NẤU CANH RONG BIỂN

Theo fan Hàn Quốc, canh rong biển tượng trưng cho việc an lành với hạnh phúc. Bởi vì thế, nó biến món ăn uống truyền thống, thiết yếu vắng mặt một trong những bữa ăn uống hàng ngày đặc biệt là những cơ hội sinh nhật của người Hàn. Hôm nay, orangeskin.vn sẽ share cho chúng ta cách thổi nấu canh rong biển cả khô không bị tanh cùng đúng vẻ bên ngoài Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Nấu canh rong biển


Rong đại dương khô được nghe biết là nguyên vật liệu dinh dưỡng, có chức năng giải sức nóng cho cơ thể và tăng tốc sức khỏe mạnh cho bé người, nhất là những người đang ốm. Với vị thanh non và đặc trưng từ món ăn truyền thống cuội nguồn của tín đồ dân hàn quốc thì nó ngày càng thông dụng ở nhiều nước nhà trên khắp ráng giới, trong những số đó có Việt Nam. Món canh tẩm bổ này rất có thể được được sử dụng ngẫu nhiên vào buổi làm sao trong bữa cơm. Cùng tìm hiểu thêm cách nấu đúng kiểu nước hàn và không biến thành tanh tức thì sau đây!

*
*

Nguyên liệu nấu ăn canh rong biển

150g100g làm thịt bò50ml rượu trắngNước tươngTỏi, muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm gọi ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Hướng dẫn nấu ăn canh rong hải dương thịt bò nước hàn không tanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển cả khô khi mua về, các bạn ngâm vào nước khoảng chừng 20 – 30 phút làm cho rong biển lớn nở ra với mềm hơn. Tiếp theo, chúng ta lấy một không nhiều muối hạt hoặc giấm, bóp cùng rất rong đại dương để đánh tan mùi tanh
của rong biển. Sau đó, bạn đem rong biển khơi rửa sạch với vớt ra để ráo nước, rồi thái rong hải dương thành gần như sợi dài khoảng chừng 5cm, tránh việc thái vượt nhỏ.Thịt bò khi mua về các bạn rửa sạch với đem thái thành miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt bò vào chén và ướp thịt trườn với nước tương, phân tử tiêu, 1 muỗng rượu trắng với trộn cho thịt bò ngấm phần đông gia vị.

*
*

Rong biển khơi khô khi đã ngâm và làm sạch (Ảnh: Internet)

Bước 2: triển khai chế biến

Bạn đem tỏi tách bóc vỏ với băm nhuyễn. Tiếp theo, các bạn cho dầu lấn sâu vào nồi, đặt lên trên bếp để lửa nhỏ. Lúc dầu sôi, bạn tỏi băm vào phi thơm và cho thịt bò được ướp vào xào cho tới khi giết tái chín thì mang đến rong biển lớn vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều cho rong hải dương và thịt bò ngấm gia vị, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.Bạn cho 1 lượng nước trọn vẹn vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thịt bò với rong đại dương xào vào trong nồi nước để nấu canh. Giữ ý, chúng ta nên cho số lượng nước vừa phải để canh có vị đậm đà và ngon.Bạn nêm và nếm canh một đợt nữa cho vừa ăn, cho đến lúc nước canh sôi thì tắt bếp.

Bước 3: trả thành

Để món canh được thơm ngon với đủ vị hơn, các bạn có thể cho cung cấp nồi vài lát gừng thái mỏng tanh cùng một ít dầu vừng. Đây là những gia vị đậm mùi có thể át không còn vị tanh còn sót lại của rong biển. Không dừng lại ở đó nữa, vị lạnh của gừng cân đối với tính hàn của rong hải dương tránh bị giá buốt bụng.

Canh rong hải dương nấu với gì?

Ngoài thịt bò thì rong biển hoàn toàn có thể nấu với nhiều vật liệu khác như: Sườn non, tôm khô, đậu phụ non, giết mổ lợn hoặc cá… cũng đầy đủ hấp dẫn, lạ miệng và giảm mùi tanh của rong biển.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Ngừ Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Miệng, Chuẩn Miền Trung

Rong biển khô làm bếp canh cài đặt ở đâu?

Rong đại dương để làm bếp canh là các loại rong biển khô, vì thế bạn thuận lợi mua ở những chợ, siêu thị tạp hóa hoặc nhà hàng siêu thị lớn như Co.opmart, Big C, Lotte, Aeon Mall, Emart. Hay đặt hàng trên các trang web bán sản phẩm trực đường như Tiki, Lazada… phần đông được.

Đặc biệt, các siêu thị tiện nghi như Circle K, Ministop, Family mart, K-Market… đã thoải mái lựa chọn đúng một số loại rong biển mà mình đang có nhu cầu muốn nhất.

Lưu ý: nguyên lý chung khi bào chế món canh này là bạn nên đun sôi nước rồi new cho rong hải dương vào, nấu khoảng 5 phút là được, không nên đun quá thọ vì bởi vậy sẽ khiến rong biển bị dai hoặc nhừ, món canh sẽ không còn ngon.

*
*

Tổng kết

Cách làm bếp canh rong biển không trở nên tanh cùng đúng kiểu hàn quốc thật đơn giản và dễ dàng phải ko nào? Đây là món điểm tâm bụng, thích hợp với những người thừa cân béo múp vì không có khá nhiều calo và chất béo nhưng lại có thành phần bồi bổ như: Canxi, sắt, protein, vi-ta-min và đều khoáng chất khác.

Nếu bạn và mái ấm gia đình đều yêu mến món ăn truyền thống cuội nguồn của người hàn quốc này thì nên dành học ngay biện pháp nấu canh rong đại dương khô trong phân mục Món ăn ngon, chỉ việc vài phút chuẩn bị nguyên liệu cùng vài thao tác làm việc đơn giản bạn đã sở hữu được món ăn bổ chăm sóc thơm ngon đến gia đình. Nếu không muốn ăn lẫn với thịt bò, bạn cũng có thể nấu rong biển với các vật liệu khác như: thịt băm, đậu phụ, thủy hải sản hoặc rong hải dương chay số đông được. Chúc các bạn thành công!