LẨU CÁ CHÉP GIÒN

Lẩu cá chép vàng giòn có vị chua chua, the the khu vực đầu lưỡi kết hợp với độ săn kiên cố của cá mang đến những hương vị mới lạ và hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng orangeskin.vn tìm hiểu cách làm cho món lẩu cá chép giòn này nhé!


Cá chép giòn được rất nhiều người thương yêu bởi bao gồm thịt săn chắc, xíu mỡ và có nhiều công dụng cho khung người như: An thai, chữa trị nôn ói, tăng lượng sữa, chữa trị chúng ứ đọng huyết, tăng cường độ co bóp mang đến dạ dày… hơn nữa, cá chép giòn còn được chế trở thành nhiều món ngon như cá chép giòn cừu xù, nướng muối bột ớt, nấu nướng canh chua… vào đó, được yêu mến nhất đó là món lẩu con cá chép giòn chua chua cay cay.

Bạn đang xem: Lẩu cá chép giòn

Lẩu cá chép giòn

Nguyên liệu

1 bé cá chép500g xương ống heo4 trái cà chua1 quả dứaRau ăn kèm: Bắp chuối, rau củ muống, rau xanh cần…Hành tím, tỏi, gừng, mẻThì làNước mắm, phân tử nêm, muối, bột ngọt

*
*

Lẩu con cá chép giòn chua ngọt hài hòa (Ảnh: Internet)


Cách nấu ăn lẩu cá chép giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép giòn khi mua về, bạn đánh sạch mát vẩy, làm cho sạch phần bụng và mang cá, rồi mang cá rửa sạch. Để cá chép vàng giòn không nhớt và không xẩy ra tanh, các bạn dùng muối hột cùng gừng băm nhỏ dại chà xát vào xung quanh thân và phía trong bụng cá rồi rửa lại những lần cùng với nước.Xương ống heo bạn đem cọ sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra cọ lại đợt nữa cho sạch.Dứa các bạn đem gọt vỏ, vứt mắt, thái lát mỏng.Cà chua rửa sạch, giảm múi cau.Thì là cọ sạch cắt thành từng khúc nhỏ.Các một số loại rau ăn lẫn bạn rước ngâm với nước muối bột pha loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước.Gừng chúng ta đem cạo sạch vỏ, rửa sạch mát rồi băm nhỏ.Mẻ chúng ta đem nghiền cùng ít nước rồi thanh lọc qua rây để một số loại bã.Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: nấu bếp nước dùng

Bạn mang đến nồi nước lên bếp, lúc nước sôi thì đến xương ống heo vào nấu bếp cùng. Liên tiếp vớt bọt bong bóng để nước lẩu trong hơn.Tiếp đến, các bạn cho vào nồi lẩu không nhiều muối, bột ngọt và đường rồi hầm xương vào 3 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 3: làm bếp lẩu

Khi nước dùng hoàn thành, chúng ta cho dầu ăn kèm hành tỏi vào phi thơm.Tiếp đến, chúng ta cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào thật săn rồi cho nước mẻ vào.Khi nước mẻ sôi, bạn cho nước dùng xương ống vào với nước mắm, gừng, tiêu, đường, mì chính và không nhiều ớt rồi hòn đảo đều.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trôi Nước - Gừng Thơm Ngon, Đơn Giản, Đẹp Mắt

Bước 4: hoàn thành

Khi nước lẩu sôi, bạn nêm nếm lại đợt nữa cho vừa ăn uống rồi nấu bếp thêm 5 phút nữa thì mang lại thì là cắt thành từng khúc vào và tắt bếp.Bạn dọn lẩu ra cùng nhúng rau vào ăn lẫn là thưởng thức được rồi đấy! Đừng quên chuẩn bị thêm đĩa nước mắm nguyên hóa học cùng vài ba lát ớt hoặc nước mắm nam ngư chua ngọt để chấm kèm chú cá chép nhé!

Lẩu cá chép giòn ăn kèm rau gì?

Với món lẩu cá chép giòn bạn có thể ăn kèm với những loại rau như: rau cần, bắp chuối, rau xanh muống, tệ bạc hà, cải thảo, cải cúc… ở kề bên đó, bạn có thể ăn kèm với những loại mộc nhĩ như mộc nhĩ rơm, nấm mèo hương… Tùy vào sở thích mà các bạn chọn một số loại rau đến phù hợp.

*
*

Lẩu cá chép vàng giòn bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bếp lẩu con cá chép giòn

Bạn buộc phải thực hiện cẩn thận bước sơ chế cá chép vàng để món ăn không có mùi tanh.Nếu không tồn tại mẻ, chúng ta cũng có thể dùng me để thế thế.Món lẩu con cá chép giòn tất cả thể biến tấu cùng cùng với măng chua, cho nên vì thế nếu thích bạn có thể cho thêm măng chua vào là thành món lẩu cá chép vàng măng chua rồi đấy!Bạn rất có thể cắt cá chép vàng thành từng miếng hoặc khúc rồi nhúng cùng với rau khi ăn uống hoặc hoàn toàn có thể nấu như cách trên. Mặc dù nhiên, nếu bạn nhúng cùng rất rau, bạn nên cho đầu cá vào nấu bếp trước do đầu cá thọ chín hơn.

Tổng kết

Với cách làm lẩu cá chép giòn dễ dàng và đơn giản cùng những xem xét khi nấu bếp món lẩu như trên, hy vọng rằng, chúng ta có thể trổ tài để đem đến món lẩu vừa thơm vừa ngon cho mái ấm gia đình và bạn thân của chính mình nhé! Chúc bạn thành công.