Nộm Đu Đủ Cà Rốt

Nộm đu đủ là món ăn được rất nhiều người yêu thương thích, với vị chua chua ngọt ngon thuộc vị dai giòn sựt sựt kích say đắm vị giác fan dùng. Biện pháp làm nộm đu đủ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng với nước Mắm Tĩn vào nhà bếp để thực hiện món ăn uống này nhé!

*
2 BÍ QUYẾT LÀM NỘM ĐU ĐỦ CHUA NGỌT THƠM NGON ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Cách làm nộm đu đầy đủ xanh tai heo 

Nguyên liệu sẵn sàng cho món nộm đu đủ

*
Nguyên liệu sẵn sàng cho món nộm đu đủ

Đu đủ xanh: 1 trái

Tai heo: 200gr

Tôm tươi: 250gr

Cà rốt: 1 trái

Chanh tươi: 2 quả

Đậu phộng rang: 100gr

Ớt chỉ thiên: 3-4 quả

Tỏi: 1 củ

Ngò rí

*
nguyên vật liệu cần sẵn sàng cho món đu đủ nộm tai heo

Các cách trộn nộm đu đầy đủ xanh tai heo

*
Các bước trộn nộm đu đầy đủ xanh tai heo

Sau lúc đã sẵn sàng đầy đủ các nguyên liệu, cùng thực hiện món nạp năng lượng này ngày nhé. Cách có tác dụng nộm đu đủ khá dễ dàng với 5 cách sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ sau khi hái xuống, cần sử dụng dao rạch một vài đường trên vỏ, để một lúc cho ráo mủ rồi lấy đi gọt vỏ. Cọ sạch, cho vào một thau nước đầy ngâm khoảng tầm 15 phút mang lại ráo mủ.

Bạn đang xem: Nộm đu đủ cà rốt

Vớt đu đủ ra, bổ dọc, thải trừ hết phần hạt mặt trong, bào thành từng gai vừa ăn.

Cà rốt bào không bẩn vỏ, rửa sạch mát với nước rồi bào thành từng gai tương tứ như đu đủ.

Chuẩn bị một chiếc thau nước muối bột loãng, mang lại hết phần đu đủ và củ cà rốt bào tua vào, sử dụng tay trộn đều cho ra nước. Ngâm trong vòng 10 phút thì lấy ra nuốm sạch nước, nhằm ráo.

Với cách làm trên, nộm đu đầy đủ tai heo sau khi thành phẩm sẽ giòn với ngon hơn. Đặc biệt khi nêm hương liệu gia vị vào đu đủ cũng trở thành nhanh thấm các gia vị và ko ra nước, góp món ăn uống có thể bảo vệ được thọ hơn.

Ngò rí cắt cho phần gốc, rửa sạch mát rồi cắt nhỏ.

Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với phương pháp 300 năm để sản xuất món nộm đu đủ là tuyệt vời nhất nhất

*
cách sơ chế các nguyên vật liệu gồm: đu đủ, tai heo, cà rốt, hành lá

Xem ngay lập tức các công thức nấu món ăn ngon, chuẩn vị nhất: TẠI ĐÂY

Bước 2: Sơ chế tai heo cùng tôm

Tôm mua về cọ sạch, cho vô nồi luộc khoảng tầm 3-4 phút, tôm mới chín tới tới thì vớt ra, cho tôm vào 1 sơn nước đá ngâm khoảng tầm 30 giây. Lột bỏ phần vỏ và đầu tôm, dùng dao rạch phần sinh sống lưng để mang chỉ tôm.

Rửa sạch tai heo với nước muối, để sút hôi phải dùng một không nhiều muối gần kề và bóp kỹ, rửa lại sạch sẽ với nước. Mang lại tai heo vào trong nồi luộc với cùng một muỗng coffe muối, đun sôi 15 phút thì cần sử dụng đũa lật lại nấu thêm 5-10 phút thì tắt bếp.

Vớt tai heo ra ngâm trong thau nước đá khoảng chừng 10 phút, cần sử dụng dao thái thành từng sợi bé dại vừa ăn. Độ rét mướt của nước đá để giúp tai heo sau khoản thời gian luộc vẫn giữ lại được độ giòn từ nhiên.

*
Làm thay nào để sở hữu được một món nộm đu đầy đủ xanh tai heo vừa thơm vừa ngon đãi khách

Bước 3: có tác dụng nước mắm nộm đu đủ 

Một giữa những cách làm nộm đu đủ ngon đó đó là pha nước mắm nam ngư ngon. Cũng giống như bao món nộm khá, phần nước mắm được xem là linh hồn không thể không có của món ăn.

Tỏi tách sạch vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Rửa sạch sẽ ớt chỉ thiên, lặt loại bỏ đi phần cuốn, giã nát cùng tỏi

Pha nước mắm theo như đúng tỷ lệ: 3:3:1 có nghĩa là 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước ấm. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết thì cho vô 2 thìa nước cốt chanh, ớt tỏi băm nát vào khuấy đều, nêm và nếm lại cho vừa khéo ăn. 

