Nguyên liệu làm bánh tai heo

Cách làm bánh tai heo giòn tan không biến thành cứng không thể khó, bí quyết nằm ở quy trình trộn bột và chiên bánh làm thế nào cho giữ độ giòn ngon. Bánh có mẫu mã lát tròn, mỏng vừa phải, có thể bảo vệ ở nhiệt độ thường trong thời gian dài. Thuở bé, đã có được món bánh này để thưởng thức hết thảy mùi thơm lừng, vị giòn rụm của nó là vấn đề mà bao đứa trẻ ao ước. Hôm nay, hãy thuộc webnauan.vn thiết lập "một vé quay trở về tuổi thơ" với những công thức tự làm cho bánh lỗ tai heo những màu, ngũ sắc giao diện mới tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm bánh tai heo


1. Bí quyết làm bánh tai heo cacao dễ dàng nhất bởi bột mì1.2. Giải pháp làm bánh lỗ tai heo vị cacao bằng bột mì3. Biện pháp làm bánh tai heo ngũ sắc nhiều màu, đầy đủ vị mới lạ3.1. Bí quyết bánh lỗ tai heo lá dứa màu sắc xanh3.2. Cách làm bánh tai heo vị trà xanh matcha3.3. Dạy phương pháp làm bánh tai heo màu kim cương nước ép cà rốt3.4. Bí quyết làm bánh lỗ tai heo vị cà phê cafe không đề nghị bơ3.5. Giải đáp tự làm bánh tai heo vị khoai môn color tím không đề nghị trứng4. Phương pháp làm bánh lỗ tai heo mặn sốt mắm ớt giòn tan

1. Cách làm làm bánh tai heo cacao đơn giản và dễ dàng nhất bởi bột mì

Cách biến tấu hương vị bánh lỗ tai heo có tác dụng kiểu truyền thống lâu đời với bột cacao tiếp sau đây giúp bạn thưởng thức món ngon tuổi thơ mớ lạ và độc đáo mà không kém phần hấp dẫn. Bánh được làm từ bột mì nên những lúc chiên sẽ giữ được độ giòn vô cùng lâu, ăn sâu vào tan gần như trong mồm mà không bị cứng. Nào, hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau đây để học biện pháp làm bánh cực kỳ ngon nhé!

1.1. Nguyên liệu

170 gram bột mì nguyên chất45 gram 2 lần bán kính trắng1/2 thìa cafe muối ăn40 ml sữa tươi không đường1 lòng đỏ trứng gà đã tách sẵn20 gram bơ nhạt (nhớ để ở nhiệt độ phòng khoảng chừng 15 phút trước lúc làm bánh cho mềm đi ra nhé)1 thìa coffe bột cacaoDầu thực trang bị (để bớt chất béo)

Mẹo: ko kể cách “mix” vị bánh cùng với bột cacao trên đây, bạn cũng có thể thay rứa bằng nguyên vật liệu khác để đổi vị nhé.

*
Phần nguyên vật liệu làm bánh tai heo vị cacao bởi bột mì. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon

