Làm thịt kho tàu

Tổng hòa hợp 4 phương pháp làm món làm thịt kho tàu, giết thịt kho tàu không phải nước dừa, giết thịt kho tàu cùng với nước dừa, giết thịt kho tàu vị miền nam bộ và thịt kho tàu vị Bắc


*

Cách làm cho thịt kho tàu solo giản, thơm ngon dễ dàng làm tại nhà là thắc mắc nhiều chúng ta còn vẫn thắc mắc. Hôm nay Kênh Đầu nhà bếp tổng đúng theo 4 bí quyết làm món giết thịt kho tàu (hay còn được gọi thịt kho rệu) có kèm video clip hướng dẫn đầy đủ chi tiết nhất, dễ làm tại nhà các bạn nhé.

Bạn đang xem: Làm thịt kho tàu


Thịt kho tàu là gì?

Thịt kho tàu là món ăn phổ biến ở miền nam Việt Nam, món ăn uống được sản xuất từ nguyên liệu đó là thịt heo ba chỉ, trứng vịt với nước dừa tươi. Giết kho tàu thường được nấu nhằm ăn trong mùa Tết Nguyên Đán vì tất cả thể bảo quản được lâu, chỉ việc hâm nóng lại là rất có thể ăn với cơm trắng nóng, đỡ cần nấu nướng nhiều giữa những ngày tết.

Ngày nay món làm thịt kho tàu tương đối phổ biến, được nhiều quán cơm, quán ăn phục vụ, cũng là món nạp năng lượng ngon liên tục góp mặt trong những dịp giỗ chạp, ăn hỏi và tiệc thết đãi khách quý.


*
nguyên liệu điển hình của món giết mổ kho tàu

Cách bào chế món giết thịt kho tàu không nặng nề nhưng nhằm nấu ngon cũng không dễ, phương pháp làm thịt kho tàu miếng thịt nên mềm rục, có màu đỏ âu của giết nạc, vào trong của mỡ, gray clolor nâu của da thịt, món ăn sau khoản thời gian được hầm nhừ thì sóng sánh tiến thưởng ươm của nước color hòa quyện cùng rất vị mặn của nước mắm, có vị thanh bằng đường phèn (hoặc nước cốt dừa) vớ cả tạo nên sự hương vị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của món giết kho tàu.

Chúng ta hãy thuộc vào bếp thực hiện món giết mổ kho tàu này nhé!

Cách lựa chọn thịt ngon cùng sơ chế thịt

Đây là công việc chung, mặc dù nấu theo phong cách nào thì cũng nên sơ chế thịt giống nhau, do vậy mình viết ra trước bước chọn cùng sơ chế thịt. Phần sau là phần công thức chế biến, mình sẽ không chi tiết lại phần này.

Chọn giết kho ngon


*

Để có tác dụng món giết thịt kho tàu được ngon, bạn nên chọn mua thịt bố rọi rút sườn để có những khúc thịt nạc thăn mỡ xen kẹt nhau khi nạp năng lượng thì có độ bự vừa phải không trở nên ngán.Hoặc nếu không có ba rọi chúng ta cũng có thể chọn thiết lập tôi giết đùi thịt, vai cũng ngon. Nhưng sẽ không còn bằng thịt cha rọi rút sườnĐể chọn lựa được miếng thịt ngon khi ăn, chúng ta nên chú trọng tìm phần nhiều miếng giết thịt có xác suất mỡ cùng nạc như nhau.Không hãy lựa chọn thịt thừa mỡ ăn uống dễ bị ngán, hoặc quá nạc ăn sẽ ảnh hưởng khô.Thịt heo tươi, sạch, không có chất chế tác nạc thường có độ săn cứng cáp và những thớ giết mổ thường dính kỹ vào nhau không bị rời rộc rạc giữa các thớ thịt.Cần tránh mọi miếng giết thịt lợn có mùi hôi, lúc ấn vào không tồn tại độ bọn hồi vì đấy là thịt rất có thể đã bị ôi và không hề tươi.

