Nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan (chè tuyết yến nhựa đào) là sự kết hợp khéo léo giữa các loại nguyên liệu để làm nên món chè vừa tốt cho sức khỏe, sắc đẹp vừa giúp giải nhiệt trong những ngày hè. Ngay sau đây Bếp 360 sẽ mách bạn cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản nhé!


Nguyên liệu

2 – 3 cái nấm tuyết15 – 20 quả táo đỏ khô200gr hạt sen tươi hoặc khô50gr quả long nhãn khô3 – 4 viên đường thốt nốt (hoặc 200gr đường phèn)Hạt é hoặc hạt chia

*
*
*
*

Những thắc mắc về chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan có tác dụng gì?

Ngoài tác dụng làm đẹp da, giảm cân, thanh lọc cơ thể, chè dưỡng nhan còn giúp ổn định cholesterol trong máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe, giảm tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Bạn đang xem: Nấu chè dưỡng nhan

Hơn thế nữa, chè dưỡng nhan cũng giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc và tăng cường trí lực.

Chè dưỡng nhan gồm những gì?

Chè dưỡng nhan là sự kết hợp của nhiều vị thảo mộc như tuyết yến, kỷ tử, tuyết liên tử, nhựa đào, táo đỏ, long nhãn và quế hoa. Đây là 7 nguyên liệu chính của chè, bên cạnh đó, tùy theo sở thích của mà có thể cho thêm các thành phần khác hạt chia, hạt é, đông trùng hạ thảo để tăng thêm hương vị và giúp món chè bổ dưỡng hơn.


Mua nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ở đâu?

Để có nồi chè dưỡng nhan tuyết yến ngon, khi chọn mua nguyên liệu, bạn nên chọn mua ở các nhà thuốc Bắc, Đông y hoặc các địa chỉ bán hàng uy tín.

Xem thêm: Top 13+ Mẫu Tóc Xoăn Đuôi Cho Học Sinh Nên Thử Một Lần, 30+ Kiểu Tóc Xoăn Đuôi Đẹp Nhất 2021


Chè dưỡng nhan có tốt không?

Chè dưỡng nhan không chỉ là món ăn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mà còn chứa nhiều thành phần giúp đẹp dáng, sáng da, chống lại lão hóa và giúp giúp bổ khí huyết. Mặc dù tốt như vậy nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh lạm dụng quá mức.

Ai không nên ăn chè dưỡng nhan tuyết yến?

Vì chè có tính hàn, hạ nhiệt nên chúng ta chỉ nên sử dụng 2-3 chén/tuần. Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người có bệnh dạ dày, tiêu hóa kém… không nên ăn món chè này.

Chè dưỡng nhan bảo quản được bao lâu?

Để chè không mất hương vị và dưỡng chất, bạn hãy cho chè vào chai thủy tinh hoặc bát sứ rồi bọc cần thận rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3-5 ngày.