1.2. Bí quyết làm bánh lỗ tai heo vị cacao bằng bột mì

1.2.1. Giải pháp trộn bột mì cacao làm cho bánh lỗ tai heo chúng ta trộn bột mì cùng với đường trắng, muối bột trong một đánh lớn. Nhàn rỗi chế sữa tươi vào, dùng muỗng trộn phần lớn cho bột hòa tan. Mang lại lòng đỏ trứng kê vào, liên tục trộn phần đa tay với kiểm tra liên tiếp để tránh tình trạng bột với trứng còn vón viên nhé. Kế đến, đến bơ nhạt vào tô tất cả hổn hợp bột, dùng muỗng tán đến bơ tan cùng quyện vào bột. Sau đó, cần sử dụng tay nhào khoảng 30 giây – 1 phút để hỗn hợp dẻo hơn. Phân tách phần bột ra làm 2 phần mọi nhau.
*
Các cách trộn bột mì cùng với bơ, sữa, trứng. Ảnh: Cooky TVThêm bột cacao vào một phần bột, trộn vào nhào đến khi khối bột hoàn toàn trở yêu cầu dẻo cùng mịn, không thể lợn cợn nữa là được.Lấy khối bột bơ trứng mang lại lên giấy nến, sử dụng gậy cán đến khối bột dẹt ra. Ở bước này, bạn xem xét cán bột không quá dày, cũng không thực sự mỏng nhé. Độ dày bột khoảng tầm 0,3 cm là được.Lật ngược miếng giấy nến, đến khối bột cacao lên mặt còn lại, cũng sử dụng gậy cán bột dẹp ra như phần bột vật dụng 1. Sau đó, mang đến miếng bột cacao lên trên miếng bột vật dụng 1, cán nhẹ mang lại 2 phần bột hơi dính với nhau.
*
Hướng dẫn cán dẹp phần bột cacao với bột bơ sữa trứng bám nhau. Ảnh: Cooky TVCuộn tròn miếng giấy nến để gói 2 miếng bột lại thành khối trụ tương đương cuộn sushi. Mang lại khối bột vào chống đá tủ lạnh, để 1 tiếng đồng hồ.
*
Sau đó, cuộn khối bột lại thành hình trụ. Ảnh: Cooky TV 1.2.2. Cừu giòn bánh tai heo không biến thành cứng Sau thời gian đông lạnh, bạn lấy khối bột bánh trong tủ lạnh ra. Sử dụng dao giảm khối bột thành các khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 0,5 cm.Bắc chảo dầu đun sôi. Thả các khoanh bánh lỗ tai heo vào chảo, chiên ngập dầu cho tới khi chuyển màu vàng giòn thơm lừng thì vớt ra dĩa. Trước lúc vớt bánh ra, bạn nên lót giấy nến trên những dĩa này, nhằm hút dầu mang đến bánh.
*
Đem cắt bột bánh thành những khoanh tròn nhỏ dại rồi chiên giòn ngập dầu. Ảnh: Cooky TVBánh ráo dầu và bớt nóng thì rất có thể dọn lên dĩa thưởng thức. Phần bánh còn dư thì hóng nguội trả toàn, đem trút vào hũ sạch kín, hoặc túi nilon gói kín lại bảo quản ở ánh sáng phòng. Sau khi lấy bánh ăn, bạn nhớ đóng gói lại để lưu lại độ giòn lâu mang lại bánh nhé.
*
Thành phẩm bánh tai heo cacao làm từ bột mì trông thu hút chưa nào! Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon

2. Giải đáp cách làm bánh tai heo nướng bởi lò

Bánh tai heo bao gồm cách chế biến rất như là một các loại bánh của Pháp mang tên là Palmier. Vày đó, bạn có thể thay quy trình chiên bánh bằng cách thức nướng bằng lò nướng/ lò vi sóng như sau:

Xếp những khoanh tròn bột bánh đã giảm lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.Cho khay bánh vào lò, bật mức 180 độ C, nướng khoảng tầm 20 – 25 phút là chín giòn trả toàn. Sau đó, lấy bánh ra, chờ nguội thì ăn luôn hoặc loại trừ vào hũ bảo quản.
*
Bánh tai heo nướng giòn ngon chế biến tương tự như bánh Palmier của Pháp. Ảnh: Chef Sylvain

3. Bí quyết làm bánh tai heo ngũ sắc nhiều màu, đầy đủ vị new lạ

Bánh lỗ tai heo ngũ sắc là việc kết hợp tuyệt đối hoàn hảo từ các vật liệu tạo màu cho món bánh giòn ngon gắn sát với kí ức của tuổi thơ bao người. Theo đó, bạn chỉ cần dùng các nguyên liệu tạo màu tự nhiên và thoải mái trộn chung với bột là có thể tạo buộc phải sắc bánh đẹp mắt như ước ao muốn. Để cấp tốc hơn, chúng ta cũng có thể dùng màu sắc thực phẩm nỗ lực thế. Mặc dù nhiên, nếu muốn làm những món ăn uống vặt cho bé bình yên và giỏi cho mức độ khỏe, hãy tận dụng những thực phẩm từ thiên nhiên sau đây nhé.

