Làm kim chi cải thảo

Ngày nay, kim chi không những là món ăn lừng danh ở hàn quốc mà còn thịnh hành khắp gắng giới. Cùng với sự phối hợp tinh tế của những loại gia vị kích ưng ý vị giác, đảm bảo an toàn sẽ khiến bạn muốn mê. Cùng Điện trang bị XANH vào bếp tò mò ngay giải pháp làm món ăn vặt này nhé!
Kim bỏ ra cải thảo Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo nước hàn Cho 4 người

Cải thảo 1 kilogam Hành boa rô 1 cây Lá hẹ 1 bó Tỏi 1.5 củ Ớt bột hàn quốc 5 muỗng canh nước mắm nam ngư 3 muỗng canh Đường 8 muỗng nhỏ canh muối bột hột 200 gr (1 bát cơm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn kim đưa ra cải thảo hàn quốc

Dụng nỗ lực thực hiện

Máy xay sinh tố, thau và rổ, tô, hũ thủy tinh, ...

Bạn đang xem: Làm kim chi cải thảo


Sơ chế cải thảo

Cải thảo mua về bạn tách riêng từng lá rồi mang đi rửa sạch.Sau đó cho lần lượt từng lá cải vào thau phối hợp xen kẽ là rắc muối đều lên từng lá sao cho mỗi lá cải đa số được áo đông đảo muối hột xung quanh.Tiếp theo bạn để cải nghỉ và ướp cải trong khoảng 6 tiếng cho đến khi cải mềm thì bạn lấy cải ra cùng xả sạch cho trôi hết muối.
Bước 1 Sơ chế cải thảo Kim chi cải thảo Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế cải thảo Kim bỏ ra cải thảo Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế cải thảo Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Sơ chế các vật liệu còn lại

Hành boa rô sau khoản thời gian rửa sạch bạn cắt thành những khúc tất cả chiều dài khoảng 1 lóng tay tiếp đến chẻ song khúc hành vừa cắt.Hẹ mua về chúng ta rửa không bẩn và giảm thành những khúc vừa nạp năng lượng có độ dài bởi hành boa rô.Tỏi bạn lột vỏ cho vô máy xay sinh tố xay với tốc độ cao đến khi tỏi nhuyễn thì múc ra chén.Tiếp theo cho vào chén tỏi vừa xay 8 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh nước mắm cùng 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc kế tiếp trộn gần như đến lúc các vật liệu hòa vào nhau là trả tất.

Muối cải thảo

Cải thảo sau khoản thời gian đã rửa kết thúc bạn cầm cố thật ráo nước kế tiếp cho lần lượt cải thảo, hành boa rô, lá hẹ và hỗn hợp sốt ướp kim đưa ra vào thau.Trộn đầy đủ các nguyên liệu lên đến các nguyên vật liệu lẫn vào với nhau thì cho vô hũ thủy tinh, bít nắp chặt lại, bỏ vô ngăn non tủ lạnh, bảo vệ trong 3 hôm sau đó rất có thể lấy ra dùng.
Mách nhỏ:Để kim chi bảo quan tiền được lâu cùng giòn ngon lúc ăn, lúc cụ kim chi chúng ta nên vắt thật ráo nước nhé!Nếu mong kim chi nhanh chín hơn, sau khoản thời gian cho vào hủ thủy tinh bạn chỉ cần để hũ mặt ngoài, nơi khô ráo tránh ánh nắng, sau 1 - 2 ngày là hoàn toàn có thể ăn được rồi.Kim đưa ra chín cấp tốc hay đủng đỉnh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, ánh nắng mặt trời càng rét kim bỏ ra chín càng cấp tốc nhé.

Thành phẩm

Kim chi cải thảo Hàn Quốc sau thời điểm hoàn tất vẫn có red color đẹp mắt. Mùi vị chua chua, cay cay lấn vào giòn giòn thường xuyên được dùng trong những bữa cơm mái ấm gia đình hoặc làm rau nhúng lẩu, ...đều cực kỳ ngon và siêu kích thích hợp vị giác nhé.

