Nộm Rau Muống Mắm Tôm

Cách làm nộm rau muống mắm tôm giòn mát, kỳ lạ miệng chắc hẳn sẽ là 1 món nạp năng lượng vừa quen thuộc vừa kỳ lạ miệng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách thực hiện món ăn này, thuộc theo dõi công việc làm ngay tiếp sau đây nhé!

1. Khuyên bảo làm nộm rau củ muống mắm tôm

Nguyên liệu có tác dụng nộm rau muống mắm tôm


*

Hướng dẫn có tác dụng nộm rau xanh muống mắm tôm: Nguyên liệu


1 bó rau muốngKinh giới, mùi hương tàuLạc, vừng rang, mắm tôm, chanh, ớt, đường, tỏi

Các bước làm nộm rau muống mắm tôm

Bước 1: rau muống nhặt cọ sạch, giảm khúc. Rau củ thơm nhặt rửa dìm muối. Lạc vừng là rang sẵn để lọ ăn dần.

Bạn đang xem: Nộm rau muống mắm tôm


*

Hướng dẫn làm cho nộm rau muống mắm tôm: Sơ chế nguyên liệu


Bước 2: Luộc sơ qua rau xanh muống rồi vớt ra bỏ nước lạnh, nắm khô, mang đến vào chén bát lớn trộn.

Bước 3: trộn nước trộn: Khi triển khai cách làm cho nộm rau muống mắm tôm thì nước trộn là “linh hồn” của món nộm. Giải pháp pha như sau: Tỏi ớt giã nhuyễn với 3 thìa đường, 1 trái chanh, một nửa thìa nước mắm, 1 thìa mắm tôm (tuỳ loại mà sút lượng làm thế nào cho vừa với mùi vị gia đình). Đánh mang lại bông lên.


*

Hướng dẫn làm nộm rau củ muống mắm tôm: trộn nước trộn


Bước 4: Đổ nước trộn trộn gần như với rau muống, tiếp đến cho thêm rau củ thơm thái nhỏ, trộn đều. Lạc đập dập, vừng rắc lên trên.

Đến đây chúng ta đã kết thúc nộm rau muống mắm tôm rồi. Khi nạp năng lượng bạn trộn phần nhiều nộm lên và thưởng thức. Đây chắc hẳn là một món ăn ngon và lạ bạn nên tham khảo vào thực đơn món ngon từng ngày đến gia đình.


*

Hướng dẫn có tác dụng nộm rau muống mắm tôm: Thành phẩm


2. Biện pháp làm nộm rau xanh muống mắm tôm với rau củ rút

Nguyên liệu làm nộm rau củ muống, rau củ rút cùng với mắm tôm

Rau muống ngon: 1 mớRau rút: 300 grMắm tômLạc rang: 200 grChanh: 1 trái toỚt chỉ thiên cay: 1 – 2 quả tùy kĩ năng ăn cay của gia đìnhĐường: 1 – 2 thìa cà phêTỏi băm nhỏ: 2 thìa súpCác loại rau thơm: Rau kinh giới, rau xanh mùi, mùi tàu, tía tô
*

Hướng dẫn có tác dụng nộm rau củ muống mắm tôm, rau củ rút: Nguyên liệu


Cách làm nộm rau muống, rau củ rút cùng với mắm tôm

Bước 1: Sơ chế những loại rau và nguyên liệu

Với rau muống: Nhặt bỏ phần già, lá hỏng, rửa sạch, đôi khi ngắt loại bỏ lá đi. Bạn đa phần giữ lại phần cọng với ngọn rau xanh muống nhằm nộm. Kế tiếp cắt khúc rau xanh muống thành những đoạn lâu năm chừng 5 – 7 cm, ngâm vào nước lạnh đến rau trắng với giòn hơn.

Xem thêm: Nhược Điểm Của Máy Lạnh Sanyo Có Tốt Không, Có Nên Mua Điều Hòa Sanyo Không


Với rau rút, bạn cũng nhặt cùng rửa sạch. Trái lại với rau xanh muống, rau rút thì các bạn lại chỉ rước phần cành lá của nó để triển khai nộm chứ không lấy phần cọng to.Tỏi nhặt sạch, băm nhỏỚt cọ sạch, bỏ hạt, băm nhỏCác các loại rau thơm thì nhặt rồi cọ sạch, vẩy khô với thái khúc nhiều năm chừng 1 cm.

Bước 2: giải pháp làm nộm rau muống mắm tôm, rau rút: Chần rau

Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi cùng với 3 thìa muối bột tinh, 1 thìa dầu ăn. Sau khi nước sôi thì mang lại rau muống vẫn sơ chế vào chần đông đảo hai mặt cho đến khi rau chín tới.
Vớt rau xanh muống ra rổ thưa, xối nước giá buốt vào rồi liên tiếp ngâm vào thau nước đá thêm khoảng tầm 2 – 3 phút nữa.Tiếp theo với rau củ rút bạn triển khai tương tự, Cũng đến rau rút vào nồi nhằm chần chín y như chần rau củ muống, vớt rau đúc kết rổ thưa rồi, tản đều rồi cũng xối nước rét 2 – 3 phút.Rau muống dìm đá cùng rau rút sau thời điểm ngâm nước lạnh, bạn vớt ra 2 rổ thưa không giống nhau, tản đông đảo cho thiệt ráo nước.Để liên tục cách có tác dụng nộm rau củ muống mắm tôm với rau xanh rút, khi hai nhiều loại rau trên vẫn ráo bớt, chúng ta trộn thông thường lại, dùng tay rước từng thế rau để cố gắng nhẹ cho kiệt nước. Chú ý là tránh việc quá mạnh dạn tay sẽ tạo nên rau bị nát ko ngon.Vắt xong, chúng ta cho hai một số loại rau này vào một trong những chiếc âu to, rũ tơi ra.

Bước 3: pha nước trộn nộm rau muống mắm tôm

Chuẩn bị một chiếc bát con, đổ mắm tôm ra, ví như là mắm tôm cô đặc quá thì thêm một thìa súp nước vào nhé.Thêm 1 thìa cafe đường, đồng thời thế nước cốt chanh vào bát mắm tôm, khuấy phần đông lên cho tan hết và các thành phần hỗn hợp trở phải đồng nhất.Tiếp đến, bạn thêm tỏi, ớt băm bé dại vào, trộn hầu hết lên một lần nữa.

Bước 4: tiến hành trộn nộm rau muống, rau củ rút cùng mắm tôm

Đến lúc nào gần ăn, bạn bắt đầu đổ trường đoản cú từ chén bát mắm tôm vào âu nộm, vừa đổ vừa trộn số đông lên. Trộn xong, bạn nhớ nêm nêm xem những hương vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa và vừa miệng xuất xắc chưa.Đổ 2/3 phần lạc rang đã giã nát thô cùng 2/3 phần rau thơm vẫn thái vào âu nộm, trộn đều.Sau khi bày nộm rau muống mắm tôm ra đĩa, chúng ta rắc nốt địa điểm rau thơm và lạc rang lên phía trên là được.

Với cách làm cho nộm rau xanh muống mắm tôm giòn mát, lạ miệng thu hút trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và bao gồm những bữa tiệc ngon miệng bên gia đình.