Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc

Sườn xào chua ngọt miền bắc gây tuyệt hảo với người trải nghiệm bởi độ thơm ngon, đậm đà và vị chua ngọt độc đáo. Tuy nhiên, khác vời sườn xào chua ngọt miền nam bộ cách đun nấu món ăn uống này của người miền bắc bộ khá cầu kỳ. Vì chưng thế, nếu không biết cách bào chế thì món sườn rất dễ dàng bị khô hoặc đắng. Trong bài viết hôm nay Cachlam.com.vn sẽ ra mắt đến bạn bí quyết làm món sườn xào chua ngọt đúng vị của bạn miền Bắc. Mời bạn tìm hiểu thêm nhé!


1. Giải pháp làm sườn xào me chua ngọt miền Bắc dễ dàng nhất1.2. Giải pháp làm món sườn xào sốt me chua ngọt khu vực miền bắc

1. Bí quyết làm sườn xào me chua ngọt miền Bắc đơn giản nhất

Sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc được biết đến với cách sản xuất khá khá khó hiểu và đẹp nhất mắt. Các nguyên vật liệu được chế tao công phu và hương liệu gia vị đặc sắc. Cùng xem thêm cách làm ngay sau đây!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram thịt sườn heo non4 muỗng cafe nước mắm loại ngon3 muỗng cafe đường1 muỗng coffe hạt nêm1/3 bát nước sôi để nguộiGia vị món ăn gồm có: Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt…
*
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt mà người khu vực miền bắc thường dùng. Ảnh: internet

1.2. Bí quyết làm món sườn xào nóng me chua ngọt miền Bắc

Để có tác dụng được món sườn xào chua ngọt ngon thì khâu đặc biệt vẫn là chọn được sườn non tươi ngon. Chúng ta nên lựa chọn sườn non, những thịt, bao gồm màu tươi, không tồn tại mùi lạ, khi ấn gồm độ lũ hồi tuyệt nhất định. Chọn được nguyên liệu ngon thì thành phẩm vẫn đạt chất lượng.

Bạn đang xem: Sườn xào chua ngọt miền bắc

1.2.1. Sơ chế sườn heo và ướp các gia vị Sườn sau thời điểm mua về chúng ta rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đến chần qua nước sôi nhằm khử sạch mùi. Rửa sạch mát sườn với nước muối loãng giúp vứt bỏ các chất bẩn từ thịt cùng khử mùi hôi tanh của thịt. Ko kể ra, các chúng ta có thể dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa cũng sẽ loại bỏ được mùi hăng của sườn.Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Sau khoản thời gian ướp các bạn có thể cho vào phòng mát tủ lạnh, khoảng tầm 15 phút sau đó đưa ra.Hành khô, tỏi tách vỏ, đập dập.Hành lá rửa sạch, giảm nhỏ. 1.2.2. Phương pháp pha nước sốt có tác dụng món sườn xào me chua ngọt miền Bắc chúng ta đưa me rửa sạch, tách bóc vỏ rồi mang lại vào chén ăn cơm nước ngâm khoảng chừng 15 phút. Sử dụng rây lọc lọc mang nước me, quăng quật bã. Ớt cọ sạch, băm nhỏ. Sả đem tách bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cọ sạch, băm nhỏ. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê nước mắm, 50% thìa coffe đường, ớt xay vào chén con nước me, khuấy đều.Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, tiếp nối thêm 1 muỗng dầu lấn vào đun rét rồi thêm sả, ớt băm vào phi thơm. Lúc sả với ớt đã chuyển màu sắc chín quà thì đổ nước sốt me vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
*
Bước làm nước sốt đưa ra quyết định độ ngon của món sườn. Ảnh: internet 1.2.3. Chế biến đổi món sườn xào chua ngọt sau khoản thời gian trần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo. Chúng ta bật bếp, có tác dụng nóng dầu ăn vào chảo rồi cho sườn vào chiên qua. Lúc màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.Phi vàng hành khô rồi bỏ sườn vào chảo, đổ hỗn hợp nước nóng me đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến lúc sôi lăn tăn thì tắt bếp.Vớt sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ tuổi lên để món ăn uống được đẹp mắt hơn. Sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc thơm ngon, dùng kèm cơm nóng thì rất là hấp dẫn.Món sườn xào chua ngọt khi xong có hương thơm thơm phức. Bên cạnh đó có sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa vị chua chua, ngọt ngọt của nước sốt tất nhiên vị mập của sườn.Ăn miếng sườn vào không bị khô, giết thịt sườn ngọt. Miếng sườn không biến thành cháy, khi ăn vào không quá béo và lại thanh đạm. Bạn cũng có thể ăn kèm sườn xào chua ngọt cà chua với rau sống sẽ rất ngon.Nếu bạn muốn ăn kèm nước mắm nam ngư thì có thể làm mắm chua ngọt giỏi tương ớt sẽ tăng lên độ đậm đà với thơm ngon hơn.

