Thức ăn hàn quốc

Trong văn hoá nhà hàng siêu thị Hàn Quốc, vật ăn của họ mang rõ nét văn hoá truyền thống cổ truyền từ xưa tới nay, với phần nhiều món ăn như Kimchi, Bibimbap, hầu hết nồi lẩu mộc nhĩ nghi xỉu khói và nhất là món sườn nướng hàn quốc thì dường như những món nạp năng lượng này đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ăn uống Hàn Quốc. Với 12 món ăn tiêu biểu dưới đây, ta rất có thể thấy được một số trong những nét tiêu biểu vượt trội trong văn hoá nhà hàng của Hàn Quốc

1. Bimbimbap – cơm trộn

*
Cơm trộn hàn quốc – Bibimbap

Cơm trộn được để ý trước không còn bởi nghệ thuật pha trộn color sắc. Thường thì một tô cơm bibimbap đề xuất có tối thiểu từ 6 mang đến 7 món trở lên: white color của cơm, màu quà của trứng, greed color của rau, màu nâu của thịt… những loại rau thường xuyên là dưa loài chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau củ bina, giá đã có được thái chỉ, cũng rất có thể thêm một ít rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán đã chín hết với giết thịt (thường là thịt bò) được ướp hương liệu gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức nạp năng lượng này sẽ được trộn thật phần đa cùng với nước xốt có tác dụng từ ớt trước khi ăn. Sự xáo trộn này đã tạo thành cái tên ‘cơm trộn’.

Bạn đang xem: Thức ăn hàn quốc

2. Gimbap – cơm cuốn lá rong biển

*
Gimbap – cơm cuốn lá rong biển

Tên gọi của món nạp năng lượng rất 1-1 giản, cơm trắng gói vào lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” như là món Sushi – cũng chính là món cơm trắng cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, Gimbap thường to ra hơn vì mặt trong, “nhân” bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng tanh hơn so với Sushi. Giả dụ như cùng chiều dài của một lớp rong biển, Sushi được cắt phần nhiều làm 6 khoanh, thì Gimbap rất có thể được bổ thành 12 khoanh hoặc hơn.

3. Hobakjuk

*
Hobakjuk là nồi cháo yến mạch với túng bấn ngô nghiền, đậu đỏ

4. Naengmyeon – Mỳ lạnh

*
Naengmyeon – Mỳ rét mướt Hàn Quốc

Mì giá buốt thường được dùng trong bát lớn, nặng mùi nồng, vị thanh thanh ngọt non như có tác dụng tan biến khoảng không gian oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, không phải là không dùng được mì giá buốt vào mùa lạnh, bạn vẫn có thể thay nước cần sử dụng thịt bởi nước kim bỏ ra và nhằm món mì ngon hơn các bạn nên cân bằng giữa nước kim chi với nước dùng.

5. Samgyetang – kê tần sâm

*
Samgyetang – kê tần sâm

Hằng năm, trong kế hoạch của fan Hàn có ba ngày nóng độc nhất vô nhị trong mùa hè, được call là Chobok, Jungbok, Malbok. Một trong những ngày này, món ăn hoàn toàn có thể khiến cho người dân xếp hàng dài trước cửa hàng mặc mang đến trời lạnh như đổ lửa chính là món giải nhiệt, thanh mát cơ thể – kê tần sâm (samgyetang).

Gà non làm sạch, được nhồi sâm thuộc gạo nếp, hoàng kỳ, táo bị cắn dở tàu rồi khâu lại bởi chỉ, bỏ vô nồi đá hầm trong không ít giờ. Con gà hầm sâm truyền thống cuội nguồn trở thành món nạp năng lượng bổ dưỡng, tiếp thêm sức khỏe vào ngày hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng quán ăn samgyetang địa phương nổi tiếng, tô con gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

6. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

*
Soondubu Jjigae

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được thiết kế bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong sân vườn rau”. Nó vô cùng mềm và bao gồm vị sệt trưng.

