LÀM KHOAI TÂY CHIÊN

Muốn nạp năng lượng khoai tây chiên nhưng lại sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, tìm hiểu thêm ngay bí quyết làm khoai tây chiên bằng nồi cừu không dầu trong bài viết dưới đây. Làm theo cách này thì không sợ dầu mà một tí là đã dứt ngay!

Khoai tây rán là món ăn uống vặt yêu thích của không ít người, đặc biệt quan trọng là chúng ta trẻ. Không cần thiết phải ra tiệm xá, bạn hãy tự làm cho khoai tây chiên trong nhà để vừa bảo đảm bình yên vừa giúp tiết kiệm ngân sách chi phí. Nếu sốt ruột vì dầu mỡ bụng thì bạn hãy thực hiện nồi rán không dầu. Giải pháp chiên này vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, vừa tiêu giảm tối nhiều lượng dầu mỡ phải sử dụng. Cùng chế biến thử với Bách hóa XANH nhé!

1Giá trị bồi bổ của khoai tây chiên

là 1 trong món ăn uống vặt được rất nhiều người yêu thích, cơ mà liệu chúng ta có biết trong những phần khoai tây chiên gồm lượng dinh dưỡng như thế nào?

sau đây là bảng giá trị bồi bổ trong 100g khoai tây chiên:


năng lượng (Kcal) 311
Chất mập 15 g
Chất bự bão hòa 2.3 g
Chất bự chuyển hóa 0.1 g
Cholesterol 0.1 mg
Natri 210 mg
Kali 579 mg
Cacbohydrat 41 g
chất xơ 3.8 g
Đường 0.3 g
Protein 3.4 g
vitamin C 4.7 mg
fe 0.8 mg
vitamin B6 0.4 mg
Magie 35 mg
can xi 18 mg
vi-ta-min D 0 IU
vi-ta-min B12 0 µg

giá bán trị bổ dưỡng của khoai tây chiên

2Cách chiên khoai tây bằng nồi rán không dầu

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 fan Nguyên liệu
4 củ khoai tây
Cách làm

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng miếng vừa ăn, không nên xắt quá dày bởi khoai tây đã lâu giòn.

Bạn đang xem: Làm khoai tây chiên

Ngâm khoai tây trong một thau nước muối loãng khoảng chừng 5 phút nhằm khoai tây không biến thành thâm.

sở hữu khoai tây đi rửa, rửa đến bao giờ thấy nước trong lại là được.

Bước 2 Luộc khoai tây

chuẩn bị một nồi nước. Lúc nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào.

cho khoai tây vào luộc sơ khoảng tầm 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả cùng với nước lạnh và để cho khoai tây thiệt ráo nước.

Bước 3 Đông lạnh khoai

đến 3 muống nêm canh dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đông đảo lên. Sau đó, chúng ta cho khoai tây vào túi zip rồi bóp tạo ra hết phần hơi mặt trong.

Dàn các khoai tây ra và không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Mang túi khoai tây bảo quản trong phòng đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4 rán khoai

Sau khi ướp đông lạnh đủ thời gian. Các bạn đổ khoai tây vào nồi chiên không dầu và giàn đông đảo khoai ra.

Chiên lần 1 với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai ra kiểm soát và và chiên lần 2 với nhiệt độ 160 độ vào 10 phút. đem khoai tây ra, hòn đảo đều và chiên lần 3 với ánh sáng 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng số 3 lần với tổng thời hạn là 28 phút.

cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu còn muốn phá cách, bạn cũng có thể cho khoai tây vào túi zip cùng thêm một không nhiều bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc tầm thường nhé!

Lưu ý: phụ thuộc vào lượng khoai tây cùng thời gian ướp lạnh mà thời hạn chiên khoai đã khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chia bé dại thời gian cừu ra và tránh việc chiên trong 1 lần để hoàn toàn có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Bước 5 Thành phẩm

Đĩa khoai tây kim cương ươm, giòn rụm sẽ ra lò rồi đây. Nhìn ngon với không đại bại kém gì quanh đó hàng quán nha. Lớp vỏ bên phía ngoài giòn tan, cắm nghe “rộp rộp” cực đã tai mà lại không còn ngấy dầu! bên trong thì mượt mềm, ngọt ngọt lại có vị khá mặn, khôn xiết và vừa ăn luôn luôn đó!

Tham khảo thêm:Cách cừu khoai tây giòn rụm, để lâu ko mềm

3 giải pháp làm khoai tây chiên bột

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 bạn Nguyên liệu Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây sở hữu về gọt vỏ không bẩn và giảm từng thanh lâu năm vừa ăn. Trộn 10g bột mì và một nửa muỗng coffe muối vào thau nước và cho khoai tây đã cắt vào dìm trong 5 phút.

tiếp đến vớt khoai tây ra và rửa sạch sẽ lại.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Lăn khoai tây qua bột và mè

cho khoai tây vào thau, thêm 2 muỗng cà phê đường, 50% muỗng cafe muối vào thau và trộn đều đến tan.

tiếp tục cho thêm hết bột năng để tạo độ sánh và bột mì còn sót lại vào, thêm cả mè trắng vào trộn đều cho mỗi thanh khoai tây rất nhiều được áo những bột.

Lăn khoai tây qua bột và mè

Bước 3 rán khoai

cho vào chảo 100ml dầu ăn, đợi dầu sôi già thì mang lại lần lượt khoai tây vào chiên. Cừu đến khi khoai chín vàng những thì tắt lửa với vớt ra để ráo dầu.

rán khoai

Bước 4 Thành phẩm

thành quả khoai tây chiên bột

Khoai tây rán giòn rụm, gồm vị mập của khoai tây thuộc lớp bột áo được tẩm gia vị vừa ăn. Bạn cũng có thể chấm cùng tương ớt tuyệt tương cà gần như ngon nha.

