THỊT LUỘC CUỐN BÁNH TRÁNG

Thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng vừa thơm vừa ngon dịp vào cuối tuần thì hết sẩy. Món này vừa dễ dàng làm, nguyên vật liệu lại dễ tìm kiếm. Chúng ta có thể làm để mái ấm gia đình mình ăn hoặc anh em tụ tập. Vừa ngon là không thiếu thốn chất dinh dưỡng và lại không ngán.

Bạn đang xem: Thịt luộc cuốn bánh tráng

*

Sau trên đây mình xin chia sẻ tới bạn tuyệt kỹ làm món thịt ba rọi cuốn bánh tráng.


1.Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

-Thịt ba chỉ lợn (heo). Bạn nhớ chọn một số loại thịt lợn không bẩn và bắt đầu rõ ràng nhé. Bởi vậy thì sẽ bảo đảm an toàn được độ thơm ngon mà lại vệ sinh bình yên thực phẩm.

-Bún

-Dưa chuột

-Cà rốt

-Bánh phở hoặc ném cuốn

-Dứa

-Tỏi, ớt, sả, chanh

-Đường, muối, mì chính

-Nước mắm

-Rau sống

2.Hướng dẫn làm cho món thịt ba chỉ luộc cuốn bánh tráng

Bước 1: bào chế thịt lợn

-Thịt ba rọi rửa sạch mát rồi ngâm với nước muối bột pha loãng nhằm khử đi mùi hương hôi.


-Tiếp theo rước thịt đi nấu cho chín rồi vớt ra cọ với nước sạch.

*

Bạn chú ý trong quá trình luộc thịt ghi nhớ cho thêm một thìa muối cùng mì chính. Mục đích giúp xếp thịt luộc thấm các gia vị và ăn ngon đậm đà. Lúc luộc thịt thì nên cần để lửa nhỏ dại để thịt không biến thành nát.

-Để ráo rồi lấy thịt cho vào nước đá cho thịt được săn cứng cáp hơn. Cùng với đó là vẫn duy trì được độ ngọt của thịt.

-Sau đó rước thịt mang đi thái lát mỏng tanh vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau sống

-Rau sinh sống nhặt sạch cùng rửa sạch kế tiếp đem ngâm với nước muối hạt pha loãng.

Xem thêm: Bột Gelatin Mua Ở Đâu, Có Bán Ở Siêu Thị Không, Công Dụng Của Gelatin

*

-Dưa loài chuột và cà rốt rửa không bẩn rồi thái thành sợi dài.

-Bạn rất có thể thái thêm khế và chuối xanh để món cuốn càng ngon hơn. Chú ý khế với chuối bạn thái lát rồi ngâm với nước nhằm sạch nhựa và không biến thành thâm.

Bước 3. Có tác dụng nước chấm

Món ăn có ngon thì nước chấm chiếm 70%. Để làm cho nước chấm thịt ba chỉ cuốn bánh tráng ngon chúng ta hãy tuân theo mình nhé:

-Tỏi, sả, ớt, dứa làm sạch rồi băm nhuyễn tiếp đến trộn lẫn cùng với nhau. Nắm lấy nước cốt chanh rồi trộn hồ hết với tất cả hổn hợp trên.

-Cho nước lọc, đường, mì chính vào nồi khuấy đông đảo và đun lên. Đun tới lúc sôi thì mang lại hôn hợp sẽ trộn đều bên trên vào. Khuấy hầu hết rồi đổ nước mắm chấm ra chén tô.

Bước 4: thưởng thức món bánh tráng cuốn giết heo

Bạn bày giết thịt heo, rau xanh sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa cùng nước chấm đến riêng ra chén của từng người. Xếp từng nhiều loại rau sống lên bánh tráng rồi thêm giết heo, bún, cuốn chặt tay và sau cùng chấm cùng với mắm nêm và thưởng thức.

*

Khi thưởng thức, bạn sẽ từ từ cảm thấy được vị tươi mát với giòn tan của những loại rau, vị bự và thơm của thịt ba chỉ ngon cùng mắm nêm hơi chua chua ngọt ngọt nhưng lại đậm đà. Những mùi vị của món ăn ngon này sẽ khiến cho bạn không thể nào quên được.

Chú ý: các bạn hãy đội nón hoặc đeo găng tay tay nhằm khi triển khai món ăn không biến thành tóc hay bụi bờ rơi vào món ăn, đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm.

Trên phía trên orangeskin.vn sẽ hướng dẫn bạn cách có tác dụng món bánh tráng cuốn cha chỉ. Hy vọng các bạn sẽ có được một món tiêu hóa cho mái ấm gia đình mình vào cuối tuần.