SỮA CHUA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

Sữa chua dẻo mịn, gồm vị chua thanh đuối kết hợp với trân châu ngọt thơm, dai mềm, tất cả hòa quấn vào nhau làm cho món hộp sữa chua trân châu đường đen càng nạp năng lượng càng ghiền. Chúng ta có muốn chinh phục cách có tác dụng sữa chua trân châu mặt đường đen độc đáo này không? nếu có, hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp tiến hành ngay nhé!

*

Cách làm sữa chua trân châu đường đen tại nhà không cạnh tranh như các bạn tưởng. Ảnh: Internet

Các sự việc mọi tín đồ thường gặp phải khi làm cho sữa chua tại nhà là hộp sữa chua bị nhớt, ko đông hoặc bóc nước… nội dung bài viết sau đây sẽ bật mý cách làm cho sữa chua bất bại, thành phẩm quánh mịn, thơm ngon, úp ngược thoải mái, để ngăn đông cũng không xẩy ra dăm đá. Xung quanh trân châu đường đen, chúng ta cũng có thể kết phù hợp sữa chua cùng với trái cây, nếp cẩm, thạch rau xanh câu hoặc các loại topping khác thường rất ngon cùng hấp dẫn.

Bạn đang xem: Sữa chua trân châu đường đen


Mục Lục


ẨnHiện
3 phương pháp làm sữa chua trân châu đường black ngon chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu để làm sữa chua


650ml sữa tươi ko đường1 vỏ hộp sữa chua dòng (100g)1 lon sữa đặc (380g)500ml nước sôi10 – 12 hũ chất liệu thủy tinh đựng sữa chua
Nghiệp Vụ điều chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự sale Nhà hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Nguyên liệu có tác dụng trân châu con đường đen


130g bột năng10g bột ca cao100g đường black Hàn Quốc

Cách làm cho sữa chua trân châu đường đen ngon chuẩn vị

Làm sữa chua

Trước khi ban đầu làm sữa chua, chúng ta nên tiệt trùng tất cả dụng thay như: sơn đựng, muỗng khuấy, ca đong… cho thật sạch và khô ráo. Hũ thủy tinh có thể trụng qua nước sôi rồi lau khô. Vỏ hộp sữa chua cái đặt tại nhiệt độ phòng từ 1 – 2 tiếng cho sút lạnh.

Bước 1: hài hòa 650ml sữa tươi và 380g sữa đặc trong nồi hoặc đánh sạch. Tiếp đến, cho từ từ bỏ 500ml nước sôi vào các thành phần hỗn hợp sữa, vừa rót vừa khuấy đều.

*

Khuấy tan các thành phần hỗn hợp sữa. Ảnh: Internet

Bước 2: Đợi các thành phần hỗn hợp trên nguội khoảng 35 – 42 độ C (đây là ánh sáng lý tưởng độc nhất vô nhị cho việc lên men sữa chua), cho hộp sữa chua cái vào khuấy dịu tay mang lại tan đều.

*

Nhiệt độ của sữa tác động đến sự hoạt động của men. Ảnh: Internet

Bước 3: Rót sữa chua vào từng hũ chất thủy tinh nhỏ, đậy kín đáo nắp.

Bước 4: Xếp những hũ sữa chua vào nồi hoặc thùng xốp, đổ nước nóng ngập 2/3 hũ (có thể xếp ck lên 2 tầng, hơi ấm cũng đủ giúp sữa lên men). Đậy bí mật nắp nồi/thùng, ủ trong 8 giờ đồng hồ là hoàn thành. Sữa chua sau khoản thời gian làm kết thúc thì rước ra, bảo quản trong chống mát tủ lạnh.

*

Sữa sau thời điểm ủ đủ thời gian sẽ quánh lại, úp ngược ko đổ và có vị chua vừa phải. Ảnh: Internet

Làm trân châu xốt đường đen

Bước 1: đến 125g bột năng và 10g bột ca cao vào tô, trộn đều.

*

Trộn đều tất cả hổn hợp bột. Ảnh: Internet

Bước 2: trong 1 cái nồi nhỏ, đến 60g mặt đường đen, 5g bột năng và 70ml nước lọc, khuấy tan. Bê chảo lên phòng bếp đun cùng với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy gần như tay cho khi hỗn hợp sôi, có sạn bong bóng to thì tắt bếp.

