Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay là loại hải sản yêu thích của khá nhiều người bởi vì vị ngon vốn có lại những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thuộc vào bếp với Điện máy XANH thực hiện ngay món xào với 2 biện pháp làm ốc móng tay xào rau xanh muống vô cùng đơn giản và dễ dàng này nhé!
Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào rau muống mang đến 4 người

Ốc móng tay 1 kilogam rau xanh muống 500 gram tỏi xay nhuyễn 3 muỗng coffe Dầu hào 1 muống nêm canh Dầu ăn 2 muỗng canh Nước vo gạo 1 không nhiều hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ phân tử nêm)

Cách chọn cài đặt rau muống tươi ngon

Bạn nên lựa chọn mua những bó rau muống chú ý còn tươi, lá bao gồm màu xanh, body nguyên vẹn, khô khan và không trở nên sâu, úng.Bạn có thể thử ngắt vơi phần thân rau muống, thấy giòn là rau củ muống còn tươi, trường hợp thấy phần cọng dai, khó khăn ngắt thì không nên chọn.Bạn không hãy chọn những cọng rau thừa giòn, nhìn hình thức lá có greed color đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau muống một số loại này hay được dùng không ít phân bón đạm, không giỏi cho sức khoẻ.Rau muống các bạn không nên chọn mua các bó tất cả phần cọng quá to, nuốm vào đó hãy chọn những bó bao gồm cọng vừa phải, ngọn nhỏ, vẫn ngon với giòn hơn siêu nhiều.

Bạn đang xem: Ốc móng tay xào rau muống


Nguyên liệu món ăn 2 bí quyết làm ốc móng tay xào rau xanh muống

Sơ chế ốc móng tay

Ốc móng tay mua về ngâm nước vo gạo 1 giờ đồng hồ rồi rửa với nước những lần cho sạch sẽ cát.Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì mang lại ốc vào đảo khoảng tầm 2 phút để ốc bung vỏ thì vớt ra bóc tách lấy phần thịt.
Bước 1 Sơ chế ốc móng tay Ốc móng tay xào rau muống
Bước 1 Sơ chế ốc móng tay Ốc móng tay xào rau củ muống

Sơ chế và trụng rau xanh muống

Rau muống lặt bỏ lá với phần cọng già cứng, rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.Chần sơ rau xanh muống vào nồi nước sôi với 50% muỗng canh muối khoảng 1 phút rồi bỏ vô thau đá mát ngâm 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 2 Sơ chế cùng trụng rau muống Ốc móng tay xào rau xanh muống

Xào ốc móng tay

Bắc chảo lên nhà bếp với 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Dầu nóng lên thì cho 3 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.Tiếp theo dồn phần ốc đang luộc sơ vào xào với lửa lớn khoảng tầm 2 phút.Nêm vào một nửa muỗng canh phân tử nêm, 1/3 muống nêm canh bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, đảo đều 3 phút.Sau đó đến rau muống đã chần sơ vào đảo đều thêm 1 phút, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món ốc móng tay xào rau xanh muống với hương thơm thơm đặc thù của ốc thuộc với màu sắc đẹp mắt. Thịt ốc lớn béo, giòn giòn ăn cùng với rau củ muống duy trì được độ giòn, vị ngọt tự nhiên cuốn hút vô cùng đấy!
Bạn cũng có thể cùng anh Thanh Hòa triển khai món ốc móng tay xào rau muống theo cách làm mà anh ấy share nhé! Món dùng với cách xào dễ dàng và đơn giản nhưng cũng không hề thua kém phần hấp dẫn. Chơi ngay thôi nào!Xem chi tiết: phương pháp làm ốc móng tay xào rau xanh muống (công thức được share từ fan dùng)

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào mì rau muống cho 2 người

Ốc móng tay 300 gr rau củ muống 200 gr (1/3 bó) Hành lá 3 nhánh (lấy phần đầu hành) Tỏi 1 tép Hành tím 1 củ Dầu hào 1 muỗng nhỏ canh Dầu ăn 1 muỗng nhỏ canh muối hạt 1 không nhiều

