LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Nếu đã hưởng thụ nhiều lần mà lại vẫn chưa biết cách có tác dụng trà sữa trân châu ra làm sao cho chuẩn vị, ngon như bên cạnh quán. Hãy xem thêm công thức dưới đây, bạn sẽ có ngay một đồ uống giải khát thơm ngon, bồi dưỡng mà ko phải lo ngại về vụ việc vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn đang xem: Làm trà sữa trân châu

*
Trà sữa trân châu là đồ uống chưa bao giờ hạ nhiệt. Ảnh: Internet

Trà sữa trân châu với mùi vị thơm mát, ngọt ngào không chỉ tuyệt vời trong mùi vị mà còn bổ dưỡng cho cơ thể. Nhiều người đã tìm kiếm kiếm cách làm cho trà sữa trân châu tận nơi để có thể thưởng thức bất kể lúc nào. Ví như là tín đồ dùng của thức uống này, cùng tò mò trà sữa là gì cùng cách làm cho trà sữa thế nào từ Disney Cooking nhé!


Nội dung chính:


Cách làm cho trà sữa trân châu đường black tại nhàCác cách làm

Trà sữa là gì?

Trà sữa là thức uống có xuất phát từ Đài Loan, được điều chế từ hai nguyên liệu chính là sữa với trà xanh hoặc trà đen. Lúc kết phù hợp với trân châu đen sẽ tạo ra thức uống có hương vị thơm ngon với vị chát cùng thơm nhẹ của trà quyện trong cái phệ ngọt của sữa, trân châu dai mềm càng uống càng ghiền.

Mặc dù bắt đầu từ Đài Loan, mà lại chỉ cho khi mở ra trong một chương trình truyền hình của Nhật Bản, trà sữa bắt đầu được các tín đồ nhà hàng Châu Á biết đến. Năm 2014 hoàn toàn có thể xem là năm ghi lại sự nở rộ của nhiều loại thức uống này trên thị phần Việt Nam.

*
Trà, sữa và hầu như hạt trân châu đã mang lại món trang bị uống đặc biệt. Ảnh: Internet

Trà sữa trân châu trong tiếng Anh được gọi bằng nhiều cái tên như pearl milk tea, boba milk tea, boba juice, nhưng phổ cập nhất là bubble tea. Sở dĩ mang tên gọi này là lúc pha chế trà sữa, người ta cho các vật liệu vào một loại bình, tiếp nối lắc mạnh mẽ để mùi vị được hòa quyện. Hành vi này tạo thành bọt “bong bóng” (bubble), nên từ đó quan niệm “bubble tea” ra đời.

Các vị của trà sữa

Từ trà sữa trân châu truyền thống, người ta cho thêm các nguyên vật liệu khác, cùng các loại topping để trí tuệ sáng tạo thêm những món trà sữa với hương vị thơm ngon và được rất nhiều người ưa thích như:

Trà sữa truyền thốngTrà sữa trái câyTrà sữa matchaTrà sữa phô maiTrà sữa socolaTrà sữa cà phêTrà sữa mật ongTrà sữa khoai mônTrà sữa hoa đậu biếcTrà sữa bội nghĩa hà…

Cách làm trà sữa trân châu đường black tại nhà

Nguyên liệu nấu trà sữa

Trà đen: 120gBột sữa Indo: 700gĐường: 500gNước lọc: 2 lít

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 100gBột ca cao: 10gĐường cát: 20gNước sôi: 60ml

Dụng núm pha chế

Bình trộn tràBình lắcLy thủy tinhRây lọcMuỗng khuấyBình ủ trà sữa (nếu tởm doanh)Nồi

Các cách làm

Nấu trà

Mỗi nhiều loại trà sẽ đem đến hương vị trà sữa riêng biệt nên tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn trà ô long, trà sen, trà xanh, trà đen,… nhằm hãm trà số đông được.

Đầu tiên, chúng ta cho trà vào trong bình thủy tinh. Sau đó, rót nước sôi vào rồi chắt bỏ thật nhanh. Công đoạn này hotline là “rửa trà” nhằm mục tiêu giúp thải trừ phấn trà và những tạp chất, đồng thời làm cho cánh trà nở đều.