Xem thêm: Top 4 Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Chuẩn Khoa Học (Giảm 2Kg/Tuần)

7. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

*
Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm món nạp năng lượng này là miến và các loại rau xanh theo mùa (thường là củ cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau củ bina, cùng nấm) cùng thịt (thường là làm thịt bò). Bạn Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) nhằm xào. Gia vị chính là xì dầu cùng ớt thuộc hạt vừng. Japchae rất có thể ăn lạnh hoặc nguội.

8. Galbi – sườn nướng

*
Galbi – Sườn nướng Hàn Quốc

Galbi là tên thường gọi chung của những món sườn nướng trong nhà hàng của người Hàn Quốc. Galbi thường xuyên là giết sườn bò hoặc lợn hoặc con gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi sử dụng sườn bò, nó có cách gọi khác là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu cần sử dụng sườn lợn hoặc sườn con gà thì được call là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, bởi vì sườn bò thường được sử dụng hơn cả, nên thỉnh thoảng chỉ Galbi không lành cũng ẩn ý món sườn trườn nướng.

9. Bulgogi – thịt bò nướng

*
Bulgogi được ướp cùng với nước tương (xì dầu) cùng đường

Bulgogi được ướp với nước tương (xì dầu) cùng đường, thiết yếu yếu tố đó tạo cho món ăn uống mềm với thơm – một mùi vị mà ai ai cũng có thể cảm giác được. Ko chỉ phần lớn các du khách, hơn nữa đại nhiều phần người dân nước hàn ưa ưa thích món Bulgogi. Nó bao gồm vị ngọt và có không ít nước và chỉ việc một thời hạn ngắn cũng có thể chế biến hóa được món ăn ngon này. Đó là tại sao tại sao món Bulgogi được coi là món ăn uống số một trong các món ăn Hàn Quốc.

Khi ăn uống Bulgogi, tín đồ thường gói nó vào rau xanh diếp, lá vừng hay những lá khác và cách ăn này đưa về vị giác chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn Bulgogi không. Bởi vì những lý do này, món Bulgogi mang vừa đủ chất bổ dưỡng và cực kỳ ngon miệng.10. Seafood pajeon – Hành trộn thủy hải sản tẩm bột rán

Sau khi trộn bột mỳ hoặc bột gạo cùng với nước, rắc hành lá hoặc hẹ lên, thêm sò, hến, tôm, ..v..v rồi rán. Seafood pajeon tương thích làm món nhậu.

10. Bánh thủy hải sản Hàn Quốc

*
Bánh thủy hải sản Hàn Quốc

Món ăn yêu mếm của cả người lớn với trẻ em, Người nước hàn tự hào rằng đây đó là món Pizza phiên bản Hàn Quốc

11. Kimchi Hàn Quốc

*
Mặc mặc dù có hàng trăm một số loại kim bỏ ra khác nhau

Mặc mặc dù có hàng trăm nhiều loại kim đưa ra khác nhau, đa số các một số loại kim chi đều phải sở hữu mùi thơm nồng cùng cay hấp dẫn. Baechu Gimchi Là món kim chi phí biểu trong số các các loại kimchi. Sau khoản thời gian ướp muối, cọ sạch, trộn hành, tỏi, ớt, gừng, tẩm ướp gia vị rồi mang muối. Đây được xem là loại hoa màu lên men xuất sắc nhất.

12. Hobak tteok – Bánh túng thiếu đỏ

*
Hobak Ttseok là tên gọi chung cho loại bánh được thiết kế từ bột ngũ ly hấp hoặc luộc

Hobak Ttseok là tên thường gọi chung cho loại bánh được thiết kế từ bột ngũ cốc hấp hoặc luộc. Bánh túng thiếu đỏ thống trị yếu bằng bí đỏ và được coi là món ăn xuất sắc cho sức khỏe.