Nấu xôi bằng nồi cơm điện

Trên thực tế, cách nấu bếp xôi bởi nồi cơm điện sẽ tiện lợi hơn so với nấu theo phong cách thông thường. Cùng để dùng nồi cơm trắng điện đun nấu được món xôi ngon, cùng tìm hiểu thêm những bí quyết nấu nướng hấp dẫn dưới đây

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi nấu ăn xôi bởi nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu:

- Gạo nếp dẻo.

Bạn đang xem: Nấu xôi bằng nồi cơm điện

- Muối.

- ngấn mỡ gà.

- Nước sạch.

Dụng cụ:

- Nồi cơm điện.

- Thìa.

*

2. Biện pháp nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện ngon, 1-1 giản

Hướng dẫn nấu ăn xôi bởi nồi cơm điện thơm ngon tại nhà. Sau đây, chúng tôi share đến với chúng ta 2 phương pháp nấu xôi dễ dàng nhất mà ai ai cũng có thể làm được chỉ cần thực hiện nay đúng các thao tác khi thực hiện:

2.1. Bí quyết nấu xôi ngonbằng nồi cơm điện ko ngâm gạo trước

Trước tiên chúng ta nấu sẵn nước sôi.Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều đặc trưng là canh nước. Các bạn đổ thật số lượng nước tầm xâm xấp khía cạnh gạo là được.

Khi nồi bật lên mức hâm nóng, có nghĩa là nước đang cạn, các bạn lấy đũa xơ nhẹ cơm lên mang đến mặt cơm nếp trên và bên dưới được hòn đảo đều.

Để thêm khoảng chừng 5-7 phút nữa tùy thuộc vào cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra đến hơi nóng cất cánh bớt ra và nước bên trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo mềm thơm ngon, thưởng thức ngon hơn khi xôi còn nóng.

*

2.2. Cách nấu xôi trắng bởi nồi cơm điện đang ngâm gạo trước

Gạo ngâm khoảng tầm 3 mang lại 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước lúc ngâm. Trước khi nấu, chúng ta nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng tầm 15 phút mang lại ráo nước. Tiếp nối trộn đỗ xanh tốt gấc tùy món xôi các bạn nấu, cho ít muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu ao ước nấu xôi vào buổi sáng chúng ta nên ngâm gạo cùng đỗ xanh từ buổi tối hôm trước. Sáng sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu, vo sạch mát gạo nếp với để vào rổ mang đến ráo nước.

*

Khi nấu bằng nồi cơm điện chúng ta cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một thời điểm là được. Khi nồi gửi sang cơ chế hâm nóng, các bạn mở nắp nồi ra, rồi để một mẫu khăn ướt lên trên nồi, bây giờ gạo nếp sẽ bước đầu chín bởi hơi. Có thể trộn không nhiều dầu ăn uống hoặc mỡ bụng lợn vào xôi nhằm xôi không biến thành cháy, đồng thời tạo thêm hương vị của món xôi.

3. Phương pháp nấu một vài món xôi bởi nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn

Cách đun nấu xôi nồi cơm điện với những hương vị vật liệu khác nhau cũng tương đối đơn giản. Để được món xôi ngon các bạn cần phải chuẩn bị đủ những hương liệu làm:

3.1. Xôi đỗ xanh nước cốt dừa

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 500g gạo nếp ngon.

+ 200g đỗ xanh sẽ đãi vỏ.

+ nước dừa tươi nguyên chất.

+ 1 muỗng cafe muối.

+ muối bột mè.

*

- giải pháp làm xôi đỗ xanh nước cốt dừa:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước, nhằm qua đêm rồi đãi sạch vỏ, vớt ra rá lỗ nhỏ để ráo. Gạo nếp vo sạch, nhằm ráo chừng 15 phút.

Bước 2: cho đậu xanh với gạo nếp đã sơ chế trộn mọi với một ít muối, bỏ vô nồi.

Xem thêm: Top 7 Món Ngon Từ Tôm Làm Món Gì Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn

Bước 3: Đổ nước cốt dừa đầy đủ ngập gạo cùng đỗ.

Bước 4: bật nút nấu, sau khoản thời gian nồi cạn nước thì các bạn để khoảng 10 phút rồi bật lại nút nấu một lần, để khoảng tầm 30 phút sau là đã rất có thể thưởng thức trọnvẹn cách làm bếp xôi bằng nồi cơm trắng điện.

*

3.2. Giải pháp nấu xôi lạc bởi nồi cơm trắng điện

- chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 150g lạc.

+ ½ muỗng coffe muối trắng.

+ nước dừa tươi.

*

- bí quyết nấu xôi lạc:

Bước 1: Đun sôi nước, đến lạc vào hòn đảo qua rồi vớt lạc ra để ráo. Gạo nếp vo sạch, nhằm ráo chừng 15 phút tiếp đến trộn đầy đủ lạc, gạo nếp cùng với ½ thìa muối trắng.

Bước 2: Đổ gạo cùng lạc vào nồi, cho nước dừa tươi trọn vẹn ngập mặt gạo rồi nhảy nút nồi cơm trắng điện như bình thường.

Bước 3: khi nút cơm trắng nhảy sang chính sách làm ấm thì mở nắp, rưới mỡ kê hoặc mỡ thừa heo vào rồi lại nhảy nút đến nồi cơm trắng điện nấu nướng lần 2.

Bước 4: lúc nồi cơm trắng tự nhảy chín lần tiếp nữa thì các bạn để chừng 15 phút là đã hoàn toàn có thể đem xôi ra đĩa trải nghiệm rồi đấy.

*

3.3. Xôi đậu đen

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 120g đậu đen.

+ 1 muỗng cà phê muối trắng.

+ 30g đậu phộng.

+ ½ muỗng canh mè đen.

*

- cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn rồi trộn gần như với mè rang và muối để làm muối mè.

Bước 2: Đậu black đãi thật sạch sẽ rồi cho vô nồi cơm điện với lượng nước nhiều gấp rất nhiều lần lượng đậu, nhảy nút nồi cơm trắng điện cùng nấu sôi chừng 5 phút thì đổ nước đi. Sau đó thêm lượng nước gấp hai lượng đậu và một ít muối hạt trắng rồi nấu khoảng 15 phút đến lúc đậu chín nhừ.

Bước 3: cho gạo nếp vào nấu bếp cùng, thêm nước xâm xấp mặt cùng nấu đến lúc xôi chín thì xới các xôi lên, để khoảng 3 -5 phút kế tiếp bới ra đĩa là đã có thể thưởng thức.

Với nồi cơm điện, bạn có thể chế biến hóa món xôi một cách lập cập và thơm ngon. Chúc bạn tiến hành thành công cách thổi nấu xôi bởi nồi cơm điện với đừng quên share kinh nghiệm nấu ăn nướng của chính mình với đồng đội nhé!