Sơ chế thịt

Ngâm giết mổ vào nước nóng có pha muối hạt loãng với nặng trên nửa trái chanh, dìm thịt khoảng tầm 15 phút kế tiếp rửa lại thiệt sạch. Dùng dao cạo phần da mang đến kỹ nếu bao gồm lông hoặc vết dơ cứng đầu thì cũng cạo cho sạch đẹp sẽ.


*
cắt giết thành từng khúc vuông

Sau lúc rửa với để ráo, giảm thịt ra khối vuông chú ý thì sẽ bắt mắt hơn, nếu bạn muốn xắt thịt được dễ dàng và đẹp mắt bạn nên bỏ giết mổ vào trong ngăn đá khoảng tầm 40 phút, cho thịt săn cứng lại lúc này sẽ dễ giảm hơn, chúng ta cắt giết mổ thành khối vuông khoảng chừng 4 – 5 cm là vừa mà lại đẹp mắt.

Muốn thịt nhanh mềm các bạn có thể cắt nhỏ tuổi hơn nhưng trong số những đám giỗ thì thường cắt thành từng miếng thịt vô cùng to khoảng chừng 400g một miếng, từng tô chỉ việc một từng miếng thịt là đủ, khi ăn uống thì cần sử dụng muỗng xén ra khôn xiết mềm luôn. Đối với phần đông miếng thịt béo thì thời gian kho đang lâu hơn.

Chi máu 4 bí quyết nấu giết mổ kho tàu ngon thông dụng hiện nay:

1. Có tác dụng thịt kho tàu thơm ngon không buộc phải nước dừa

Đầu tiên là bí quyết nấu giết kho tàu thơm và ngon không yêu cầu nước dừa, dễ dàng làm tại nhà mà vẫn thơm ngon, màu sắc tuyệt đẹp mắt và hương vị béo ngậy rất ngon, công thức giành riêng cho những chúng ta không ham mê vị ngọt nước dừa trong món ăn uống người miền Nam.

*

Nguyên liệu.1,3kg giết lợn5 thìa mặt đường phèn1 muỗng canh gia vị1 muỗng canh muối2/3 thìa nước cốt chanh5 thìa bột canh nước mắm2 thìa nước nghiền tỏi với hành tím2 thìa caramel5g hạt tiêu5g bột ngọtCủ hànhỚt
Các bước nấu giết thịt kho tàu

Ướp thịt:

Thịt sau khi đã sơ chế như phần 1 đã hướng dẫn, các bạn ướp thịt theo cách làm sau:


Cho 4 muỗng đường, bạn nên dùng con đường phèn thì thịt sẽ ngon hơnNửa muỗng cafe bột ngọtMột muỗng canh phân tử nêmNửa muỗng canh muối2 muỗng nhỏ canh nước mắm2/3 muỗng canh nước cốt chanh, chanh giúp cho phần mỡ thịt kho được trong hơn và thịt kho đã mau mềm hơn1,5 muỗng canh nước màu sắc caramel4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 2 trái ớt sừng, 2 trái hiểm đỏ, giã nhuyễn để ướp thịt.Nửa muỗng coffe tiêu

Trộn hầu như thịt và gia vị, bỏ thịt thấm đều các gia vị thì đã ngon.

Để giết ướp khoảng tầm một tiếng cho thịt thấm trước lúc kho.

Áp chảo thịt.

Bạn lấy áp chảo làm cho thịt săn lại, và mang đến màu thấm vào mặt phẳng thịt và thịt sẽ thơm cùng khỏi bị tanh.

Xem thêm: Chị Google Là Ai? 2 Cách Để Lấy Giọng Đọc Chị Google Là Ai 2 Cách Để Lấy Giọng Đọc Chị Google Dễ Nhất


*
áp chảo thịt trước khi kho

Cho vô chảo 1 lít dầu và khử một không nhiều hành tỏi mang đến thơm, liên tục cho thịt đã ướp vào chảo để áp chảo. Nhớ hòn đảo đều bỏ thịt săn lại gần như 4 mặt, không nên bỏ qua quy trình áp chảo này nếu làm lơ thì thịt sẽ không ngon.

