Làm bánh từ bột gạo

Bột gạo là thành phần luôn luôn phải có trong những món ăn chính cũng tương tự các món ăn vặt xế chiều. Hãy cùng orangeskin.vn vào bếp làm các món nạp năng lượng từ bột gạo ngon cơm sau nhằm mời cả gia đình thưởng thức nhé!


1. Bánh bột gạo chiên

*
Bánh bột gạo cừu vàng óng, giòn rụm

Nguyên liệu chế biến:

100gr bột gạo tẻ200gr bột gạo nếp25gr đường trắng30gr bơ1 thìa vừng50gr sữa chua không đường

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

Đổ bột gạo, bột nếp, mặt đường vào tô, trộn gần như hỗn hợp.Cho sữa chua không đường, bơ và vừng vào, trộn đầy đủ đến lúc mịn và không còn dính tay.

Bạn đang xem: Làm bánh từ bột gạo

Bước 2: chế tạo ra hình bánh

Cho tất cả hổn hợp vào túi bắt kem, cần sử dụng khuôn răng cưa với nặn bột theo hình khoanh tròn lên tờ giấy nến. Bánh mỏng dính sẽ có độ giòn vừa đủ với ngon hơn.

Bước 3: rán bánh

Lần lượt mang đến từng khoanh bột vào chiên vào chảo, để ngập hết dầu ở ánh sáng vừa phải.Chiên khoảng tầm 3 – 5 phút khi nhị mặt thay đổi màu vàng ưa nhìn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và đợi nguội.

2. Bánh rán mặn

*
Bánh rán mặn là món ăn uống vặt được ưa thích

Nguyên liệu chế tao (phù hợp mang đến 4 – 6 fan ăn)

160gr bột gạo nếp1 muỗng nhỏ canh canh bột gạo40gr khoai lang luộc chín150gr thịt bằm10gr mộc nhĩNấm hương2 củ cà rốt10gr miến dong2 trái ớt, tỏi băm, rau xanh sống ăn lẫn (rau ngò, húng quế, xà lách)Nước cốt chanh

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mộc nhĩ, nấm mèo hương, miến vào chén con nước lạnh cho nở mềm khoảng tầm 5 – 7 phút, vớt ra để ráo nước. Dùng dao thái nhỏ dại toàn bộ.Rửa sạch mát đu đủ, bỏ vỏ cà rốt, cắt miếng bé dại vừa ăn rồi cho vô tô.Thêm ớt, tỏi băm nhỏ cùng nước cốt chanh vào sơn trên ngâm khoảng tầm 15 – 20 phút.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

Trộn bột gạo, bột nếp với chút dầu lấn vào tô.Luộc khoai lang chín tới, gọt vỏ sạch rồi bỏ vào tô trên.Đổ vào sơn chút đường, muối, nước ấm và trộn đều cho tới khi các thành phần hỗn hợp mịn. Dùng quấn ni lông lương thực bọc kín đáo để bột nghỉ khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: làm nhân bánh

Cho giết xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, củ cà rốt vào tô.Cho phân tử nêm, nước mắm, tiêu vào tất cả hổn hợp và trộn phần nhiều cho thấm gia vị. Nặn nhân bánh thành hình bầu dục thế nào cho nhân kết dính, không bị vỡ.

Bước 4: tạo hình bánh

Vo bột đang trộn thành từng miếng nhỏ, cán bột dẹt mỏng dính ra.Thêm nhân bánh vào giữa làm thế nào cho vỏ bánh bịt kín nhân bánh, không trở nên hở, đều các góc.

Bước 5: cừu bánh

Đun sôi dầu, thả bánh vào chiên, lật đa số hai khía cạnh bánh đến lúc vỏ thay đổi màu sắc vàng cánh gián đẹp mắt.Vớt bánh ra bát lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 6: Pha nước chấm bánh

Cho nước mắm, đường, nước lọc, chanh vào bát, khuấy đều.Cho đu đủ, củ cà rốt đã ngâm vào bát, trộn đều. Nếm nêm cho vừa khéo ăn.

