TÁC DỤNG CỦA BAKING SODA

Baking soda (hay bột nổi) là nguyên liệu có nhiều tác dụng trong đời sống hàng ngày như giúp bánh được xốp nở, loại bỏ độc tố cho rau củ, giúp thực phẩm nhanh mềm hay làm trắng da… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng nguyên liệu này sao cho đúng cách để thu được lợi ích tối ưu.

Baking soda là gì?

Baking soda là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong làm bánh hay chế biến món ăn. Nó có dạng bột, màu trắng, vị mặn, khi gặp nước có thể tan ra.

*
*
*
*
*
Baking soda có nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày như làm sạch vết ố vàng cho đồ vật, khử mùi

Lưu ý khi dùng baking soda

Khi dùng baking soda trong nấu nướng, tránh sử dụng nguyên liệu này quá nhiều. Lạm dụng baking soda có thể làm mất trạng thái cân bằng của acid – base và khiến cơ thể gặp nhiều tác dụng phụ khác như buồn nôn, nôn ói, tiêu lỏng, đau bụng, co thắt ruột, khát nước liên tục.Không dùng baking soda nếu bạn bị dị ứng với thành phần có trong nguyên liệu nàyBaking soda có thể tương tác, làm giảm tác dụng của một số loại thuốc. Tránh sử dụng nguyên liệu này nếu đang điều trị bằng các loại thuốc như Aspirin, thuốc chứa salicylate, thuốc corticosteroid, thuốc có tác dụng lợi tiểu, thuốc quinidine hay thuốc bổ sung canxi.Không dùng baking soda theo đường miệng đối với các trường hợp đang có thai, phụ nữ cho con bú, bệnh nhân bị cao huyết áp, có vấn đề ở gan, thận , trẻ em dưới 5 tuổi và người đang bị phù nề.Tham khảo ý kiến bác sĩ khi có ý định uống baking soda hay dùng nguyên liệu này chữa bệnh.

Có thể bạn chưa biết