ỐC MÓNG TAY XÀO BƠ TỎI

Tự có tác dụng ốc móng tay xào bơ tỏi tận nơi vừa dễ tiến hành vừa tiết kiệm chi tiêu và đặc biệt là đảm bảo đảm sinh bình yên thực phẩm. Đây là món nạp năng lượng vặt được rất nhiều người thương mến và còn là món nhậu rất lôi cuốn cho cánh ngươi râu.

Bạn đang xem: Ốc móng tay xào bơ tỏi


Ốc móng tay xào bơ tỏi
Ốc móng tay xào bơ tỏi ở quanh đó hàng có túi tiền khá mắc đỏ. Đây là loại ốc ngon nên giá thành cao hơn những loại ốc khác. Làm tận nhà là lựa chọn phải chăng nếu biết cách sơ chế để ốc ko tanh, ko nhớt. Nguyên liệu và các bước thực hiện cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.


500g ốc móng tay 30g bơ Tường An 2 củ tỏi 5 nhánh sả vài ba quả ớt tươi Rau răm ăn cùng Dầu màu đỏ hạt điều (nếu có) Dầu hào Đường trắng

nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Bạn có thể chọn bất kỳ 1 loại bơ làm sao mình thích. Phương pháp này cần sử dụng bơ thực vật Tường An, là loại bơ thông dụng và dễ dàng tìm nhất. Có rất nhiều loại bơ như bơ thực vật, bơ hễ vật, bơ lạt, bơ mặn... Tìm hiểu về những loại bơ trên đây.

Bơ Tường AnDầu điều có chức năng tạo màu đến món ăn uống mà không ảnh hưởng đến hương vị - là một số loại phụ gia quen thuộc thuộc của nhiều người nội trợ tất cả kinh nghiệm.

Rau răm để ăn với giúp món nạp năng lượng thơm hơn. Vào trường hợp bạn muốn xào ốc móng tay với rau muống. Coi bài: cách làm ốc móng tay xào rau xanh muống.


Sơ chế ốc móng tay

Khi nấu các món ốc, đặc biệt quan trọng nhất là khâu sơ chế ốc. Vị ốc móng tay sống bên dưới lớp bùn cát buộc phải ngậm rất nhiều cặn bẩn. Khi mua về các bạn nên rửa qua và ngâm ốc nội địa vo gạo tất cả thả thêm vài lát ớt.

Ngâm ốc khoảng tầm 15 phút sau đó đưa đi sơ chế.Ốc móng tay sau thời điểm ngâm đưa theo rửa sạch lại vài lần dưới nước. Tiếp đến lấy dao sắc đẹp khía dọc thân ốc và tách vỏ ốc ra rồi mang dao nạo dồn phần cặn dơ ở bụng ốc. Đây là phần tạp chất bẩn nhất của ốc móng tay nên để ý cần sơ chế cẩn trọng để thịt ốc được sạch, ăn không biến thành cợn. Xem đoạn phim dưới cuối bài viết.

Ruột ốc sau khi tách vỏ, rửa sạch, đã cho ra tô riêng.


Sơ chế các vật liệu khác

Với 5 lạng ta ốc thì chúng ta dùng khoảng 2 tỏi (khoảng 12 tép, kha khá nhiều) để món ăn dậy mùi thơm.


Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Sả bóc lớp bẹ già và cắt riêng phần ngọn rồi rửa sạch, nhằm riêng. Phần bẹ già và ngọn sả lát nữa sẽ sử dụng để chần ốc với mục đích khử mùi hương tanh với giúp ốc sạch rộng nên các bạn đừng bỏ đi. Phần gốc sả băm nhỏ giống tỏi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Fb - Làm Cách Nào Để Đổi Tên Của Tôi Trên Facebook

Gốc sả băm nhỏ, ngọn sả nhằm riêngĐối với món ốc móng tay xào thì nên cần có vài lát ớt sừng để tạo vị cay, giúp tăng thêm hương vị thu hút cho món ăn. Nếu ăn được cay thì các bạn cũng có thể dùng 2-3 trái ớt, không nạp năng lượng được cay thì chỉ việc vài lát là được.

Rau răm nhặt rồi cọ sạch, nhằm ráo nước.