Tiếp đến, chúng ta châm 2 lít nước nóng (khoảng 80 – 90 độ C) vào bình rồi đậy nắp lại. Ủ trà từ 20 – 30 phút để tinh chiết nước cốt. Sau thời hạn ủ, bạn dùng rây lọc bỏ buồn bực trà.

*
Lọc bỏ bã trà. Ảnh: Internet

Cuối cùng, các bạn cho đường vào nước cốt trà, khuấy số đông đến khi con đường tan không còn thì đến bột sữa vào. Giữ ý, để trà sữa thơm ngon và bảo vệ được lâu, chúng ta nên khuấy trà theo một chiều nhằm tránh phá tan vỡ kết cấu nguyên liệu. Đồng thời, khuấy mang đến bột sữa tan trả toàn, không nhằm bị vón cục.

Cách làm trân châu (nên trường đoản cú làm)

Bạn trộn phần đông bột năng, đường, bột ca cao trong một chiếc thau. Tiếp theo, rưới thư thả nước sôi vào, vừa cho nước vừa khuấy cho bột ngấm nước và dẻo. Trộn đều xong để yên khoảng 10 phút nhằm bột hạ nhiệt với nở đều.

Sau đó, bạn lấy nát ra và ban đầu nhào. Nhào đến khi khối bột dẻo, không dính tay thì cho bột vào thau, bít nắp và ủ thêm 15 phút nữa.

Bột sau thời điểm ủ bạn lấy ra, vo thành sợi lâu năm rồi cần sử dụng dao thái thành những viên nhỏ tuổi vừa ăn. Để trân châu không biến thành dính vào nhau, bạn nhớ áo sang 1 lớp bột năng mỏng.

*
Vo bột thành phần đa viên trân châu tròn đều. Ảnh: Internet

Công đoạn tiếp theo sau là luộc trân châu. Bạn hâm sôi khoảng 2 lít nước rồi mang lại vài muỗng đường vào để giữ lại màu. Tiếp đến, đến trân châu vào luộc trường đoản cú 25 – khoảng 30 phút với lửa nhỏ, thường xuyên khuấy số đông đểu trân châu không biến thành dính dưới đáy nồi.

Xem thêm: Câu Hỏi: Cơ Quan Sinh Dục Nữ Bao Gồm Những Gì? Cơ Quan Sinh Dục Của Nữ Giới Gồm Những Gì

Khi trân châu chín cùng nổi hết lên bên trên thì tắt bếp. Đậy nắp với ủ trân châu khoảng tầm 20 phút nhằm trân châu nở đều. Sau đó, vớt trân châu ra xả dưới vòi nước rét mướt rồi bỏ vào tô, thêm nước đường vào để tạo thành vị ngọt và trân châu không bám dính nhau.

*
Luộc chín trân châu. Ảnh: Internet

Thành phẩm + thưởng thức

Lấy 100ml trà sữa sẽ pha vào bình lắc, thêm đá viên vào rồi che nắp cùng lắc đều. Mang lại trà sữa ra ly, thêm trân châu black vào là rất có thể thưởng thức.

*
Thêm trân châu vào và thưởng thức

Với bí quyết làm như trên bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu cùng với vị thanh đuối của trà, béo của sữa, ăn lẫn trân châu dẻo thơm, dai ngon vừa hấp dẫn, thơm non lại cực kỳ an toàn.

Lưu ý lúc làm

Vệ sinh thật sạch sẽ các khí cụ làm trà sữa. Giảm bớt dùng nguyên tắc bằng kim loại để tránh trà tính năng với kim loại sinh ra hóa học độc.Dùng nước sôi từ 80 – 100 độ C để nhào bột làm trân châu.Tùy theo hương vị mà chúng ta gia sút lượng mặt đường pha trà sữa mang đến phù hợp.Cũng vậy, nếu thích hợp trà sữa đậm vị trà chúng ta cho nhiều trà hơn.Dùng bình lắc lúc pha trà sữa để giúp đỡ hương vị hòa quyện giỏi hơn.

Trà sữa trân châu bảo quản được bao lâu?

