SẦU RIÊNG DẦM SỮA ĐẶC

Sầu riêng là loại quả được xem là rất có thể "gây nghiện" với sự thơm béo, và ngọt ngào siêu hấp dẫn. Ko kể việc nạp năng lượng trực tiếp, hiện thời sầu riêng có thể chế biến thành nhiều món bánh, món trà và món tráng miệng cuốn hút khác nhau. Cùng "xắn tay" vào nhà bếp và học tập ngay món sầu riêng biệt dầm sữa đặc béo ngậy, thơm ngon để chiêu đãi các bạn nhé!

Nguyên liệu làm Sầu riêng biệt dầm sữa quánh

Sầu riêng 1 quả


Bạn đang xem: Sầu riêng dầm sữa đặc

Sữa sệt 1 không nhiều

Đá viên 1 không nhiều

Cách chọn cài sầu riêng biệt tươi ngon

Hình dáng: phần nhiều trái có kiểu dáng hơi méo quality sẽ giỏi hơn đều trái to tròn.Cuống: nên lựa hầu hết trái gồm cuống còn tươi, có mừi hương mạnh. Chúng ta cũng có thể dùng ngón tay ấn nhẹ nhằm thử, nếu cảm xúc cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.Gai sầu riêng: hãy chọn những trái bao gồm gai trông tươi mới, xanh cứng cùng nở to.Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất giản đơn tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại cực nhọc tách, cơm thường bị sượng và bao gồm màu xoàn nhạt.Mùi hương: Sầu riêng rẽ chín thoải mái và tự nhiên có mùi hương thơm nồng, hoàn toàn có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng rẽ ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương thơm nồng quánh trưng, đôi khi không gồm mùi.

*
ADVERTISEMENT

Cách bào chế Sầu riêng biệt dầm sữa đặc

1

Tách vỏ với lọc thịt sầu riêng rẽ

Sầu riêng cài đặt về, chúng ta mang căng thẳng và dùng dao bóc tách vỏ, thu đem múi. Tiếp sau dùng tay tách lấy phần cơm trắng (thịt) sầu riêng cho vô ly.

Cách bổ sầu riêng đối chọi giản, không bị gai đâm

Điều đầu tiên, chúng ta cần xác minh các con đường kẻ ngăn bóc tách giữ các múi sầu riêng rẽ chạy dọc từ bỏ đỉnh tới phần cuống quả.Tiếp theo, cắt cuống sầu riêng rẽ cho bằng rồi dựng quả sầu riêng rẽ lên với d.ùng d.ao c.ắt theo đường phân chia múi từ đỉnh cho cuống quả.Cuối cùng, dùng lực c.ủa t.ay bóc tách các phòng sầu riêng biệt ra theo mặt đường đã giảm để thu mang múi sâu riêng.Ngoài sử dụng dao, so với những trái sầu riêng nhỏ, chín mùi, bạn có thể cầm phần cuống cùng đập mạnh phần đầu trái xuống thớt hoặc nền cứng để khiến vỏ sầu riêng tách ra.Chú ý trong quá trình cắt và bóc sầu riêng, chúng ta nên mang bức xúc (loại dày) để tránh bị sợi đâm nhé!

*


ADVERTISEMENT

*

*
ADVERTISEMENT

*

2

Dầm sầu riêng rẽ với sữa

Thêm vào mỗi ly sầu riêng 2 muỗng canh sữa quánh rồi cần sử dụng muỗng dầm với khuấy đều cho sầu riêng rẽ nát và hỗn hợp sau cuối trở đề xuất sánh mịn

Cuối cùng, thêm một ít đá viên vào, khuấy phần lớn là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Mách nhỏ:

Tùy vào sở trường của mỗi gia đình mà chúng ta cũng có thể chủ cồn gia sút lượng sữa cho cân xứng nhé!Đối với cùng một trái sầu riêng (khoảng 2 kg) các bạn cũng có thể làm được trường đoản cú 2 - 3 ly.

Video sẽ HOT


*


*
ADVERTISEMENT

*

*

3

Thành phẩm

Sầu riêng dầm sữa đặc là sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa sầu riêng biệt ngọt thơm, vị khủng ngọt của sữa cùng độ mát lạnh lẽo của đá khiến bạn cứ muốn ăn mãi ko ngưng.

Cách làm cực solo giản, các nguyên vật liệu lại khôn xiết quen thuộc, còn chần chừ gì nữa mà lại không vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món tráng mồm này nào!

*
ADVERTISEMENT

*

Meo bảo vệ sầu riêng khi không sử dụng hết:

Bạn chỉ nên bổ một vài múi để sử dụng theo nhu cầu. Phần sót lại để nguyên vào trái sẽ bảo vệ được lâu hơn.Nếu chúng ta vô tình bổ vô số sầu riêng cùng không sử dụng hết, chúng ta nên cho sầu riêng rẽ vào vỏ hộp đậy kín nắp và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.Lưu ý, sầu riêng rất giản đơn ám mùi vào những thực phẩm khác nên bạn phải bít nắp vỏ hộp thật kín và nhằm vào ngăn riêng.


ADVERTISEMENT

Cách có tác dụng Yaourt hộp sữa chua xoài dẻo mịn, ko b.ị d.ăm đá thơm ngon dễ dàng làm

Sữa chua xoài dẻo mịn, lạnh cho một ngày oi bức bạn đã demo chưa? phương pháp làm món tráng miệng này nhé. Còn hiện nay thì cùng bọn chúng mình sẵn sàng nguyên liệu cùng vào bếp tiến hành thôi.