*
Rổ bánh tai heo ngũ nhan sắc cho nhỏ xíu mà đến người lớn còn bắt buộc thích mê! Ảnh: Kênh YT Linh Mama Bento và Family

3.1. Bí quyết bánh lỗ tai heo lá dứa màu xanh

3.1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 120 gram bột mì40 gram đường cát trắng40 ml sữa tươi tất cả đườngNửa thìa coffe muối ăn10 gram bơ lạt1 quả trứng gà tươi30 gram lá dứa
*
Phần nguyên vật liệu làm bánh tai heo lá dứa color xanh. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon 3.1.2. Giải pháp trộn bột với nước nghiền lá dứa làm bánh tai heo có màu xanh da trời lá Rửa không bẩn lá dứa, chờ ráo nước thì thái nhỏ. Cho lá dứa cùng trăng tròn ml sữa tươi vào thiết bị sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lếu láo hợp bằng rây để loại trừ xác lá dứa, giữ giàng nước cốt sữa dứa.
*
Cách xay lá dứa với sữa tươi đem nước cốt. Ảnh: Kênh YT Món ăn uống ngonCho đường, muối vào một cái tô sạch. Đập trái trứng con kê vào tô, dùng phới lồng đánh cho các thành phần hỗn hợp tan ra. Đun chảy bơ lạt, cho vô tô trứng, trộn gần như lên. Chia tất cả hổn hợp này thành 2 phần bằng nhau.Chia bột mì thành 2 phần. Trộn mỗi phần bột cùng với phần bơ trứng mang đến hòa quyện.Chế nước cốt sữa lá dứa vào một trong những tô bột, trộn phần lớn lên. Còn với đánh bột còn lại thì bạn trộn với 20 ml sữa tươi. Ở bước này, bạn cũng có thể dùng máy tấn công trứng để trộn 2 phần bột mang đến dẻo mịn và không thể bột vón cục.
*
Công đoạn trộn 2 phần bột sữa tươi cùng bột lá dứa. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon 3.1.3. Cừu bánh tai heo lá dứa giòn tung Cán dẹp từng khối bột với độ dày khoảng chừng 0,3 cm. Sau đó, đắp miếng bột lá dứa lên ở trên bột thường, cần sử dụng gậy cán vài lần cho mỏng tanh hơn một chút. Cuộn tròn 2 miếng bột lại thành khối trụ, đông đá 1 giờ rồi giảm khoanh mỏng khoảng 0,5 cm.Bắc chảo lên bếp, chế dầu lấn sâu vào đun nóng.

Xem thêm: Phim Dương Dương Đóng - 9 Bộ Phim Giúp Nam Thần Dương Dương Tỏa Sáng

*
Các cách làm bánh tai heo lá dứa chiên giòn. Ảnh: Kênh YT Món ăn uống ngonThả các khoanh bột bánh lá dứa vào chảo, chiên cho đến khi ngả color hơi rubi giòn thì vớt định giá sạch cho ráo dầu. Đợi bánh nguội là rất có thể ăn ngay.
*
Phần bánh tai lá dứa lên greed color vô thuộc đẹp mắt. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon

