NẤU BÒ SỐT VANG

Từ món nạp năng lượng gốc của Pháp, người hà nội thủ đô đã thay đổi món trườn sốt vang, góp món ăn trở đề nghị thuần Việt và được không ít người yêu thương thích.

Bạn đang xem: Nấu bò sốt vang


Thịt trườn dẻ sườn rửa sạch, ngấm khô, xắt miếng bao diêm to. Ướp thịt bò với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối (bột canh), 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột paprika (tùy chọn), 3-4 thìa bột canh dầu color điều giúp lên màu đẹp, gừng giã (băm) nhuyễn, 50% phần tỏi băm thuộc quế, hồi thảo quả rang thơm cùng rượu vang đỏ (nếu không tồn tại thì sử dụng rượu trắng). Toàn bộ trộn các và ướp về tối thiểu trong một giờ. Nếu gồm thời gian, quấn màng quấn thực phẩm nhằm qua tối trong tủ lạnh đang thấm đầy đủ vị với ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập bên trên quả, bỏ vào nước sôi chần 1-2 phút mang lại vỏ bong, vớt ra dìm vào nước lạnh, tách bóc tách bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua quăng quật vỏ hỗ trợ cho sốt vang sánh mịn và thu hút hơn.

Phi thơm 1-2 thìa canh bơ với tỏi còn lại, cho quả cà chua vào, nêm chút mắm muối để quả cà chua nhanh mềm, trút bỏ ra để riêng.

Cho 1-2 thìa canh bơ vào chảo, buông bỏ thịt trườn đã ướp vào xào săn để thấm trọn hương liệu gia vị vào trong thịt bò.

Trút cà chua mềm đỏ au, cho nước ướp vào thịt bò đã xào săn, thêm số lượng nước ngập bề mặt. Nếu còn muốn lên màu rất đẹp hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm ketchup. Nêm nếm lại các gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình. Lúc nước sôi, hạ nhở lửa cùng ninh tối thiểu trong 1 giờ hoặc cho tới khi làm thịt mềm, nước dùng sốt sánh lại. Nếu như muốn sánh mượt hơn, bạn có thể dùng 1 trong những 2 bí quyết sau: cách gốc của bạn Pháp là xào chút bột mì cùng với bơ đến vào, hoặc nhanh hơn thế thì cho chút bột năng để tạo độ sánh hòa rã với nước rồi cho vào nồi bò sốt vang khuấy vơi đều cho tới khi đạt độ sánh như ước ao muốn. Vớt bỏ quế, hồi, thảo quả và vậy nên là sốt vang đã hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon Dậy Mùi Ngát Hương

Yêu ước thành phẩm: Thịt bò mềm mà lại không nát, nước màu nâu đỏ hơi sánh lại, dậy mùi hương thơm đặc trưng của nóng vang tự quế hồi thảo quả, khá nổi bật với gốc hành chần, rau mùi vô cùng hấp dẫn. Món này dùng kèm bánh mì tuyệt phở đều rất ngon, độc nhất vô nhị là vào tiết giá của mùa đông.


Chú ý:

Nên thực hiện dẻ sườn là ngon nhất, hoặc thêm chút gân bò.

Món sốt vang chuẩn chỉnh vị tp hà nội không có khoai tây, cà rốt.

Bơ với rượu vang đỏ thuộc quế, hồi, thảo quả làm nên gia vị đặc trưng cho món sốt vang trứ danh này.

Nếu đun nấu với nồi áp suất thì chúng ta giảm ít nước và tinh giảm được thời hạn hơn.

Một số người tiêu dùng gấc để tạo nên màu cho món sốt vang, cơ mà khi ăn sẽ không còn tròn vị như bí quyết nấu của người hà nội thủ đô xưa nữa.