Thịt Bò Xào Hành Tây

Miếng thịt bò mềm đậm đà, hành tây giòn ngon chắc chắn là không chỉ là món ăn khiến cho các thành viên chấp thuận mà còn hỗ trợ đủ bổ dưỡng cho các bạn sau một ngày dài làm việc vất vả. Hôm nay, hãy mang đến với cách làm cho thịt bò xào hành tây do các đầu phòng bếp của orangeskin.vn share nhé.

Bạn đang xem: Thịt bò xào hành tây


*
*

Thịt trườn xào hành tây đậm đà lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Giờ giấc văn phòng không được cho phép bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa buổi tối cho gia đình cũng như luôn do dự nên nấu nướng món gì vừa ngon vừa ngã dưỡng. Đừng quá lo lắng nhé, bởi các bạn sẽ có những món ăn có bí quyết làm đơn giản, nhanh gọn lẹ chỉ vào vài phút chế biến. Ví dụ như món thịt trườn xào hành tây, vừa thơm ngon vừa rất đầy đủ dinh dưỡng. Nào ta cũng bắt đầu vào phòng bếp nhé.

Xem thêm: Khâu Nhục Là Món Gì ? Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị! Nguồn Gốc Của Khâu Nhục Và Cách Nấu Khâu Nhục

Cách làm thịt bò xào hành tây solo giản

Nguyên liệu

500g thịt bò loại mềm nhằm xào (dành mang đến 4 fan ăn)200g hành láMuối, nước mắm, tỏi, hạt nêm, tiêu, dầu ăn1 thìa nhỏ café rượu trắng2 củ hành tây

*
*

Những hành tây tươi ngon (Ảnh: Internet)

Các bước chế biến thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBạn cài đặt thịt bò loại mềm nhằm xào, rửa sạch, thái lát mỏng manh theo thớ vừa ăn.Hành tây lột vỏ bên ngoài, rửa sơ qua nước lạnh, rồi cắt hai đầu, bửa làm đôi theo chiều dọc, rùi úp nửa củ hành xuống thái theo chiều ngang.Gừng, tỏi quăng quật vỏ, đập dập.Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt từng khúc một để phần lá xanh với thân white riêng. Phần lá thái dài và phần thân thái nhỏ.Bước 2: Ướp giết thịt bò

Thịt bò sau khi thái lát thì đem trộn với gia vị: ½ thìa nhỏ dại muối, chút đỉnh hạt tiêu, 1 thìa nhỏ dầu ăn, trộn phần nhiều để vào 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biếnĐầu tiên, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, phần thân white của hành lá với hành tây trên chảo dầu nóng, đảo đều vào chừng 1 phút. Bạn lưu ý là chỉ việc khoảng 2 thìa dầu nạp năng lượng và xào hành thì đề xuất nhanh, liên tục, không để hành tây chín nhừ vì bởi vậy hành tây sẽ mất ngọt.Trút thịt trườn vào xào, thêm chút rượu trắng, nêm và nếm lại cùng với ½ thìa nước mắm, 1 thìa gia vị hạt nêm rồi đảo đều. Chúng ta nhớ xào nhanh tay cùng để lửa khủng để thịt bò mềm nhé.Sau lúc thịt với hành cùng chín cho tới thì hành lá cắt từng khúc một thả vào, hòn đảo sơ sang 1 lần nữa, bỏ chút hạt tiêu rồi bắc ra.