THỊT KHO CỦ CẢI TRẮNG

Thịt heo kho củ cải trắng là món ăn quan trọng đặc biệt thích hợp để nấu và trải nghiệm lúc thời tiết se lạnh hay khi trời thanh lịch đông. Phương pháp làm đơn giản, ít vật liệu mà kết quả không những ngon ngoài ra đẹp mắt, hết sức hấp dẫn.

Bạn đang xem: Thịt kho củ cải trắng


*
giết kho củ cải
550g thịt heo 450g củ cải white 3 củ hành khô Hành lá Muối phân tử Gia vị: Đường, bột canh, bột ngọt, phân tử tiêu, bột nêm, nước mắm nam ngư
*
vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Thịt heo chúng ta nên dùng phần thịt bố rọi (ba chỉ) hoặc nạc vai mềm. Hồ hết phần thịt này còn có chút mỡ, ăn rất ngậy, khi kho thịt sẽ mọng và không biến thành khô. Dường như nên chọn miếng nguyên tảng, ngay tức thì khối thì khi cắt từng miếng thịt sẽ đẹp mắt hơn.Củ cải chọn củ có cuống còn tươi, vỏ bóng không trở nên nhăn nheo, thân mọng nước và không trở nên thối dập.

Sơ chế nguyên liệu

*
Thịt heo bóp qua với muối bột hạt, tiếp nối rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt với:

2 thìa coffe nước mắm2 thìa coffe bột nêm1/2 thìa coffe bột ngọt1/2 thìa cà phê hạt tiêu1 thìa cafe dầu ăn1 ít hành thô bămĐầu hành lá băm

Trộn mọi lên và để thịt thấm gia vị trong tầm 15-20 phút.

Củ cải nạo vỏ, cắt gốc, thái khúc có kích thước tương từ bỏ như miếng thịt. Tiếp nối ngâm qua cùng với nước muối hạt pha loãng trung bình 2-3 phút để loại trừ bớt vị hăng và nhựa. Rồi vớt ra, nhằm ráo nước với ướp củ cải với 1 thìa cafe bột nêm để đậm vị hơn.

Hành khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá quăng quật gốc rễ, cọ sạch, phía đầu hành băm nhỏ, phần thân lá xắt nhỏ.


Cách có tác dụng thịt kho củ cải trắng

Cho 1 thìa canh dầu nạp năng lượng và 2 thìa canh đường vào chảo. Win nước màu sắc ở nhiệt độ thấp, đầy đủ để mặt đường tan chảy. Khi thấy đường chuyển sang gray clolor cánh gián cùng sôi sủi bong bóng li ti mặt đáy chảo thì tắt bếp, đồng thời đến 2 thìa súp nước sôi vào, khuấy đều.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Cốt Dừa Sánh Mịn, Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Nước Cốt Dừa Đơn Giản Ngay Tại Nhà

*
Lúc này nước sản phẩm đang hết sức nóng, nên những lúc cho nước vào cần cẩn trọng để tránh bị sương nước bốc khá lên có thể gây bỏng. Cũng chính vì vậy, bắt buộc cho nước lạnh vào để giảm thiểu triệu chứng này thay vị cho nước lọc nhằm nguội.
Bật lại phòng bếp ở ánh sáng bé, mang lại hành băm vào phi thơm rồi bỏ thịt vào. Sau đó tăng ánh sáng lớn bỏ thịt săn lại. Ở đoạn này thịt xém xém lại vô cùng thơm và bao gồm độ săn cứng, kho lâu sẽ không biến thành nát.

*
Tiếp đến cho 1 bát con nước nóng vào nhằm kho thịt. Các bạn cũng có thể thay bằng nước dừa tươi để kho. ít nước tùy chỉnh tương xứng với mức ăn uống của gia đình.

Đậy nắp nồi, chỉnh ánh nắng mặt trời xuống, nhằm sôi liu riu và kho thịt trong tầm 20-25 phút cho thịt mềm rồi new cho củ cải vào vị củ cải cấp tốc chín hơn.

Khi cho củ cải vào, liên tiếp kho thêm 10-12 phút. Tiếp đến nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn, gồm có 1 thìa canh nước tương xì dầu, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa bột canh dầu màu điều để tạo thành màu lôi cuốn cho làm thịt kho. Đảo đều, kho thêm 5 phút mang lại các vật liệu thấm gia vị. Liều lượng gia vị chúng ta nêm nếm sao cho cân xứng với khẩu vị.

*
Sau 5 phút, ở cách này, nếu bạn có nhu cầu thịt kho nhảy lên màu rám nâu cánh gián thì tăng ánh sáng lớn, đảo thịt nhanh trong vòng 2-3 phút. Tiếp nối cho hành lá và hạt tiêu vào, hòn đảo thêm 2-3 giây rồi tắt bếp.

*

Cho giết thịt kho củ cải ra đĩa, ăn lúc nóng kèm cơm trắng trắng và dưa muối chua hoặc rau củ luộc là phù hợp vị.

*

Yêu ước thành phẩm

*
Thịt kho củ cải thơm lừng, vị mặn ngọt hòa quyện đậm đà, nước kho sánh, bùi ngậy. Làm thịt mềm, củ cải chín nhưng không bị vỡ, nát. Màu sắc của món ăn cũng khá đẹp mắt, cuốn hút người ăn.