Làm ốc móng tay xào bơ tỏi

trước khi xào, bạn nên chần qua ruột ốc bằng nước sôi để thịt ốc khi ăn có độ giòn. Đun sôi khoảng tầm 1,5 lít nước cùng với phần bẹ sả, ngọn sả để khử mùi tanh của ốc. Lúc nước sôi, thả ốc vào trằn qua trong tầm 30 giây rồi vớt ngay vào 1 đánh nước đá cho thịt ốc săn lại.

Ngâm ốc nội địa đáLàm nóng 2 thìa dầu nạp năng lượng và phi thơm 1 nửa phần tỏi băm. Phần tỏi này đang phi thơm và rưới lên trên đĩa ốc móng tay sau thời điểm đã xào chấm dứt để tạo thêm độ thơm và vị bùi của món ăn. Xem xét khi phi tỏi chúng ta để lửa vừa, hòn đảo đều tay và không nên phi cháy quá, tỏi có khả năng sẽ bị đắng. Phần tỏi phi này đang để riêng biệt ra 1 bát.


Tiếp đến mang lại 2 thìa nhỏ bơ vào, vặn nhỏ lửa đủ để bơ nóng chảy với tan ra. Tiếp nối sẽ dồn phần tỏi băm còn lại vào để phi thơm, tiếp nối cho sả băm với ớt băm vào.

Để lửa nhỏ dại liu riu cùng phi thơm các nguyên liệu này trong tầm 2 phút kế tiếp nêm gia vị bao gồm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, một nửa thìa dầu điều.Tiếp tục đảo đều tay và trút ốc móng tay vào để xào.Khi xào ốc móng tay thì nên cần để lửa to, hòn đảo nhanh tay phối hợp xóc chảo để ốc thấm quấn gia vị. Xào ốc khoảng tầm 3 phút là được, tiếp nối trút ốc ra đĩa, ăn cùng với rau răm. Các bạn nhớ rưới phần tỏi phi lên trên nhằm món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ốc móng tay xào bơ tỏi nên nạp năng lượng lúc nóng, món này có color rất dễ nhìn và mừi hương ngậy bùi của bơ với tỏi cực kỳ hấp dẫn bạn ăn.

Thông tin thêm

Ốc móng tay còn có tên gọi không giống là ốc mã đao, thường xuyên sống các ở làn nước biển nhiệt đới gió mùa hoặc quanh vùng cửa biển, cửa sông lớn. Sở dĩ có tên gọi bởi thế vì loại ốc này chỉ dài khoảng 10-12cm, dáng vẻ thon khiêm tốn và lâu năm vừa bằng 1 ngón tay.

Vỏ ốc gồm màu sẫm black hoặc xoàn nâu, phủ bọc phía vào là phần thịt trắng phau.
Ốc móng tay hay nằm sâu trong lớp cát, bùn khu đất và đa số hay ăn những sinh thiết bị phù du. Tuy nhiên có xung quanh năm tuy nhiên mùa ốc móng tay ngon nhất, ngọt thịt duy nhất rơi vào khoảng tháng 5 - 7 dương lịch.

Ốc móng tay là loài thủy hải sản có giá chỉ trị bồi bổ cao bởi nó gồm tính mát, tiêu viêm với giàu canxi, sắt. Theo Đông y, giết mổ ốc móng tay được dùng để làm trị chướng khí, đờm, bướu khí, nóng quanh đó da... Ngoại trừ ra, giết mổ ốc giòn, ngọt nước đề nghị thường được thực hiện để chế biến thành nhiều món nạp năng lượng ngon, cuốn hút như ốc móng tay xào rau củ muống, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc móng tay xào me...

Món ốc móng tay xào bơ tỏi
Như vậy, chỉ với mức 30 phút, các bạn đã có thể tự bào chế món ốc móng tay xào hết sức ngon ngay tại nhà, thật sạch sẽ và còn không tốn thừa nhiều giá thành như nạp năng lượng ở xung quanh hàng. Hi vọng với biện pháp làm ốc móng tay xào bơ tỏi nhưng Cook khủng chia sẻ, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện món nạp năng lượng này.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không ít khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.