3.2. Cách làm bánh tai heo vị trà xanh matcha

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 170 gram bột mì thường40 ml sữa tươi không đường1 lòng đỏ trứng gà tách sẵn45 gram đường cat trắng20 gram bơ nhạt đã có tác dụng mềm1 thìa coffe muối ăn1 thìa coffe nước cốt chanh tươi1 muỗng canh nước lọcMáy tấn công trứng, gậy cán bột, không nhiều bột mì thô 3.2.2. Giải pháp trộn bột có tác dụng bánh lỗ tai heo trà xanh matcha trong một đánh vừa, chúng ta dùng máy đánh trộn mọi bột mì cùng với sữa tươi, lòng đỏ trứng gà, đường, bơ, muối ăn và nước chanh cho thành khối bột dẻo mịn.Pha loãng bột trà xanh với nước lọc trong bát riêng.
*
Các cách trộn bột có tác dụng bánh tai heo trà xanh. Ảnh: Feedy VNChia khối bột lúc đầu thành 2 phần bằng nhau. Lấy một phần bột trộn phổ biến với nước bột trà xanh, sử dụng máy đánh mang lại thành khối bột có màu xanh da trời hòa quyện.Trải một tờ nilon hoặc giấy bạc tình lên phương diện phẳng sạch. Dùng ít bột mì bao phủ lên, rồi lấy gậy cán bột cán dẹp phần 1 thứ nhất ra. Sau đó, cán riêng rẽ phần bột bánh trà xanh dẹp ra. Kế tiếp, trải miếng bột trà xanh lên trên miếng bột thường, cần sử dụng gậy cán dịu vài lần mang đến 2 phần bột hơi dính nhau.
*
Công đoạn cán bột có tác dụng bánh tai heo matcha. Ảnh: Feedy VNCuộn hỗn hợp bánh lại thành khối hình trụ, bỏ vô ngăn đá 1 tiếng. 3.2.3. Chiên giòn bánh tai heo vị trà xanh matcha lấy khối bánh sẽ đông cứng ra, thái thành các khoanh tròn mỏng manh khoảng 0,5 cm.
*
Bạn cắt bột bánh thành khoanh tròn mỏng mảnh khoảng 0,5 centimet thôi nhé. Ảnh: Feedy VNThấm bánh cho ráo dầu bằng khăn giấy khô, nhằm nguội thì trải nghiệm và bảo quản.
*
Bánh lỗ tai heo trà xanh cừu chín đá quý là rất có thể thưởng thức giòn tan. Ảnh: Feedy vn

3.3. Dạy cách làm bánh tai heo màu rubi nước xay cà rốt

3.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu vật liệu lớp bột 1: 80 gram bột mì thường; đôi mươi gram con đường trắng; 30 ml sữa tươi gồm đường; 1/2 lòng đỏ trứng gà đã đánh tan; không nhiều muối ăn; 10 gram bơ nhạt đun chảyNguyên liệu lớp bột 2: 50 gram bột mì, 15 gram đường, 50% lòng đỏ trứng sẽ đánh tan; 15 ml nước ép cà rốt; ít muối ăn và 10 gram bơ nhạt đun chảy
*
Dùng nước ép cà rốt nguyên hóa học để sinh sản màu tiến thưởng cam bánh tai heo tốt cho sức khỏe. Ảnh: Super Food Evolution 3.3.2. Biện pháp làm bánh tai heo màu rubi cam cà rốt Trộn vớ cả nguyên liệu phần bột lớp trước tiên trong tô vừa. Sau đó, sử dụng tay nhào đến khối bột dẻo mịn, cán dẹp, để qua một bên. Tương tự, nhào các vật liệu làm lớp bột thứ hai với nhau đến dẻo mịn. Các bạn cũng cán dẹp khối bột này.
*
Các bước trộn 2 lớp bột làm cho bánh tai heo trường đoản cú nước ép cà rốt. Ảnh: Kênh YT đưa ra DoggĐặt lớp bột 2 lên lớp bột 1, cần sử dụng gậy cán nhẹ khoảng tầm 1 phút mang lại 2 miếng bột bám dính nhau.Cuộn tròn khối bột các thành phần hỗn hợp thành hình trụ, cho vô ngăn đá làm cho đông 1 tiếng. Kế đến, rước khối bột ra, thái thành khoanh tròn nhỏ, cho vô chảo dầu nóng rán giòn là hoàn tất.
*
Chiên giòn bánh tai heo ngập trong dầu nóng. Ảnh: Kênh YT bỏ ra Dogg
*
Phần bánh lỗ tai heo làm từ nước ép cà rốt lên màu vàng cam nhẹ nhẹ. Ảnh: Kênh YT đưa ra Dogg

