm hoặc bát úp lên nồi trứng để hấp chín. Lúc này trứng sẽ chín bằng hơi và nở phồng lên. Hãy đảm bảo có đủ khoảng trống khi trứng nở ra nhé.

*

Bước 6: Hấp trứng thêm 2 phút thì tắt bếp. Rắc thêm chút hành lá và vài hạt mè rang lên trên

Bước 7: Cho trứng hấp Hàn Quốc ra ngoài rồi thưởng thức ngay lập tức

*

Lưu ý khi làm trứng hấp Hàn Quốc

– Sử dụng thố Ttukbaegi để có chất lượng món ăn tốt nhất

– Nếu trứng bị xẹp khi nhấc khỏi bếp là do hấp quá kĩ hoặc nhiệt độ quá cao làm trứng chín và nở đột ngột. Lần sau bạn hãy giảm thời gian và nhiệt hấp trứng xuống nhé.

– Sử dụng nắp vung vừa khít nồi để trứng chín đều và ngon

*

Như vậy chỉ vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành cách làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh ngon chuẩn vị. Món ăn đơn giản, dễ ăn, ăn không bị ngán có thể làm món phụ cho bữa cơm. Hãy vào bếp và thử trổ tài xem sao nhé.