Nguyên liệu có tác dụng Yaourt sữa chua xoài

Sữa sệt 160 gr (1/2 hộp)

Sữa tươi 220 ml

Sữa chua 1 hộp

Xoài chín 1 trái

Cách lựa chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt xoài tươi ngon

Bạn hãy lựa chọn những trái xoài chín quà đều phía bên ngoài vỏ, lúc ngửi bám mùi thơm đặc trưng của xoài chín.Xoài chín thơm ngon sẽ sở hữu được lớp vỏ ngoài căng bóng, khi vậy có xúc cảm nặng tay.Khi chọn xoài chín bạn nên lưu ý khi ấn nhẹ vào phần giết xoài ở ngay sát cuống có cảm hứng cứng, không bị mềm nhũn thì nên mua vì đấy là xoài chín tự nhiên.Không mua phần nhiều trái xoài lúc sờ vào có cảm giác thịt xoài mềm nhũn, trên da xoài bao gồm vết thâm đen.

Một số lưu ý nhỏ cho chúng ta

Sữa chua bạn phải chọn mua một số loại gần ngày phân phối nhất. Từ bây giờ men lactic trong sữa sẽ to gan và dễ dãi sinh men giúp làm sữa chua ngon và thành công.Dụng cụ trước lúc làm sữa chua phải được vô trùng để sa thải các vi khuẩn trên dụng cụ.Để giữ nhiệt tốt, chúng ta nên dùng hũ thuỷ tinh nhé.

*


Xem thêm: Chị Em Gái Hội Mắt Nai - Truyện Tranh Hội Mắt Nai 50 Tập

ADVERTISEMENT

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thùng đá, tủ lạnh, nồi, tô,...

Cách sản xuất Yaourt sữa chua xoài

1

Đun ấm sữa

Hòa chảy 160gr sữa đặc với 350ml nước sôi, khuấy phần đa cho sữa tan.

*
ADVERTISEMENT

*

*

*
ADVERTISEMENT

2

Pha các thành phần hỗn hợp sữa chua

Sau đó bạn cho 220ml sữa tươi, 1 hộp sữa chua. Khuấy theo 1 chiều cho tất cả hổn hợp hòa quyện lại cùng với nhau. Tiếp nối cho hộp sữa chua vào tô chuẩn bị mang đi ủ.

Mách bạn: quán triệt sữa chua vào ngay khi sữa còn quá nóng. Men lactic vào sữa chua hoạt động tối ưu ở khoảng nhiệt tự 43 - 45 độ C. Vì chưng vậy nếu như khách hàng cho vào tầm sữa quá lạnh sẽ khiến cho men bị tiêu diệt và khiến cho thành phẩm của chúng ta bị tách bóc nước.

*


ADVERTISEMENT

*

*
ADVERTISEMENT

*

3

Ủ sữa chua

Chuẩn bị 1 loại thùng đá, chan nước nóng khoảng 70 độ C, ngập khoảng chừng 2/3 sơn sữa chua. Cho hỗn hợp sữa chua đã pha vào và ủ biện pháp thủy vào 12 giờ.

Sau lúc ủ đủ thời gian bạn đem sữa chua ra cùng khuấy đều.

*


*
ADVERTISEMENT


*

*


4

Xay xoài chín

Xoài sau thời điểm mau về các bạn ửa không bẩn rồi gọt không còn vỏ và cắt ra thành từng miếng nhỏ.

Cho xoài vào cối xay sinh tố, thêm 30ml nước hâm nóng để nguội cùng ấn xay nhuyễn.

Lọc xoài vẫn xay qua một cái ray nhằm được tất cả hổn hợp xoài thiệt nhuyễn cùng mịn.

*
ADVERTISEMENT

*

*

*
ADVERTISEMENT

5

Trộn sữa chua xoài

Bạn có thể cho phần sinh tố xoài đã xay vào đáy hủ rồi cho các thành phần hỗn hợp sữa chua lên trên.

Hoặc chúng ta cũng có thể trộn sinh tố xoài vào vào sữa chua, khuấy rất nhiều và cho vào hủ hoặc vào túi ni long.

Cho sữa chua xoài vào phòng đá tủ lạnh trong khoảng 8 giờ là rất có thể thưởng thức được rồi.

*


ADVERTISEMENT

Mẹo tiến hành thành công

Sữa chua trước lúc bạn đưa theo pha vào hỗn hợp sữa tươi với sữa sệt cần khiến cho hủ sữa chua không còn lạnh hẳn, hoàn toàn trở về tâm trạng lỏng, bài toán này làm cho những vi sinh vật không trở nên "sốc nhiệt" khi ủ sữa chua.Nhiệt độ ủ hộp sữa chua phải bảo trì ổn định trong khoảng 40 - 45 độ.Vệ sinh sạch sẽ các công cụ ủ sữa chua để tránh sữa bị nhiễm khuẩn trong quy trình ủ.Sữa tươi bạn dùng làm pha hỗn hợp sữa chua phải dùng các loại sữa tươi có lượng protein cao thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.Phải khuấy thật phần nhiều để hộp sữa chua (men cái) ban sơ hòa quyện vào sữa tươi với sữa quánh sẽ tránh được trường phù hợp sữa chua bị bóc tách nước, tách bóc lớp khi ủ.Không ủ sữa chua thừa lâu, ủ đúng cúng gian và ánh nắng mặt trời để tránh vấn đề sữa bị chua hoặc bị nhớt nhé.