*

Nấu nước mặt đường để trộn bột. Ảnh: Internet

Bước 3: cho nước đường vào sơn đựng các thành phần hỗn hợp bột ở bước 1, trộn đều. Tiếp tục đổ các thành phần hỗn hợp này ra một khía cạnh phẳng sạch, dùng tay nhào nặn mang đến khi dành được một khối bột dẻo, mịn và không bám tay là được.

Bước 4: phân chia khối bột thành 4 phần bởi nhau, lăn bột thành đông đảo sợi nhiều năm rồi cần sử dụng sao bổ thành những đoạn ngắn khoảng chừng 1cm. Tiếp đến vo bột thành phần đông viên tròn nhỏ. Rắc một tờ bột năng mỏng dính cho áo đa số quanh các viên trân châu để không trở nên dính vào nhau. Sau khi làm xong, đổ trân châu qua rây để rây hạn chế phần bột năng còn dư.

Xem thêm: Những Mẫu Tóc Xoăn Sóng Lơi Ngang Vai Đẹp Nhất, Tóc Xoăn Sóng Lơi Ngang Vai

*

Tạo hình trân châu. Ảnh: Internet

Bước 5: Đun sôi 2 lít nước rồi đổ trân châu vào, vặn lửa to cùng khuấy phần đa cho trân châu nổi rất nhiều lên mặt nước. Tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun khoảng tầm 20 phút đến trân châu chín, lưu giữ thỉnh thoảng khuấy lên để trân châu không biến thành dính mặt dưới nồi.

Bước 6: Sau trăng tròn phút thì tắt bếp, bít nắp nồi cùng ủ trân châu thêm 1/2 tiếng nữa. Tiếp nối đổ trân châu qua rây nhằm lọc bỏ phần nước.

Bước 7: Để có tác dụng xốt mặt đường đen, bạn cho 60g đường black và 50ml nước vào nồi, hâm sôi khoảng 5 phút cho đến khi con đường sánh lại thì tắt bếp, trong quy trình đun lưu giữ khuấy đều.

Bước 8: Đổ trân châu ra tô, mang đến xốt đường black vào trộn đều, nhằm trân châu nguội hẳn ở ánh sáng phòng.

*

Cách có tác dụng trân châu đường đen tại nhà. Ảnh: Internet

Làm tất cả hổn hợp sữa chua trân châu mặt đường đen

Bạn múc một lượng trân châu đủ lấn vào ly, nghiêng đông đảo để xốt đường đen dính lên thành, kế tiếp cho thêm hộp sữa chua đã làm cho vào. Món này ngon hơn khi dùng lạnh nên chúng ta cũng có thể cho thêm vài ba viên đá vào nhé!

Hoàn thành

Ly hộp sữa chua trân châu con đường đen kết thúc có white color ngà của sữa chua, dưới là lớp trân châu color đen. Vị khủng ngậy, chua dịu của sữa chua kết hợp cùng gần như viên trân châu dẻo dẻo cùng ngọt nhẹ sẽ khiến bạn cứ muốn ăn hoài.

*

Thành phẩm sữa chua trân châu con đường đen. Ảnh: Internet

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy làm sẵn sữa chua rồi bảo vệ ở ngăn mát tủ lạnh. Trân châu cũng làm sẵn rồi cất ở phòng đá, khi nào muốn ăn uống chỉ bài toán luộc trân châu rồi trộn với xốt đường black là xong. Lúc ăn, bạn có thể cho thêm những loại thạch hoặc trái cây theo ý thích để tăng thêm hương vị.

Cách làm cho sữa chua trân châu đường đen vừa đối kháng giản, cấp tốc mà các bạn bé dại lại mê tít. Món này sẽ là hot trend trong ngày hè và mọi ngày thu nắng khô cứng này. Bạn hãy thực hiện và khoe thành phẩm với tất cả người ngay lập tức nhé!

Nếu bạn đang sẵn có dự định mở cửa hàng sữa chua nhưng không tự tin với tay nghề của mình, hãy tham gia lớp siêng Đề sữa chua Trân Châu kết hợp tại phía Nghiệp Á Âu. Chỉ sau 2 buổi học, các bạn sẽ nắm được kỹ thuật làm sữa chua dẻo mịn, dìm trọn bộ cách làm làm những món sữa chua thơm ngon, độc đáo và khác biệt được thị trường ưa hài lòng và nhiều bí quyết làm topping sữa chua hấp dẫn.

Điền tin tức vào form dưới hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài 1800 6148 (miễn mức giá cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về lớp học tập này.

Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách có tác dụng sữa chua chanh dây tại website của công ty chúng tôi ngay nhé.