Xem thêm: Phân Tích Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên ”, Phân Tích Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên

*
Món sườn xào chua ngọt của người miền bắc rất rất đẹp mắt. Ảnh: internet

2. Mẹo sản xuất món sườn xào chua ngọt mẫu mã người miền bắc ngon đúng vị

Đầu tiên, nhằm món ăn uống đạt chuẩn chỉnh hương vị thì chúng ta cần triển khai và sử dụng đúng tỷ lệ nước sốt sườn xào chua ngọt nhằm món nạp năng lượng đậm đà hơn. Giải pháp làm nước nóng sườn xào chua ngọt ngon là nên sánh, có red color mận rất đẹp mắt. Bí quyết là chúng ta thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua.Sườn cần chặt dài khoảng tầm 4 centimet để dễ thấm gia vị và vừa nạp năng lượng hơn. Bạn hãy chọn phần sườn non, nhiều thịt, gồm sụn nhằm món tiêu hóa hơn. Khi chọn sườn non hãy chọn thịt còn tươi mới, ngửi không có mùi hôi và không bị đen giỏi sạm màu. Cần sử dụng tay ấn dịu vào thấy bao gồm độ bầy hồi là thịt ngon.Để làm sạch sườn và không tồn tại mùi, bạn cũng có thể rửa sườn trong nước nóng có pha 1 ít muối. Hoặc có thể dùng giấm để thải trừ chất bẩn cũng giống như phần tiết bầm sót lại.Sườn sau thời điểm mua về ví như chưa chế tao ngay thì hãy đảm bảo an toàn sườn được bảo vệ ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C.Bí quyết để gia công sườn chua ngọt mềm ngon ngấm vị là khi xào sườn, các bạn cho thêm một chút nước, đun bé dại lửa tầm 5 phút. Theo phong cách này sườn vừa ngon lại vừa mềm, không trở nên khô. Hoặc có thể áo bột bên phía ngoài miếng sườn trước lúc chiên là phương pháp để bạn duy trì nước ngọt ko chảy ra ngoài. Giải pháp này giúp bảo toàn độ ẩm cho sườn góp sườn mềm, không biến thành khô cứng.
*
Người miền bắc làm sườn xào ko kèm rau quả như bạn miền Nam. Ảnh: mạng internet

3. Gợi ý một số món canh ăn cùng với sườn xào chua ngọt ngon nhất

Sườn hết sức giàu chất đạm, protein, lipid. Do đó, chúng ta có thể ăn sườn xào kết hợp dùng với cùng 1 số món canh sau:

Canh hàu. Chúng ta nấu cùng rất cà chua, thì là, cụ me khô, hành lá, dứa. Lọc lấy thịt hàu, trái cà chua thái múi cau, hành hoa thái khúc. Đổ tỏi hành vào trong chảo phi, cho cà chua vô đảo cho chín. Đổ thịt và nước đã dùng luộc hào vào nấu sôi nêm với nếm cho vừa khéo khéo miệng, nêm thêm một chút hành hoa nữa là đã bao gồm món canh hàu ngon mát, vấp ngã dưỡng ăn kèm sườn xào chua ngọt.Canh chua tôm với nấm. Các bạn chuẩn bị nấm mèo mèo sò nhiều loại nhỏ, tôm, bạc hà, dứa, giá đỗ. Sơ chế sạch mát nguyên liệu kế tiếp thái bé dại vừa dùng. Rót dầu vào trong chảo đun nóng và mang đến hành tỏi vô phi thơm tiếp đến đổ nước vào. Nước sôi chan nước me, tôm, dứa, nấm với đậu bắp vô nấu chan nước sôi. Nêm với nếm các gia vị cho vừa khéo mồm rồi đến giá đỗ vào trộn hầu hết tắt lửa.
*
Canh hàu là món ăn kèm với sườn xào phải chăng nhất. Ảnh: Internet

Khác với sườn nóng chua ngọt miền nam bộ , cách làm món sườn xào chua ngọt khu vực miền bắc tuy tuy phức tạp nhưng không nặng nề thực hiện. Chỉ cần bạn sẵn sàng đủ nguyên liệu và chăm chú một chút trong việc nêm nếm là có tác dụng sườn nóng chua ngọt thành công thôi. Ngoài món này các bạn có thể đọc thêm nhiều đổi khác khác của sườn xào chua ngọt nhé. Chúc các bạn sớm kết thúc món ngon này trong dở cơm gia đình.