Làm trân châu bằng bột năng

Trà sữa không chỉ có là một thức uống thân thuộc mà nó còn từng là hot trend cực kỳ nổi của giới trẻ.Thế nhưng với thực trạng bệnh dịch như bây giờ mà vẫn thèm trà sữa thì biết có tác dụng sao? bí quyết làm trân châu trắng bởi bột năng bên dưới đây để giúp bạn biết phương pháp làm sao để có thể làm ra topping trà sữa ngon dẻo ngòn ngọt không kém gì không tính quán trà sữa nhé, vừa an toàn lại vừa ngon bửa rẻ! Dưới trên đây orangeskin.vn sẽ trình làng bạn đọc cách có tác dụng trân châu bằng bột năng

1. Biện pháp làm trân châu trắng bởi bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau câu: 10 g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Bạn đang xem: Làm trân châu bằng bột năng

Hướng dẫn biện pháp làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn rất nhiều bột năng, bột rau xanh câu và con đường với nhau

*

Trộn đều bột năng để tạo độ sánh và bột rau củ câu

Bước 2: Đổ từ tốn nước sôi vào tất cả hổn hợp bột và hòn đảo đều, nhào bằng tay cho đến lúc bột trở bắt buộc dẻo cùng mịn, không xẩy ra vón cục

*

Hỗn thích hợp bột được nhào

Bước 3: Từ cục bột trên bắt đầu tách cùng nặn thành đầy đủ viên bé dại hoặc form size vừa ăn. Tiếp đến phủ một lớp bột năng qua các viên để bóc tách riêng từng viên ra né để dính lại vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu bắt đầu tạo vào luộc. Trong quy trình luộc hoàn toàn có thể đảo qua vài lần để các hạt không biến thành dính vào nhau

*

Luộc trân châu trắng

Bước 5: Luộc trân châu cho tới khi hat trân châu chìm xuống dưới mặt đáy thì tắt bếp. Đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong 20 phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Vớt trân châu white ra mang lại ngâm với nước lạnh khoảng chừng 5 phút để những hạt thêm chắc chắn và giòn hơn.

Bạn cũng có thể ngâm trân châu cùng với nước con đường để phân tử trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng tầm 15 - đôi mươi phút.

Yêu mong thành phẩm

Hạt trân châu trắng làm từ bột năng yêu cầu trong vắt, màu hơi ngà, các hạt trân châu không kết dính nhau. Lúc ăn rất cần được dẻo, giòn, tất cả độ dẻo nhất định, không thực sự cứng và không thật bở.

*

Yêu cần thành phẩm trân châu trắng làm từ bột năng 

2. Giải pháp làm trân châu bởi bột năng cùng với milo

Bạn nghe lạ lắm đúng không? thực tiễn trong những quán trà sữa milo sẽ được áp dụng như một vật liệu tốt để gia công ra những cốc trà sữa thơm ngon tẩm bổ từ milo cùng ca cao để hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn mới lạ mang đến thực đơn của quán. Rộng nữa phương pháp làm cũng tương đối dễ chúng ta cũng có thể tự tạo sự ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: đôi mươi g

Các cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các loại bột năng, bột nếp và bộ ca cao vào bát, ghi nhớ để một trong những phần bột năng ra để làm lớp áo bột đến hạt trân châu milo. 

*

Trộn đều các loại bột với nhau

Bước 2: cho nước sôi vào các thành phần hỗn hợp bột bên trên và đảo đều, cho đến khi nguội sút thì sử dụng tay nhào nặn và tạo thành một tất cả hổn hợp hòa quấn dẻo. 

Cách làm cho trân châu bột năng để tạo độ sánh trong quá trình nhào nặn chúng ta nên rắc một chút ít bột lên phương diện bàn phẳng và tay nhằm tránh bị bột dính vào.

*

Hỗn đúng theo bột đã có nhào thành khối

Bước 3: bóc hỗn phù hợp bột trên thành những hạt trân châu có kích thước bé dại hoặc vừa miệng ăn. Lưu ý nên rải chút bột qua những hạt trân châu để tách bóc các hạt ra với nhau, kị để chúng dính quyện vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong tầm 20 phút. Trong quá trình luộc hoàn toàn có thể đảo qua vài lần để những hạt không biến thành dính vào nhau. Luộc cho đến khi những hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước rét mướt hoặc dìm với nước mặt đường lạnh mà chúng ta đã pha trước nhằm hạt trân châu milo ngọt hơn.