Kho thịt:

Lấy nồi béo để kho, cho một lít 3 nước, 1 muỗng canh mặt đường phèn, 1/3 muỗng nhỏ canh muối, 3 muống nêm canh nước mắm cùng 2/3 muống nêm canh nước màu mang đến hết vào nồi.Tiếp tục cho phần thịt vào luôn, chúng ta đun sôi với nhớ cho luôn phần nước ướp thịt trước vào luôn nhé.Để lửa to đun sôi, không che nắp, khi sôi thì hạ lửa vừa, nhớ tiếp tục vớt bọt để cho nước thịt không xẩy ra đục chú ý sẽ ngon hơn, nấu bếp thịt trong vòng một tiếng.Bỏ vào 1 củ hành tây, lúc nấu tất cả hành tây giúp nước kho thịt bản thân thơm hơn. Lúc món giết mổ kho kết thúc thì vớt củ hành tây này bỏ đi.

Sau một giờ ninh trên bếp thì món giết thịt kho tàu sẽ xong, chúng ta múc ra tô cùng trang trí nhằm thưởng thức.


Lưu ý: Hâm đi hâm lại những lần thì màu sắc caramel cánh dán của làm thịt sẽ ngày càng đậm hơn.


Xem video hướng dẫn


Video biện pháp làm giết thịt kho tàu không đề xuất nước dừa

2. Phương pháp làm giết kho tàu với nước dừa

Với bí quyết nấu món làm thịt kho tàu nước dừa, bạn sẽ không buộc phải dùng nước màu caramel, món ăn sẽ sở hữu vị ngọt thanh, phệ ngạy, thịt mềm rục và thơm ngon hơn. Phương pháp giành cho các bạn yêu thích hương vị Miền Tây, món ăn uống có vị thanh ngọt sệt trưng.

*

Nguyên liệu làm thịt kho tàu2kg giết mổ heo100g củ hành tây50g nơi bắt đầu hành lá50g củ hành tím30g củ tỏi ớt sừng trâu10 muỗng nước mắm ( tương đương 10 tbsp)2 muỗng gia vị hạt nêm ( tương tự 2 tbsp)90g mặt đường phèn (tương đương 6 tbsp)1/2 muỗng muối (1/2 tbsp)1 lít nước dừa1 lít nước sôi1 chục trứng vịt luộc chín bóc vỏ

Lưu ý: chúng ta cũng có thể kho với số lượng ít hơn, các bạn giảm các thành phần xuống khớp ứng nhé

Cách ướp thịt trước kho tàu

Ướp thịt lần 1:

Giã nhuyễn 45g đường phèn, thoa phần nhiều và ướp đường phèn trước vào thịtMang thịt đã ướp mặt đường phèn ra nắng nhằm phơi, phơi trong 1/2 tiếng để làm thịt được vào hơn

Sơ chế vật liệu ướp lần 2

Ớt, tỏi, hành tím thái lát, cho vô cối cùng với đường, phân tử nêm, muối và giã nhuyễnCho nước mắm vào hỗn hợp đã giã nhuyễn, trộn gần như để sẵn sàng chuẩn bị ướp giết kho tàu

Ướp giết thịt lần 2:

*
Thịt sau khoản thời gian phơi nắng nóng 30 phút, đưa vào ướp tiếp với hỗn hợp nước mắm hành tỏi… mặt trên.Bóp cùng trộn số đông thịt vào gia vịƯớp thịt ít nhất trong 1 – 2 tiếng để thịt ngấm gia vịNấu giết mổ kho tàu nước dừa

Áp chảo thịt:

Sau khi đã ướp trước đó thịt được rộng 1 giờ với gia vị, các bạn bắt nồi lên bếp áp chảo bỏ thịt săn lại với ngấm trọn gia vị

Kho thịt

Dùng một nồi lớn, mang lại 1L nước dừa tươi đun sôiSau đó cho hết nồi giết mổ áp chảo vào nồi nước dừa, và mang lại hết trứng vịt chín đã tách bóc vỏ vào nồiTiếp túc cho thêm 1L nước sôi, 1 củ hành tây bửa đôi

Bạn đun sôi, hầm trong 2 giờ với lửa nhỏ.


