Phô mai ngon

Phô mai hay còn được gọi là cheese được biết đến như một trong những nguyên liệu nấu ăn uống và có tác dụng bánh thân quen thuộc. Tuy nhiên có bao giờ bạn hoảng loạn trong việc lựa chọn những loại phô mai? Hãy bổ sung cho mình kiến thức và kỹ năng phân biệt các loại phô mai ngay thông qua bài viết này nhé!

*

Bạn định nghĩa cố kỉnh nào về phô mai?

Phô mai có tên gọi giờ đồng hồ Anh là cheese, là một nguyên liệu rất đỗi không còn xa lạ trong việc nấu ăn uống và có tác dụng bánh hàng ngày của chị em nội trợ cũng giống như các đầu phòng bếp chuyên nghiệp. Thành phần chủ yếu của phô mai có đựng được nhiều protein và chất khủng từ sữa. Những loại sữa thường thì được thực hiện là sữa bò, sữa dê hoặc sữa cừu.

Bạn đang xem: Phô mai ngon

*

Phô mai mang tên gọi giờ Anh là cheese

Cheese có xuất phát từ những nước phương Tây. Tên gọi cheese ở vn là do biện pháp đọc chệch đi của tự “fromage” - cheese trong giờ đồng hồ Pháp. Hiện thời có hàng trăm loại phô mai không giống nhau trên thế giới với nhiều hương vị và ứng dụng khác nhau. Đa số những món ăn uống và bánh Tây thường có nguyên liệu là phô mai .

*

Cheese có nguồn gốc từ các nước phương Tây

Cheese thông dụng nhất là trong các món Ý. Nếu không tồn tại phô mai thì không có cách gọi khác là ẩm thực Ý. Pasta và pizza sẽ không tồn tại nếu thiếu đi phô mai.

*
“Nếu tín đồ Pháp nấu dùng kèm nước và rượu thì fan Ý nấu pasta cùng với nước với cheese”. 

Khoảng từ bỏ 4000 năm ngoái đây con fan đã bước đầu biết có tác dụng cheese từ sữa đụng vật. Một số loại cheese được dùng riêng trong nấu ăn những cũng đều có những các loại dùng riêng cho làm bánh, một số loại lại hoàn toàn có thể sử dụng được cho cả làm bánh với nấu ăn.

Có những nhiều loại phô mai như thế nào mà bạn phải biết?

 1. PARMESAN CHEESE - loại cheese phổ biến trong món pasta

Parmesan là tên gọi tắt của nhiều loại cheese Parmigiano-Reggiano - các loại cheese đặc thù nhất vào món pasta với mì Ý. Parmesan bao gồm đặc tính cứng, làm từ sữa bò, quá trình sản xuất mất về tối thiểu 1 năm, thường tốt nhất là 2 đến 3 năm ủ để cheese đạt chuẩn. 

*
Parmesan có thể dùng để ăn liền hoặc đun nấu ăn. Khi ăn,đầu phòng bếp thường nên bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành các vụn nhỏ.

*
Khi thiết lập phô mai Parmesan, bạn nên mua dạng nguyên khối, bao giờ dùng thì mới có thể đem bào nhỏ dại sẽ bám mùi thơm với ngon hơn, bảo vệ được hương vị giỏi hơn là các loại bào vụn sẵn.

2. CHEDDAR CHEESE - Phô mai giành riêng cho những món nướng

Cheddar cũng là một trong những loại cheese cứng, màu đá quý nhạt tốt ngà trắng hoặc màu rubi đậm. Các loại phô mai này có nguồn gốc từ xóm Cheddar, Somerset, thịnh hành nhất nước anh và cũng là một số loại cheese được tiêu thụ với con số lớn nhất nắm giới.

*

Phô mai giành cho những món nướng

Phô mai Cheddar càng ủ lâu thì càng vàng và càng cứng. Thời gian để cheddar đạt chuẩn là từ 9 mang đến 24 tháng. Cheddar lát hay sử dụng trong burger, các loại bánh mỳ sandwich, pasta nướng, pizza, hoặc casserole, rissotto. Ngoài ra cheddar cũng được dùng trong các món bánh mặn như bánh quy, tart mặn, muffin mặn,… 

*
Bạn cũng nên mua cheddar nguyên miếng lớn, khi dùng mới nên thái ra đang ngon rộng nhé!

3. MOZZARELLA CHEESE - vong hồn của pizza

Mozzarella xuất thân từ đất nước Italy xinh đẹp. Mozzarella được xếp cùng nhóm cream cheese, được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Mozzarella dạng tươi có white color hoặc ngả kim cương tùy theo cơ chế ăn uống của trâu hay trườn được lấy sữa. Đặc biệt, Mozzarella quyến rũ và mềm mại hơn những loại phô mai khác.

*
Mozzarella tươi được thiết kế và áp dụng ngay trong ngày và rất có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tuần.

*

Mozzarella được thiết kế khô đi bằng phương pháp giảm nước rất có thể được bảo quản được mang lại 6 tuần.

Phô mai Mozzarella là linh hồn trong những món pizza. Mozzarella sẽ tiến hành bào vụn, rải lên mặt bánh pizza, dưới ảnh hưởng tác động nhiệt đã chảy và sinh sản thành phần nhiều sợi phô mai dai cùng kéo sợi khiến trái tim người ăn không khỏi thổn thức. 