*

Trân châu luộc chín

Yêu ước thành phẩm

Hạt trân châu milo sau khi hoàn thành cần có màu sắc đen nhánh, viên không thật to, những hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn uống có vị mềm mỏng vừa phải, tất cả độ giòn dai vừa miệng. Các hạt trân châu bắt buộc chín đều. 

3. Bí quyết làm trân châu mặt đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: đôi mươi g

+ Bột ca cao: 3 g

Cách có tác dụng trân châu đường đen bởi bột năng

Tương tự như hai giải pháp làm trân châu bằng bột năng bên trên bước đầu tiên bạn trộn đều bột năng để tạo độ sánh và bột gạo. 

Bước 2: Nấu hỗn hợp đường - ca cao

Đun một nồi nước nóng với mặt đường nâu và ca cao để chuẩn bị nhào cùng với bột

Bước 3: lúc nước sôi chúng ta đổ dần dần nước đường ca cao này sang tất cả hổn hợp bột và đảo đều. Đến lúc nguội bớt bạn cũng có thể dùng tay nhằm nhào đều, dẻo và mịn bột hơn.

*

Hỗn hợp mặt đường - bột ca cao

Bước 4: bóc tách hỗn thích hợp bột dẻo trên thành các hạt trân châu bé dại hoặc vừa miệng ăn. Trong quá trình đó bạn có thể rắc một ít bột năng để tạo độ sánh qua tay và mặt bàn phẳng để lăn những hạt dễ dàng hơn, bên cạnh đó tránh để chúng dính vào nhau.

Trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Cách làm trân châu bằng bột năng bạn luộc trân châu bằng nồi nước sôi già. Đun cho đến khi trân châu chín thì tắt bếp

Ủ trân châu vào nồi thêm trăng tròn phút nữa nhằm trân châu chín hẳn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Mềm Không Bị Khô, Cách Ướp Thịt Nướng

*

Trân châu ngâm với nước lạnh

Sau đó vớt ra ngâm với nước giá buốt để tạo độ chắc chắn và dai mang lại hạt trân châu.

Trong quá trình luộc trân châu bạn có thể đảo qua để tách các phân tử trân châu ra, tránh để bọn chúng dính lại.

Bước 6: “Nhuộm màu” cho trân châu 

Sẽ bao gồm vài trường hợp trân châu lúc chín vẫn chưa lên được màu sắc như ý. 

- nấu nướng thêm tất cả hổn hợp nước - đường nâu đến lúc sôi thì tắt bếp.

*

Hỗn phù hợp nước - mặt đường nâu làm trân chân đường đen

- Đổ những hạt trân châu đường đen trước đó đã luộc chín vào hỗn hợp nước đường nâu với ngâm 30 phút.

Hỗn hợp mặt đường nâu này sẽ khởi tạo độ ngọt đến hạt trân châu và giúp cho các hạt lên màu rất đẹp óng hơn. 

Yêu cầu thành phẩm

*

Trân châu con đường đen bằng bột năng

Cách có tác dụng trân châu bởi bột năng sau thời điểm thành phẩm cần phải có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không biến thành dính vào nhau. Hương thơm ngọt dịu. Khi ăn cần phải có độ dẻo vừa miệng, vị ngọt ngọt cùng giòn. 

4. Giải pháp làm trân châu từ bỏ bột nếp

Nguyên liệu

+ 200g Bột nếp

+ 50g Cacao

+ 50g Bột năng

+ 300ml Nước lọc

Các cách thực hiện: 

- cách 1: sẵn sàng một dòng tô với đổ 3 vật liệu bột nếp, bột năng, Cacao vào với trộn cho đều.

- cách 2: Đun rét nước ở ánh sáng 70 độ C, sau đó đổ nhàn phần nước vào tô tất cả chứa 3 nguyên liệu. Sau khoản thời gian hỗn hợp bột nguội, bạn dùng tay nhồi cho đến khi bột thành khối gồm độ bọn hồi là được. 

- cách 3: sử dụng dao cắt khối bột thành rất nhiều viên nhỏ tuổi rồi cần sử dụng lòng 2 bàn tay xoa lại cho tròn. 