Nguyên liệu có tác dụng Kim đưa ra cải thảo nước hàn (công thức được share từ người dùng) mang đến 4 người

Cải thảo 2 kilogam Ớt bột hàn quốc 8 muỗng nhỏ canh Bột nếp 1 muống nêm canh cà rốt 2 củ Cải trắng 1 củ Hẹ 100 gr Gừng một nửa củ (củ to) Tỏi 1 củ Hành tây 1 củ nước mắm nam ngư 14 muỗng canh Mè trắng rang 1 không nhiều muối hạt hột 1 chén (chén cơm) Đường 7 muỗng nhỏ canh

Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua cà rốt tươi ngonKhi mua hãy chọn những củ có kích cỡ vừa phải, hình dáng thẳng thuôn lâu năm về phía đuôi, lớp vỏ trót lọt láng, nuốm chắc tay với hơi cứng.Cà rốt ngon sẽ có được màu cam đậm, sáng, đầu cuống lá còn tươi xanh bám chắc vào thân củ.Không chọn cài cà rốt tất cả cuống bị dập héo, phần thân bị dập, tan nhớt, xuất hiện thêm những dấu thâm, sử dụng tay ấn vào cảm giác mềm.
Cách chọn tải củ cải trắng tươi ngonCủ cải nhằm muối kim bỏ ra đúng vị chúng ta nên tìm mua củ cải Hàn Quốc. Củ cải ngon sẽ có được thân tương đối to, chắc, nặng nề tay và tất cả vỏ sáng, không tồn tại đường gân. Quanh đó ra, phía bên trên của củ cải vẫn có màu xanh lá cây nhạt.Nên chọn cài củ cải còn nguyên cuống cùng rễ để bảo đảm độ tươi ngon.Tránh chọn số đông củ gồm cuống bị ung thối mà lại vỏ bên cạnh vẫn trơn tru bóng, vì đây là những củ đã biết thành tiêm chất bảo quản.Bên cạnh đó, không nên chọn củ cải mềm bởi những củ này thường đã cũ và có từ lâu và bị héo.Cách chọn cài gừng thơm ngonKhi mua nên lựa chọn những gừng sẻ, thân nhỏ và có độ chín vừa phải đặt khi muối, kim đưa ra sẽ dậy mùi hương gừng hơn cùng ngon hơn.Không chọn gừng bao gồm lớp vỏ khô ráp cùng phần giết củ ít nước vì đó là những củ gừng già (đã thu hoạch lâu) ăn rất sơ và bao gồm vị đắng, có tác dụng món nạp năng lượng kém hấp dẫn.

Xem thêm: Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Hiện Tượng Nhật Thực ? A Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Hiện Tượng Nhật Thực

Nguyên liệu món ăn uống kim chi cải thảo hàn quốc

Dụng rứa thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thau, nồi, hộp, thớt, ...

Sơ chế cải thảo

Cải thảo thiết lập về chúng ta dùng dao nhỏ tách cải ra có tác dụng đôi hoặc có tác dụng bốn sau đó rửa sạch từng bẹ và bỏ vào rổ nhằm ráo.Tiếp theo bạn lật từng lá cải lên, xát muối hồ hết từ phần bẹ cho phần lá rồi cho vào thau, rưới đều một nửa chén nước vào.Sau đó dùng rổ nhấn mạnh cải xuống và sử dụng thớt đè nén lên trên để cố định và ướp muối cải khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rưỡi rồi vớt ra, cọ lại những lần cùng với nước cho sạch đẹp muối xong để ráo khoảng chừng 1 tiếng.
Mách nhỏ:Để kiêng lá kim bỏ ra bị rách rưới không rất đẹp mắt, lúc xát muối bạn không nên xát quá dạn dĩ tay.Để cải thảo được ngấm những muối, vào khoảng thời hạn ướp muối, cứ mỗi 30 phút bạn lật cùng trở khía cạnh cải 1 lần.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cà rốt cùng củ cải trắng bạn rửa sạch, gọt vỏ với thái sợi. Hẹ tải về các bạn rửa sạch mát và cắt thành những đoạn gồm chiều dài khoảng chừng 2 lóng tay.Hành tây, lột vỏ và thái thành từng múi nhỏ dại vừa ăn. Gừng sau thời điểm rửa sạch bạn dùng muỗng cạo loại bỏ lớp vỏ với thái thành các lát mỏng. Tỏi bạn lột bỏ vỏ.

Làm sốt muối hạt kim chi

Đầu tiên bạn cho 1 muỗng canh bột nếp và 350ml nước nước vào nồi, khuấy hầu như cho bột hoà rã trong nước sau đó đun cùng với vừa lửa khoảng 4 phút cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.Tiếp theo, mang lại tỏi, gừng, hành tây và 150ml nước vừa nấu nướng vào đồ vật xay sinh tố, xay nhuyễn với tốc độ cao rồi đổ các thành phần hỗn hợp ra chén.Sau cùng, bạn chuẩn bị 1 loại thau rồi mang đến cà rốt, hẹ, củ cải trắng và hỗn hợp gừng, tỏi, hành tây, bột nếp vừa xay vào thau. Nêm thêm 7 thìa canh mặt đường , 14 muỗng nhỏ canh mắm và 8 muỗng nhỏ canh ớt bột nước hàn vào.Trộn đều tất cả hỗn vừa lòng lại với nhau là kết thúc xong sốt muối bột kim chi.