*

Phô mai Mozzarella là linh hồn trong số món pizza

Phô mai Mozzarella vô cùng mau bị lên mốc. Vị vậy nếu như khách hàng đã mở bao bì, cần sử dụng dao cắt, hôm nay các vi trùng đã dễ ợt xâm nhập vào mặt phẳng miếng phô mai. Chính vì như vậy bạn buộc phải sử dụng dao sạch khi cắt phô mai và lập cập sử dụng chúng, tránh việc để thừa lâu.

4. CREAM CHEESE - loại phô mai thịnh hành trong có tác dụng bánh

Cream cheese được sử dụng thông dụng ở vn với mẫu tên kem phô mai. Cream cheese cũng là trong những loại phô mai khôn cùng thông dụng trên thế giới.

Xem thêm: Các Ngành Nghề Hot Hiện Nay, Top 10 Ngành Nghề “Hot” Nhất Tại Việt Nam!

*
Đây là phô mai tươi, gồm màu trắng, khá mềm, bảo quản lạnh, khi ăn uống có vị phô mai nhẹ và gồm vị ngọt.

*
Cream cheese là vật liệu chính để làm món bánh cheesecake thần thánh. Cream cheese cũng có thể dùng để nạp năng lượng tươi, ăn với với bánh mì và làm cho thành kem phủ.

5. EMMENTAL CHEESE - Phô mai Thụy Sĩ

Emmental là tên thường gọi một loại cheese làm cho từ sữa trườn cộp mác Thụy Sĩ. Emmental được ủ tối thiểu 4 tháng, gồm màu xoàn nhạt, vị rất dễ ăn, tất cả nhận xét rằng chúng có vị chua vơi giống vị chua hoa quả.

*

Phô mai Thụy SĩĐặc tính của các loại cheese này là hơi dẻo, khi đun nấu nó dễ dàng tan, hay được dùng để tạo thêm mùi hương vị cho các món súp.

*
Người phương Tây vô cùng thích ăn uống emmental cheese kèm hoa quả tươi. Emmental cũng được sản xuất thành những lát mỏng tanh để dùng với burger hoặc bánh mì sandwich.

6. Blue CHEESE - Phô mai với đốm xanh quánh trưng

Chính bởi vì những đốm màu xanh lam quánh trưng, đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam vào miếng cheese mà nhiều loại cheese này có tên gọi là blue cheese. Phần màu xanh lam này khiến cho mùi vị quánh trưng, bọn chúng làm từ bỏ sữa bò, cừu hoặc sữa dê,...

*
Loại cheese này rất tương thích để ăn lẫn với hoa quả, crackers hoặc rượu vang. 

*
Blue cheese có mùi khá nặng và vị hơi cạnh tranh ăn với những người châu Á. Ở Việt Nam, bọn chúng được bán ra với giá hơi cao.

7. BRIE CHEESE - Phô mai nước Pháp

Brie ra đời ở cụ kỷ đồ vật 9 vị trí vùng Brie, tỉnh Ile-de-France, phía Đông phái nam Paris. Fan dân sinh hoạt đây có phong tục chấm loại phô mai này vào cafe sữa và nạp năng lượng trong bữa sáng.

*
Một chiếc bánh phô mai Brie là có đường kính khoảng trăng tròn cm, được che với một lớp mốc, Penicillum Candidum hay là Penicillum Camembert. Tiếp đến được ủ tự 4 đến 5 tuần, new được mang thoát ra khỏi lò. 

*
Có những loại Brie ngon, được ủ cả năm. Các loại Brie này hương thơm vị vẫn rất nồng dịu và thường co và khô lại.

8. EDAM CHEESE - Phô mai vùng Edam, Hà Lan

Edam cheese là tên gọi một loại phô mai của Hà Lan và có xuất phát từ vùng Edam. Edam gồm hình dạng đặc thù là ngoài mặt quả cầu hoặc hình tròn tròn gồm màu kim cương nhạt, được quấn vỏ màu sắc đỏ. Edam chesse khôn xiết dễ nhận biết so với những loại phô mai khác.

*
Loại phô mai này rất dễ bảo quản, lâu bị hỏng với càng để lâu thì sẽ càng cứng hơn, chúng phổ cập nhất trong tầm thế kỉ 14 – 18. 

*
Hiện nay nhiều loại phô mai này vẫn được sử dụng rộng rãi, giá bắt buộc chăng, thường dùng và cần sử dụng được cho nhiều món ăn, món bánh không giống nhau.

9. MASCARPONE CHEESE - Phô mai tạo ra sự món Tiramisu

Mascarpone - các loại phô mai mếm mịn, trắng ngần đã tạo ra món bánh khét tiếng Tiramisu của nước Ý.

*
Mascarpone mang lại cảm xúc mềm mượt cho chiếc bánh tiramisu. 

*

Bánh kem tiramisu với phô mai Mascarpone

Người ta thường làm cho Tiramisu vào cốc, khi ăn bạn sẽ thấy lớp kem này chảy mượt ra. Đối với taramisu trên các nhà hàng quán ăn khách sạn 5 sao thì việc áp dụng Mascarpone vào công thức là 1 trong những điều chuẩn mực cơ bản quan trọng cần được nắm nhé!

Ngoài những nhiều loại trên, phô mai còn không hề ít các dây mơ rễ má không giống nhau mà nội dung bài viết chưa thể nào kể hết được. Hy vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp đỡ ích được cho bạn. áp dụng ngay những kỹ năng này trong những gợi ý sau đây nhé!

*
Xem và bảo quản cách làm mousse bơ bự ngậy nhé!

*
Cách có tác dụng bánh phô mai Nhật Bản rung rinh cạnh tranh cưỡng đây!
*
Thịt xiên nướng phô mai loại Thái thử thách mọi giác quan.