*
bí quyết pha nước mắm chua ngọt nộm đu đủ tai heo

Có thể các bạn quan tâm: https://orangeskin.vn/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Bước 4: Trộn nộm đu đầy đủ tai heo

Cho toàn bộ các vật liệu bao gồm: đu đủ, cà rốt, tai heo, tôm vào một cái bát lớn, trộn đều. 

Rưới nhàn nước mắm đang pha sẵn vào, đồng thời sử dụng tay trộn phần nhiều và bóp nhẹ mang đến các nguyên vật liệu thấm nước mắm.

Xem thêm: Xem phim em gái buom đem hay nhất

*
bí quyết trộn nộm đu đầy đủ tai heo không nhiều nước mà lại vẫn ngấm gia vị

Bước 5: Thành phẩm 

Nộm đu đầy đủ thành phẩm sẽ có được vị giòn sật sật của đu đủ cùng cà rốt, kết hợp với vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt của gia vị, kích ưa thích vị giác của bạn dùng. Khi ăn uống cho thêm ít đậu phộng rang và ngò rí lên ở trên để tăng cường độ đẹp mặt cũng như hương vị cho món ăn.

*
thành phẩm món nộm đu đầy đủ tai heo giòn ngon sựt sựt

Cách làm cho nộm đu đầy đủ xanh cà rốt đơn giản dễ dàng nhưng vô cùng ngon

Nguyên liệu cần sẵn sàng món nộm đu đầy đủ xanh cà rốt

*
Nguyên liệu cần sẵn sàng món nộm đu đủ xanh cà rốt

Đu đủ xanh: trái

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm trộn gỏi: rau gớm giới, rau mùi, rau húng đỏ

Đậu phộng rang: 150gr

Chanh tươi: 2 quả

Tỏi: 1 củ

Ớt chỉ thiên: 3-4 trái

Gia vị: đường, nước mắm,…

*
nguyên vật liệu cần sẵn sàng làm món nộm đu đủ xanh cà rốt

Có thể bạn quan tâm: https://orangeskin.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Các bước thực hiện nộm đu đầy đủ xanh cà rốt 

*
Các bước tiến hành nộm đu đủ xanh cà rốt

Cách làm nộm đu đủ xanh củ cà rốt cùng tương tự như như nộm đu đầy đủ tai heo, mà lại nguyên liệu cũng giống như cách làm tất cả phần dễ dàng và đơn giản hơn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đầy đủ xanh cần sử dụng dao rạch vơi vài đường lên phần vỏ, để tầm 5-10 phút đã cho ra hết nhựa. Bào không bẩn phần vỏ, xẻ đôi sa thải phần hạt, rửa sạch với nước. 

Chuẩn bị một thau nước muỗi pha loãng, đến đu đầy đủ vào ngâm từ 10-15 phút đã cho ra hết nhựa. Vớt đu đầy đủ ra, bào nhỏ thành từng gai vừa ăn, để ráo nước.

Cà rốt bào không bẩn phần vỏ mặt ngoài, rửa sạch, bào thành từng tua vừa ăn.

Cho đu đầy đủ và củ cà rốt bào sợi vào một trong những bát nước muối hạt pha loãng, dùng tay bóp và ngâm trong vòng 10 phút tương tự như trên. Vớt ra, cố gắng hết nước, để ráo.

Rau thơm trộn nộm đem lặt cho phần lá úa, sâu. Rửa sạch mát với nước, vớt ra nhằm ráo rồi thái thành từng khúc nhỏ.

*
giải pháp làm nộm đu đủ xanh cà rốt dễ dàng và đơn giản nhưng khôn xiết ngon

Bước 2: Pha nước mắm trộn nộm

Pha nước mắm nam ngư trộn nộm đu đầy đủ cà rốt theo đúng tỷ lệ: 2:2:1 tức 2 thìa nước mắm, 2 thìa chanh với 1 muỗng đường. Khuấy đều cho đến khi mặt đường tan hết, đến ớt với tỏi băm vào.

*
công thức pha nước mắm nam ngư chua ngọt dùng để làm trộn nộm

Bước 3: Trộn nộm đu đủ cà rốt

Cho hết phần cà rốt, đu đầy đủ bào và rau thơm vào bát lớn. Nhàn nhã rưới các thành phần hỗn hợp nước mắm vẫn pha sẵn vào, cần sử dụng tay trộn hầu như và bóp nhẹ cho vật liệu thấm đầy đủ gia vị. 

Để nộm đu đủ cà rốt giòn hơn, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát, cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 10 phút rồi có ra sử dụng.

*
bí quyết trộn nộm đu đầy đủ xanh cà rốt giòn ngon, để được lâu

Bước 4: Thành phẩm

Nộm đu đủ cà rốt tuy đơn giản dễ dàng những hương vị cũng không thua kém phần sệt biệt. Khi ăn, cho thêm một ít đậu phộng rang lên phía trên để tạo thêm độ khủng cho món ăn.

*
Hoàn thành món nộm đu đủ xanh cà rốt hương vị độc đáo cuốn hút người dùng

Kết Luận

Cách làm cho nộm đu đủ chua ngọt với 3 bước đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai ai cũng có thể làm được. Vật liệu đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng mùi vị lại thơm ngon, kích say đắm vị giác bạn dùng. Chúc bạn thành công xuất sắc với món nạp năng lượng này nhé!