ỐC BƯƠU XÀO SẢ ỚT MIỀN TRUNG

Ruột ốc xào sả ớtCách làm ốc xào sả ớt chua ngọtCách làm ốc xào sả ớt miền TrungCách làm ốc bươu um sả ớtCách làm ốc bươu xào tỏiCách xào ốc bươu vàng cùng với lá lốtCách làm ốc bươu xào kiểu thái
*
Nguyên liệuBạn vẫn xem bài viết tại: https://orangeskin.vn/

Lưu ý về nguyên liệu


Ốc bươu là một số loại ốc thường được sử dụng làm món ốc xào sả ớt vì chi tiêu rẻ, những thịt. Ốc bươu giống ốc nhồi (ốc mít) tuy vậy ốc nhồi ngon rộng và giá cả cũng cao hơn. Đôi lúc cũng hoàn toàn có thể dùng ốc vặn, bí quyết xào cũng phong phú và đa dạng tùy từng một số loại ốc với vùng miền. Cùng với ốc vặn, hoàn toàn có thể xào sả ớt nguyên con.

Bạn đang xem: Ốc bươu xào sả ớt miền trung

*
Ốc bươu, ốc nhồi phù hợp nhất để triển khai ốc xào sả ớtKhi lựa chọn ốc, chúng ta dùng tay ấn vào mài ốc, thấy ốc chuyển động và thụt vào phía bên trong là ốc còn sống. Kế bên ra, không chọn ốc bị dập nát hay bám mùi hôi thối.


Sơ chế ốc

Ốc cọ qua, tiếp nối đem ngâm nước khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu. Để ốc nhanh nhả nhớt và bùn đất, bạn ngâm ốc nội địa vo gạo hoặc nước bình thường có giảm thêm vài lát ớt tươi. Rất có thể để thêm mẫu kéo hoặc nhỏ dao vào chậu nước ngâm, mùi kim loại và ớt sẽ khiến cho ốc xót cơ mà há miệng và nhả nhớt.

*
Ngâm ốcTrong thời gian ngâm, các bạn nhớ vò nhẹ với rửa ốc cho sạch rồi gắng nước dìm mới khoảng chừng 3-4 lần. Làm do đó ốc cũng nhanh sạch hơn và không xẩy ra hôi.


Bạn sẽ xem bài viết tại: https://orangeskin.vn/

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Sả bóc lớp bẹ già để riêng, cọ sạch. Đập dập sả, chia thành 2 khúc, khúc dưới nhằm riêng cùng với bẹ sả. Phần đầu sả 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa còn lại xắt lát chéo.

Gừng, nghệ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, thái theo từng lát chéo.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

Xem thêm: Đồng Hồ Hoạt Hình Hàn Quốc Đồ Chơi Mô Hình Ô Tô Xe Hơi Kéo Lùi Xe Chiến Đấu Sức Mạnh Cho Trẻ Em Quà Tặng Sinh Nhật Giáng Sinh

*
Sơ chế sả, ớt và các nguyên vật liệu khác
Luộc ốcỐc sau khi đã được ngâm rửa kỹ cùng sạch sẽ, bỏ vô nồi để đưa đi luộc. Đổ nước khoảng 1/2 lượng ốc, sau đó thả bẹ sả và gừng thái theo từng lát vào nhằm ốc luộc sạch cùng thơm hơn.

Bật lửa bự để luộc ốc, lúc ốc sôi, cho thêm 1 ít muối và đường để ốc được đậm thơm và không trở nên nhạt. Sử dụng đũa đảo đều để mài ốc tách ra. Thời hạn luộc chín ốc trung bình khoảng tầm 5-6 phút.

*
Luộc ốcỐc luộc chín vớt ra nhằm nguội, sau đó dùng đầu tăm nhọn khêu thịt ốc. Lưu ý không mang phần ruột ốc ngơi nghỉ cuối với cả túi ốc con (nếu có).

Thịt ốc lẩy xong xuôi đem bóp cùng rất muối hạt với 1 số lượng nước cốt chanh (hoặc dấm) để triển khai sạch nhớt. Tiếp đến rửa sạch sẽ lại, nhằm ráo nước.

*
Thịt ốc sau thời điểm bóp nước cốt chanh cùng để ráo
Làm ốc xào sả ớtCho 2 thìa súp dầu lấn vào chảo, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, sả và gừng, nghệ. Sau đó cho ốc vào xào sinh hoạt lửa lớn.

*
Phi thơm hành, tỏi, sả với gừng, nghệ
*
Cho ốc vào xàoĐảo đông đảo để ốc thấm dầu, sau đó nêm gia vị vừa nạp năng lượng gồm có dầu hào, mì chính và con đường (nếu nạp năng lượng được ngọt). Xào thêm khoảng 30 giây thì mang lại ớt sừng vào, đảo 5 giây rồi tắt bếp, mang lại ốc xào ra đĩa.

*
Thêm ớt sừng
*
Rắc lá chanh thái sợi lên trên và thưởng thứcVì ốc đã có luộc chín, nên không cần thiết phải xào ốc thừa lâu, ốc sẽ bị dai với quắt lại. Trung bình, tính tự lúc mang đến ốc vào để xào cho đến lúc cho ra bát tô thì thời hạn nấu không đến 2 phút.


Yêu ước thành phẩm

Ốc xào sả ớt cực kỳ thơm, khá nổi bật nhất là mùi thơm của sả, gừng quyện với mùi vị đậm đà của gia vị. Ốc được xào trong thời gian và sức nóng độ phải chăng nên siêu ngậy, giết mổ mềm, không dẻo và không biến thành tanh. Đặc biệt, tất cả thêm chút cay nồng của ớt cùng vị thanh the mát của lá chanh càng hỗ trợ cho món ốc xào này thêm phần hấp dẫn.

*
Thành phẩm giải pháp làm món ốc xào sả ớtBạn đang xem bài viết tại: https://orangeskin.vn/

Cách có tác dụng Ốc bươu xào sả ớt thứ hạng Thái


Nguyên liệu làm cho Ốc bươu xào sả ớt vẻ bên ngoài Thái cho 4 tín đồ ăn

Ốc bươu 1 kg Sả 3 cây Gừng 10 gr Hành tím 1 củ(củ lớn) Tỏi 2 nhánh Ớt 5 quả Lá chanh 5 gr(từ 5 – 8 lá)