Cách chọn cài đặt rau muống tươi ngon

Bạn hãy lựa chọn mua phần nhiều bó rau muống quan sát còn tươi, lá tất cả màu xanh, body nguyên vẹn, không ẩm mốc và không biến thành sâu, úng.Bạn có thể thử ngắt vơi phần thân rau muống, thấy giòn là rau củ muống còn tươi, giả dụ thấy phần cọng dai, khó ngắt thì tránh việc chọn.Bạn không nên chọn những cọng rau thừa giòn, nhìn hiệ tượng lá có greed color đậm, bề mặt bóng và mướt. Rau xanh muống một số loại này thường xuyên được dùng không ít phân bón đạm, không tốt cho mức độ khoẻ.Rau muống chúng ta không nên chọn lựa mua đa số bó bao gồm phần cọng quá to, nỗ lực vào đó nên lựa chọn những bó gồm cọng vừa phải, ngọn nhỏ, đã ngon cùng giòn hơn khôn xiết nhiều.

Sơ chế và hấp ốc móng tay

Ốc móng tay rửa không bẩn cát, tiếp đến cho vào nồi hấp phương pháp thủy trong tầm 5 phút thì gắp ra.

Xem thêm: 15 Kiểu Tóc Ngắn Cho Mặt Dài Và Gầy Đẹp Khiến Chị Em Mê Mẩn, Tóc Ngắn Cho Mặt Dài Và Gầy


Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Rau muống nhặt mang phần thân cùng lá non, tước quăng quật lá già. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng chừng 15 phút rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước, nhằm ráo rồi giảm ngắn.Tỏi với hành tím bó vỏ rồi rước băm nhỏ.

Trụng mì

Bắc lên bếp 1 nồi nước, ngóng nước sôi mang đến mì vào làm bếp với lửa lớn khoảng tầm 3 phút thì vớt mì ra. Để mì không xẩy ra chín quá cùng bở, chúng ta cho mì vào đánh nước lạnh, đâỏ hầu hết rồi vớt ra để ráo.

Xào mì

Cho 1 muống nêm canh dầu lấn vào chảo, khi dầu nóng đến hành tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho rau xanh muống vào xào cho đến khi chín thì cho ốc vào, xào và đảo đều trên lửa nhỏ, nêm vào 1 muống nêm canh dầu hào.Cho mì gói đang trụng vào, đảo đều tay đến mì thấm gia vị. Bỏ vào phần phía đầu hành lá, đảo đều lần cuối rồi tắt phòng bếp và bày món ra dĩa.

Thành phẩm

Món ốc móng tay xào mì rau xanh muống cùng với cách triển khai đơn giản, nhưng mang đến một món ăn uống hấp dẫn, thơm và ngon với ốc dai dai, rau xanh muống giòn giòn.Món nạp năng lượng của bọn họ sẽ ngon cùng đậm đà hơn khi dùng chung với một ít nước mắm chua ngọt hoặc nước tương nha!

Cách chọn mua ốc móng tay tươi ngon

Chọn thiết lập ốc móng tay gồm vỏ màu đá quý cát, không trở nên sứt mẻ, hoàn toàn có thể nhìn thấy lớp màng mịn phía bên trong ốc.Nên lựa chọn ốc còn sống, có kích thước to, rất nhiều nhau bởi vì thịt sẽ nhiều và chắc.Ốc tươi sẽ có mùi tanh của bùn cùng hải sản. Trong khi để kiểm soát xem ốc còn sống giỏi không, bạn có thể cho ốc vào chậu nước, ví như thấy ốc thè lưỡi ra tức thị ốc vẫn còn đó sống.Bạn nên chọn những siêu thị bán hải sản có đáng tin tưởng để bảo đảm an toàn chất lượng sản phẩm.

Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát

Cách 1: chúng ta có thể ngâm ốc trong nước sạch sẽ 7 tiếng, cách 2 giờ thay nước 1 lần. Sau đó rửa phần đầu cùng đuôi ốc móng tay trực tiếp với vòi nước chảyCách 2: ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối bột pha loãng thêm 2 trái ớt thái lát hoặc đập cho dập vào ngâm khoảng tầm 1 - 2 tiếng thì vớt ra sử dụng kéo cắt phần thân ốc, để lộ phần ruột ốc, cọ trực tiếp chỗ không sạch với nước. Tiếp nối rửa thêm vài ba lần với nước cho sạch đẹp cát.
Với 2 giải pháp làm ốc móng tay xào rau củ muống vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đơn giản và dễ dàng nên hãy cấp tốc nhanh với Điện lắp thêm XANH vào nhà bếp ngay nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube nhà bếp Vợ Đậu và Xàm TV