Xem thêm: Siêu Phẩm Em Gái Mới Lớn Thủ Dâm Trên Giường, Em Gái Mới Lớn Thèm Khát Đành Phải Thủ Dâm

4Cách làm cho khoai tây cừu xù

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 10 phút dành cho 3 người Nguyên liệu
Cách làm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây download về rửa sạch, gọt vỏ. Cho vào nồi nước khoảng một nửa muỗng cà phê muối, nước sôi thì cho khoai vào luộc chín.

Khoai chín thì vớt ra, bóc vỏ và sử dụng nĩa xay nhuyễn.

Luộc cùng nghiền nhuyễn khoai tây

Bước 2 Trộn và sản xuất hình các thành phần hỗn hợp khoai

mang lại khoai vào bát, đập vào 1 quả trứng gà, thêm sữa tươi, 2 muống canh bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, một chút tiêu rồi trộn đều. Kế tiếp bạn sử dụng tay nắn bột thành từng thanh dài.

sẵn sàng 3 chiếc bát lần lượt đổ bột mì, bột rán xù cùng trứng làm tan vào từng bát. Bạn lăn khoai qua lần lượt bát bột mì, trứng và bột cừu xù.

Trộn và chế tạo hình hỗn hợp khoai

Bước 3 rán khoai

cho vào chảo lượng dầu nạp năng lượng ngập khoai, đợi dầu lạnh thì mang lại khoai vào lần lượt, trở các đến khi khoai chín vàng đa số thì tắt lửa với gắp ra nhằm ráo dầu.

cừu khoai

Bước 4 Thành phẩm

thành quả khoai tây cừu xù

Khoai tây bùi, sữa tươi bự ngậy áo bởi lớp vỏ bột cừu xù giòn tan khiến cho ai ăn uống cũng ham mê mê.

5Cách có tác dụng khoai tây chiên lát mỏng

Món khoai tây rán lát mỏng mảnh thực hiện nay khá đối kháng giản. Món ăn tạo sự sẽ khá như thể bánh snack khoai tây nên đặc biệt quan trọng được các bé xíu rất yêu thích.

Bánh khoai làm nên giòn tan, các gia vị nêm vừa ăn, khi chấm cùng tương cà khôn cùng ngon, phù hợp làm món ăn vặt cho bé.

giải pháp làm khoai tây chiên lát mỏng

Tham khảo thêm:Snack khoai tây rán lát mỏng mảnh giòn rụm cho nhỏ bé yêu thưởng thức

6Cách làm cho khoai tây chiên bơ

từng miếng khoai tây cừu được phủ những lớp bơ lớn ngậy. Khoai tây thì giòn bên ngoài, mượt thơm mặt trong. Món ăn này có vị ngọt hơn bắt buộc rất hòa hợp khẩu vị đầy đủ ai hảo ngọt đấy.

Tham khảo thêm:Cách có tác dụng khoai tây chiên bơ, giòn chảy thơm nức như KFC

biện pháp làm khoai tây cừu bơ


7 biện pháp làm khoai tây rán lắc phô mai

đổi khác từ món khoai lang lắc phô mai, món khoai tây chiên lắc phô mai này cũng là trong số những món ăn uống vặt đình đám được rất nhiều người yêu thương thích.

Khoai tây thì được rán vàng giòn, áo bên phía ngoài là lớp phô mai beo béo, tương đối mặn khôn xiết lạ miệng cùng khiến ai cũng muốn nạp năng lượng hoài.

Món khoai tây rán lắc phô mai

8Cách làm cho khoai tây cừu lốc xoáy

Khoai tây chiên lốc xoáy không chỉ có thơm ngon mà còn có hình dáng hết sức bắt mắt. Biện pháp làm khoai tây chiên lốc xoáy cũng tương đối đơn giản, các bạn cắt theo hình xoắn ốc, sau đódùng que xiên theo chiều dọc củ của củ khoai tây.

giải pháp làm khoai tây rán lốc xoáy

9Cách làm cho khoai tây chiên xoắn ốc thứ hạng Pháp

phương pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc mẫu mã Pháp không quá khó, khoai tây được ép mịn, tiếp nối cho vào trong túi bắt kem và tạo nên thành hình xoắn ốc. kế đến bạn có bánh đi rán giòn, cho đến khi bánh quà nâu bắt mắt là được.

phương pháp làm khoai tây cừu xoắn ốc dạng hình Pháp

10Cách có tác dụng khoai tây chiên lắc bột BBQ

bí quyết làm khoai tây chiên lắc bột BBQcũng là một cách làm cho khoai tây chiên chúng ta nên thử. Khoai tây giòn rụm, thêm bột BBQ thơm lừng được áo đều bao bọc rất ngon cùng hấp dẫn.

bí quyết làm khoai tây chiên lắc bột BBQ

11Các lưu ý khi làm khoai tây chiên

Để khoai tây được giòn lâu, các bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng chừng 2 phút. Tuy nhiên, lưu giữ canh thời gian để khoai tây không trở nên quá chín và nát nhé. Kế bên ra, sau khoản thời gian rửa lại khoai tây đã luộc, các bạn hãy để cho khoai thật ráo nước rồi cho vô túi zip và bảo vệ trên phòng đá tối thiểu 3 giờ. Bài toán luộc sơ cùng đông đá khoai tây sẽ làm cho khoai ngon và giòn hơn rất nhiều đó!

Trên đó là 6 giải pháp làm khoai tây chiên ngon với đậm vị cho cả nhà làm món ăn vặt. Bạn đừng chậm tay vào bếp để test tay nghề của mình nhé. Chúc chúng ta thành công.