*

Tạo hình đến trân châu

- cách 4: Đun sôi một nồi nước trên nhà bếp ở ánh sáng 100 độ C, sau đó cho trân châu vào luộc. Đun cho đến khi trân châu nổi lên bề mặt nước tức là trân châu chín. 

- cách 5: Tắt phòng bếp và ủ tiếp trân châu trong tầm 4-5 phút rồi xả lại với nước lạnh là các bạn đã hoàn thành. 

5. Cách làm trân châu từ bột mì

Nguyên liệu

+ 200g Bột mì

+ 50g Đường nâu

+ 1 thìa bột Cacao

+ 250ml Nước

+ 50g cafe đen uống liền

Các bước thực hiện:

- bước 1: đến đường nâu vào nồi cùng với một ít nước lọc và đun trên bếp cho đường nâu chảy hết ra.

- cách 2: sẵn sàng một tô lớn rồi trộn tất cả cả các nguyên liệu bao gồm: bột mì, bột coffe hòa tan, bột cacao, nước đường nâu (ở cách 1) đến các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

- cách 3: Đun nước sôi mang đến già rồi đổ từ tốn vào các thành phần hỗn hợp bột ở cách 2. Sau khoản thời gian hỗn hòa hợp bột nguội, các bạn dùng tay nhồi cho tới khi bột thành khối gồm độ bọn hồi là được. 

- bước 4: sử dụng dao cắt khối bột thành những viên nhỏ rồi dùng lòng 2 bàn tay xoa lại đến tròn. 

- bước 5: Đun sôi một nồi nước trên nhà bếp ở ánh nắng mặt trời 100 độ C, sau đó cho trân châu vào luộc. Đun cho tới khi trân châu nổi lên mặt phẳng nước có nghĩa là trân châu chín. Trong quy trình luộc, các bạn nên đảo đều tay nhằm trân châu không bị dính ở đoạn đáy nồi.

- bước 6: Vớt trân châu đang chín là một âu nước lạnh để trân châu nạp năng lượng giòn hơn. Sau đó đổ hết phần nước và trộn trân châu với một ít đường là các bạn đã trả thành. 

*

Luộc trân châu cho đến khi nổi lên

6. Cách bảo vệ trân châu khi đã nấu chín

- Trong quá trình làm trân châu, bạn không nên bỏ qua cách ngâm trân châu vào âu nước đá lạnh bởi vì nó có tính năng làm cho trân châu dai cùng ngon hơn siêu nhiều.

- sau khi đã xong xong các bước làm trân châu, bạn cũng có thể cho vào hũ đựng hoa màu và sử dụng trong ngày.

- Nếu bạn muốn bảo quản ngại trân châu lâu dài hơn thì thực hiện hộp thủy tinh có nắp đậy và bảo vệ ở ngăn mát tủ lạnh.

- nên làm sử dụng trân châu vào 3-4 ngày sau khi chế vươn lên là để trân châu không trở nên hỏng và mất đi hương thơm vị. 

7. để ý trong biện pháp làm trân châu bởi bột năng

- Trong quá trình nhào bột làm trân châu bạn cực tốt càng ít mặt đường càng tốt, bởi vì khi nhào nặn mà bao gồm đường sẽ có tác dụng tăng sự kết nối giữa các hạt trân châu, khi nấu bếp lên sẽ tách bóc khó hơn.

*

Cách làm cho trân châu bởi bột năng tại nhà

- ngẫu nhiên là nước trộn bột xuất xắc nước luộc trân châu đều phải sôi già, điều này để giúp bạn nhào bột dẻo, chắc, tăng sự kết nối trong hạt và không xẩy ra vón cục.

- chúng ta có thể bảo cai quản trân châu vào tủ lạnh sau khoản thời gian nấu với không sử dụng hết. Để trân châu rét mềm quay trở lại bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 - 10 phút là rất có thể dùng được lại. 

Như vậy orangeskin.vn đã hướng dẫn độc giả cách có tác dụng trân châu bởi bột năng với 3 loại trân châu phổ biến hiện nay là trân châu trắng, trân châu milo với trân châu con đường đen. Hi vọng sau nội dung bài viết bạn rất có thể làm được 3 các loại trân châu trên để chiêu đãi gia đình và chúng ta bè.