3.4. Phương pháp làm bánh lỗ tai heo vị cà phê cafe không buộc phải bơ

3.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu 50 ml sữa tươi bao gồm đường3 muỗng nhỏ canh đường1/2 thìa cà phê muối1 lòng đỏ trứng con gà đánh tung sẵn1 thìa coffe nước cốt chanh170 gram bột mì1 thìa cafe bột coffe hòa tan 3.4.2. Phương pháp làm bánh tai heo màu nâu vị cà phê mà không đề nghị bơ sử dụng máy trộn sữa tươi, đường, muối, lòng đỏ trứng đến sánh mịn trong sơn vừa. Chia các thành phần hỗn hợp bơ trứng này thành 2 phần: một phần 125 gram và phần 50 gram.Lấy phần 50 gram bơ trứng trộn cùng với 70 gram bột mì và bột cafe đen hòa tan. Sử dụng tay nhào các thành phần hỗn hợp bột cho dẻo mịn. Sau đó, đem gậy cán bột dẹt mỏng.
*
Hướng dẫn trộn bột có tác dụng bánh tai heo vị coffe đen hòa tan. Ảnh: Cooky TVLấy phần 125 gram bơ trứng trộn cùng với 100 gram bột mì, nhào mang lại dẻo mịn, rồi cán dẹp.Đắp miếng bột cà phê lên bên trên miếng bột bơ trứng, sử dụng gậy cán vơi 30 giây. Cuộn tròn hỗn hợp bột lại thành khối trụ, cho vào tủ đông 1 tiếng, rồi cần sử dụng dao thái thành từng khoanh tròn mỏng.
*
Các bước thái khối bột bánh tai heo cafe thành khoanh tròn mỏng tanh và cừu giòn. Ảnh: Cooky TVBắc chảo dầu thực vật dụng đun nóng, gắp các khoanh bột bánh vào rán giòn rồi gắp định giá sạch chờ ráo dầu nhằm thưởng thức.
*
Phần bánh tai heo màu nâu vị cà phê hòa rã thơm nức mũi. Ảnh: Cooky TV

3.5. Chỉ dẫn tự làm cho bánh tai heo vị khoai môn màu sắc tím không yêu cầu trứng

3.5.1. Sẵn sàng nguyên liệu đôi mươi gram bơ nhạt17 gram bột mì150 ml sữa tươi không nhiều đường2 thìa coffe bột khoai môn30 gram đường cát trắng
*
Phần vật liệu làm bánh tai heo vị khoai môn màu sắc tím. Ảnh: Kênh YT Lazi Kitchen 3.5.2. Phương pháp làm bánh lỗ tai heo ko trứng color tím vị khoai môn Trộn bột mì cùng với đường, bơ nhạt với 100 ml sữa tươi, sử dụng tao nhào hỗn hợp thành khối bột dẻo mịn. Phân chia bột thành 2 phần sao cho một trong những phần lớn, một trong những phần nhỏ hơn một chút.Pha loãng 50 ml sữa tươi với bột khoai môn mang lại tan đều.Lấy phần bột bé dại hơn trộn với nhồi cùng với sữa khoai môn tạo thành thành màu sắc tím dẻo mịn.Cán dẹp khối bột bơ sữa đầu tiên dẹt ra. Tươn tự, các bạn cũng cán dẹp khối bột color tím. đến miếng bột màu sắc tím này lên khối bột bơ sữa, cán dẹp, rồi cuộn lại hình trụ, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 1 tiếng đến cứng.Thái bột bánh thành khoanh tròn mỏng, cho vào chảo dầu nóng chiên giòn là trả tất.
*
Hoàn vớ dĩa bánh tai heo color tím khoai môn kỳ lạ miệng. Ảnh: Kênh YT Lazi KitchenVậy là chúng ta đã chế biến được 5 color bánh lỗ tai heo siêu lôi cuốn rồi. Giờ đồng hồ thì mời anh chị em thưởng thức món ngon cho bé này nhé!
*
Bánh tai heo nhiều màu bắt mắt và duy trì được độ giòn lâu, tốt cho sức khỏe. Ảnh: Kênh YT Linh Mama Bento & Family

4. Giải pháp làm bánh lỗ tai heo mặn sốt mắm ớt giòn tan

4.1. Nguyên liệu

Nếu sẽ quá ngán vị ngọt của bánh tai heo truyền thống, sao ko thử vào nhà bếp chế biến chuyển bánh lỗ tai heo sốt mắm ớt mặn mà kiểu mới mà webnauan.vn hướng dẫn tiếp sau đây nào!