Muối kim chi

Trước tiên cho cải thảo vào thau, đeo bao tay tay vào, lật từng bẹ lên phết sốt gần như phủ kín đáo lá cải thảo. Tiếp đến cuộn tròn cải lại nhằm phần sốt ko chảy ra ngoài.Sau khi vẫn phết nóng kim chi hoàn thành bạn dồn phần kim chi vừa muối bột vào vỏ hộp nhựa hoặc vỏ hộp thủy tinh, đậy kín đáo nắp hộp lại với để chỗ thoáng mát cho kim bỏ ra lên men khoảng tầm 1 - 2 ngày là rất có thể thưởng thức được ngay.

Thành phẩm

Kim bỏ ra cải thảo sau thời điểm muối hoàn thành sẽ có vị cay nhẹ của ớt xay bột hòa thuộc vị chua cùng hăng khôn xiết lạ miệng của gừng, hành tây cùng hẹ. Cải thảo thì giòn giòn hấp dẫn.Món này có thể ăn kèm với cơm trắng, phối hợp cùng những món canh, món nước đều cực kỳ ngon miệng. Nào, vào bếp trổ tài ngay lập tức thôi!

Cách chọn cài lá hẹ tươi ngon

Bạn nên chọn lựa mua hẹ có greed color tươi, phần lá giòn cứng, ko héo úa, cọng còn non.Ngoài ra lúc mua bạn phải dùng tay ngắt demo 1 cọng hẹ để kiểm tra. Nếu lúc ngắt chúng ta cảm thấy dễ dàng ngắt, cọng hẹ gãy giòn thì đó là hẹ bắt đầu hái, tươi ngon.Ngược lại nếu bạn thấy cọng hẹ bị dai, nặng nề ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua nhé!

Cách chọn cài cải thảo tươi ngon

Nên chọn cải thảo new hái, to các nhau, vắt chắc tay, bao gồm trọng lượng khoảng 1.5 - 2kg/ 1 cây.Bên cạnh kia cải thảo ngon là hồ hết cây cải tươi có greed color nhạt tại phần ngọn cùng trắng sáng dần dần từ phần thân mang đến gốc.Không lựa chọn bẹ cải có màu xanh lá cây đậm, vì chưng những bẹ này vẫn già, nạp năng lượng không ngọt với giòn, chất bổ dưỡng cũng hèn hơn những bẹ cải còn cứng.Ngoài ra các bạn cũng không nên chọn lựa bắp cải thảo quá rộng hoặc các bẹ cải bị dập, có chỗ bị thâm nám trên lá bởi vì những bẹ cải này có tác dụng kim chi sẽ không còn ngon.

Ớt bột nước hàn mua sinh sống đâu?

Bạn có thể mua bột ớt nước hàn trên trang dịch vụ thương mại điện tử bachhoaxanh.com hay trong số siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa mập trên toàn quốc.Khi mua chúng ta nên lựa ớt bột nước hàn được bao bì, gói gọn kĩ lưỡng, nguyên vẹn, không trở nên móp hoặc trầy xước.Bạn cũng nên chú ý vào hạn thực hiện được in trên vỏ hộp để tránh mua nhầm ớt đã không còn hạn nhé.Nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng của món ăn, bạn cũng có thể có thể bài viết liên quan cách làm cho ớt bột nước hàn ngay tại nhà từ Điện sản phẩm XANH.

Cách bảo vệ kim chi cải thảo Hàn Quốc

Sau khi kim đưa ra đã muối đủ thời gian, đến kim bỏ ra vào chống mát tủ rét mướt để ăn uống dần.Để kim đưa ra được không bẩn và bảo quản được lâu hơn, chúng ta nên tiệt trùng thùng hoặc hũ thủy tinh trước lúc cho kim chi vào muối.Khi nạp năng lượng kim chi bạn nên gắp một lượng đủ để ăn. Nếu nạp năng lượng không không còn bạn không nên bỏ kim bỏ ra vào lại thùng vì như vậy sẽ khiến kim bỏ ra dễ bị hư cùng mốc.