Trà sữa là thức uống để càng thọ càng ngon. Vì đó sau khoản thời gian pha, chúng ta nên để trà sữa qua 1 ngày đến các vật liệu hòa quyện rồi mới trải nghiệm sẽ cuốn hút hơn.Nếu điều chế đúng cách, trà sữa trân châu rất có thể sử dụng trong một tuần khi bảo quản ở ánh sáng ngăn non tủ lạnh.

Cách bảo quản trà sữa và trân châu

Trân châu thường bị chai cứng khi bỏ vào tủ lạnh và để qua đêm. Bởi đó, nếu như muốn trân châu bảo vệ trong một ngày đêm, sau khoản thời gian luộc các bạn nhớ xả trân châu cùng với nước giá rồi cho vô hộp, thêm đường cat hoặc nước đường thế nào cho đường phủ mọi từng phân tử trân châu. Đậy kín đáo nắp vỏ hộp và đặt ở nơi loáng mát, kiêng tiếp xúc với ánh sáng cao.

*
Ngâm trân châu trong nước con đường để bảo vệ được lâu. Ảnh: Internet

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng nồi ủ trân châu sẽ lưu lại cho trân châu dẻo mượt cả ngày.Đối cùng với trà sữa, bạn có thể bảo quản bằng cách cho trà sữa vào bình thủy tinh, đậy kín đáo nắp với đặt trong phòng mát tủ rét mướt ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C. Lưu ý, trước khi cho trà sữa vào tủ lạnh, bạn phải đậy kín đáo nắp bình để tránh lẫn hương thơm từ rất nhiều thực phẩm khác. Cũng không nên đựng trà sữa trong phép tắc bằng sắt kẽm kim loại để ko làm ảnh hưởng đến hương thơm vị.

Uống trà sữa tất cả béo không?

1 ly trà sữa bao nhiêu calo là thắc mắc của tương đối nhiều người. Vừa phải một ly trà sữa chứa khoảng 450 calories, tương tự 30 phút chạy bộ. Do vậy, ví như uống các trà sữa sẽ khiến bạn dễ dàng tăng cân.Nhưng nếu như không thể không đồng ý hương vị thơm và ngon của thức uống này, chúng ta cũng có thể chọn các loại trà sữa ít béo, ít đường. Tuy nhiên, ko uống nhiều hơn 4 ly trà sữa trong một tuần và nhớ phối kết hợp với cơ chế ăn nhiều rau xanh, luyện tập thể dục thể thao để giữ lại được vóc dáng cân đối.

*
Uống trà sữa điều độ nhằm không ảnh hưởng đến vóc dáng. Ảnh: Internet

Có thể chúng ta chưa biết, trà sữa là nguồn cung ứng năng lượng mang đến cơ thể. Caffeine trong trà giúp tỉnh táo, tập trung để gia công việc với học tập hiệu quả. Ngoài ra, trà cất chất chống lão hóa giúp bớt nếp nhăn, giỏi cho da, tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Các vật liệu khác hỗ trợ protein, calcium, vitamin D,… đến cơ thể.

Cách làm sút vị đắng khi pha trà sữa

Bí quyết để làm giảm vị đăng đắng của trà sữa là khi hãm trà, bạn nên dùng nước lạnh 80 – 90 độ C, không áp dụng nước sôi 100 độ C do sẽ có tác dụng trà bị chát, đắng.Cho thêm một chút mật ong vào trà cũng giúp trà dễ uống hơn mà lại vẫn giữ nguyên hương vị.Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng baking soda cũng có tác dụng tương tự. Nhưng chỉ cho một ít còn nếu như không muốn làm mất đi vị trà.

Như vậy, chúng ta đã biết cách làm trà sữa trân châu thơm ngon, chuẩn chỉnh vị chỉ cách 3 bước. Cùng lưu lại phương pháp và thực hiện để thưởng thức trong số những ngày hè nóng ran bạn nhé!

Nếu muốn sale thành công, tạo nên dấu ấn trên thị phần với các loại trà sữa được người trẻ tuổi yêu đam mê nhất hiện nay nay, hãy đăng ký ngay khóa đào tạo và huấn luyện pha chế trà sữa tại Disney Cooking bằng cách để lại thông tin vào form mặt dưới, hoặc điện thoại tư vấn đến tổng đài miễn phí 1800 6148 để rinh về những bí quyết pha chế độc quyền.