Mẹo: Để thịt nhanh chín hơn, chúng ta cũng có thể lấy lá chuối bít lên khía cạnh trên của thịt, giúp thịt nhanh mềm rục hơn.


Như vậy là đã xong cách đun nấu món giết kho tàu với nước cốt dừa (hay kho rệu) theo hương vị của bạn miền Tây.

Chúc chúng ta thành công!

Xem đoạn clip hướng dẫn


*
món thịt kho tàu có trứng hôt vịt
Cách có tác dụng thịt kho tàu

Ướp thịt kho:

Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt, con đường phèn tiếp nối vắt nước cốt chanh vào cùng tất cả hổn hợp để ướp thịtCho thêm nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng muối, 3 muống nêm canh nước mắm, nửa muỗng canh nước color vào trộn những với thịt.

Ướp thịt trong vòng 1 tiếng

Kho thịt:

Dùng nồi lớn, đung nóng 1.5L nướcThịt sau khoản thời gian đã ướp, thì cho vô nồi nước đang sôi để khoĐể lửa bự cho sôi thịt, cho đến lúc sôi thì nhẹ lửa lại xuống vừa, nếu như thích ăn trứng thì trứng luộc chín đã bóc tách vỏ cho vào thời gian này.Dùng lá mít hoặc lá chuối đậy lên bên trên lớp mặt, cho thịt nhanh mềm.Thường xuyên sử dụng vá nhằm hớt bọt cho nước giết kho vào hơn.Ninh thịt sao để cho tổng thời gian kho là một trong giờ nửa tiếng là hoàn thành món làm thịt kho tàu nha các bạn.

Bạn múc ra dĩa cùng thưởng thức. Xem chi tiết video phía dẫn mặt dưới.


cách làm món giết kho tàu vị miền Bắc

Các bước thực hiện

Ướp thịt

Thịt sơ chế như phần 1 mình đã giải đáp phần trên, coi lại trên đây

Thịt sẽ sơ chế cắt thành từng khúc thì triển khai ướp thịt theo bí quyết như sau:

Cho giết mổ vào nồi nhằm ướp, 1 muỗng canh mắm, 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh cùng ít hành, tỏi, ớt băm

Ướp trong tầm 1 tiếng đổ thịt thấm các gia vị được ngon

Làm màu sắc caramel từ bỏ đường:

Bắt chảo nóng lên bếp, mang lại 2 thìa mặt đường vào chảoĐun lửa nhỏ, đến đường tan chảyĐánh đều liên tiếp đến lúc đường bao gồm màu cánh dán đậm là được

Kho thịt:

Bạn xếp thịt vào nồi kho, thêm 500ml nước, bạn đun sôiKhi sôi bạn cho caramel vào, với thêm 500ml nước và liên tiếp để lửa lớn đến khi sôi lại, khi sôi thì hạ giảm lửa

Thường xuyên vớt bọt bỏ thịt kho trong hơn, nhìn được ngon hơn

Khi giết mổ kho đã sôi lại, các bạn cho trứng phới vào kho cùng (nếu không thích nạp năng lượng trứng thì không quăng quật vào)Bạn đun mang lại nước sệt lại, tổng thời gian ninh khoảng 1 giờBạn nếm lại mang lại hợp khẩu vị và tắt bếp.
*
múc vào đánh để ăn với với cơm

Như vậy món giết kho tàu vị miền bắc bộ đã trả thành.