Lẩu thái chua cay

Lẩu thái chua cay nóng nực “vừa thổi vừa ăn” rất rất đáng để nấu ăn trong những buổi tiệc cùng gia đình, anh em hay giữa những ngày mưa lạnh thì còn gì khác tuyệt hơn. Điện vật dụng XANH sẽ mách các bạn cách đun nấu lẩu thái siêu ngon ngay dưới đây, thuộc nấu món ăn ngon nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Lẩu Thái mini cho 1 người

Thăn thịt trườn 100 gr Tôm 200 gr Đậu phụ 200 gr Cá viên 100 gr Bạch tuột 200 gr (nếu thích) Rau ăn với 200 gr (tùy sở thích người dùng) Mì nạp năng lượng liền hoặc bún 2 gói Nước hầm xương 700 ml Ớt đỏ 2 trái Lá chanh 5 lá Nước me 3 muống nêm canh Sả cắt khúc nhỏ tuổi 2 củ tỏi xay 1 muống nêm canh củ hành tím băm nhỏ 1 muỗng nhỏ canh quả cà chua cỡ vừa 2 trái
Nguyên liệu món nạp năng lượng lẩu thái mini

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ thái thành những khối nhỏ.

Bạn đang xem: Lẩu thái chua cay

Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng tanh thì nhúng càng cấp tốc chín, ăn uống lại mượt hơn.Tôm cắt quăng quật đầu, đuôi, nếu mình muốn ăn cả đầu với đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không phải cắt đầu, đuôi của tôm.Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, quả cà chua cắt múi cam. Bắp cọ sạch, cắt thành từng khúc nhỏ, từng khúc khoảng 3 cm.Cải thảo cũng cắt từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng tầm 4 cm.Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ, nấm giảm nhỏ, miếng vừa ăn.

Xem thêm: Những Câu Thả Thính Bá Đạo, Hài Hước Nhất, 99+ Caption


Chuẩn bị nước súp

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào đợi nóng, tiếp đến phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.Khi thấy tỏi, hành tím sẽ thơm, chúng ta thêm quả cà chua vào xào, thêm 2 muống nêm canh tương ớt, 2 trái ớt thái lát và hòn đảo đều.Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 3 muống nêm canh nước me.Bạn nấu nướng sôi tiếp nối lọc mang nước súp qua rây.

Hoàn thành

Bạn đến nồi lẩu lên bếp, các bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, giết thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu ăn sôi.Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, tiếp nối nhúng các nguyên vật liệu rau mình muốn vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái lạnh hổi, thơm và ngon ngay.

Thành phẩm

Chỉ bắt buộc vài bước đơn giản theo lý giải trên, bạn sẽ có ngay lập tức một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn. Hầu hết ngày mưa giá mà nạp năng lượng được mùi vị chua cay của lẩu Thái nóng giãy vừa thổi vừa nạp năng lượng thì thật là tuyệt đúng không nào nào!
Hi vọng với nội dung bài viết trên để giúp bạn phương pháp nấu nồi lẩu thái chua cay rất ngon tại nhà cho gia đình, bằng hữu và người thân thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!
hướng dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
từ bỏ khóa:
bí quyết nấu lẩu thái, hương liệu gia vị nấu lẩu thái, nguyên liệu nấu lẩu tại nhà, làm bếp lẩu thái chua cay, bí quyết nấu lẩu