3. Bánh giò

*
Bánh giò thơm ngon, rất đầy đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu sản xuất (cho chế độ 4 tín đồ ăn)

 200gr giết mổ băm 320gr bột gạo 80gr bột năng 10 trái trứng cút 20gr mộc nhĩ hương, 30gr mộc nhĩ mèo 500ml nước dùng Hành tây, hành tím, tỏi bămHạt tiêu, dầu ăn, muối 10 miếng lá chuối 1 muống nêm canh hành phi

Cách chế biến:

Bước 1: làm nhân bánh giò

Đun dầu sôi, mang lại hành tím, tỏi băm, hành tây thái hạt lựu vào xào đến thơm.Cho 200gr thịt con lợn bằm vào đảo cho chín tới thì mang lại nấm hương, mộc nhĩ mèo vẫn thái nhỏ vào.Cho hạt tiêu, muối, gia vị hạt nêm vừa ăn, thường xuyên đảo trong khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra tô.

Bước 2: có tác dụng bột vỏ bánh giò

Đun sôi 1,5 lít nước hầm xương, đến bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và chút muối vào khuấy đông đảo trong lửa nhỏ tuổi liên tục.Thêm chút dầu lấn sâu vào cùng, liên tiếp khuấy đến khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Bước 3: Sơ chế lá chuối

Trụng lá chuối qua nước sôi mang đến sạch bụi bẩn và mềm ra mang lại dễ gói.Trải một tờ màng bọc thực phẩm lên mặt bàn, để lá chuối lên rồi gấp lại chế tạo ra thành hình cái phễu.

Bước 4: Gói bánh giò

Đổ một muỗng bột vào phễu rồi thanh thanh dàn đều.Đổ hỗn hợp nhân bánh, trứng phới vào giữa.Múc thêm một muỗng bột phủ lên trên phần nhân, dàn đa số là xong. Gói lại và cột dây cho chắn chắn chắn.

Bước 5: Hấp bánh giò

Cho bánh giò vào xửng hấp khoảng tầm 25 – 30 phút. Bánh sau khi hấp chín nhẵn mượt, mềm, nhân bánh dậy mùi, thơm lừng mũi.

4. Bánh bao 

*
Bánh bao oi bức cho ăn sáng đủ chất

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu vỏ bánh bao

1kg bột mì nhiều dụng8gr vani1gr bột nở200gr đường kính14gr men nở instant500ml sữa tươi không đường1 chút muối

Nguyên liệu nhân bánh bao

800gr thịt băm5 quả trứng gà30gr nấm mèo30gr miến dong20gr nấm hương thơm khôHành tím băm nhuyễn, hành lá Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, dầu hào, muối

Cách chế biến:

Bước 1: làm vỏ bánh bao

Đổ sữa tươi, bột nở, men nở instant, đường, vani vào tô lớn, cần sử dụng phới lồng khuấy đều tất cả hổn hợp đến lúc hòa tan.Cho bột mì, chút dầu lấn sâu vào hỗn hợp cùng nhào bột bằng tay đến lúc mềm mịn.Bọc bột kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột ở chỗ có nhiệt độ ấm khoảng tầm 3 tiếng mang lại bột nở.

Bước 2: làm nhân bánh bao

Ngâm mộc nhĩ hương, nấm mèo cùng với nước lạnh cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, thái sợi nhỏ.Ngâm miến dong trong nước ấm khoảng chừng 5 – 7 phút, cắt khúc ngắn khoảng chừng 3 – 5cm.Luộc chín trứng cút, bóc tách vỏ, giảm làm bốn.Đổ vớ cả vật liệu đã sơ chế vào tô, nêm và nếm vừa ăn rồi trộn đều.

Bước 3: Gói bánh

Chia nhân bánh thành từng phần nhỏ, thêm trứng phới vào thân rồi vo tròn.Lấy bột sẽ ủ ra, chia thành từng phần, cán bột mỏng ra rồi đến nhân bánh vào giữa.Gói vỏ bánh ôm khít nhân bánh, ko hở.

Bước 4: Hấp bánh bao

Xếp bánh bao vào xửng hấp khoảng 25 – nửa tiếng là trả thành.

5. Bánh chuối bột gạo hấp nước cốt dừa

*
Bánh chuối bột gạo hấp nước cốt dừa lớn ngậy

Nguyên liệu chế biến:

10 trái chuối sứ chín100gr bột gạo3 muỗng canh bột nước cốt dừa100gr lá dứaĐường kính, muối, color thực phẩm màu hóa chất vàng, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế chuối chín

Lột vỏ chuối, ép nhuyễn 8 trái chuối vào tô.Cắt khoanh tròn 2 trái chuối còn lại.

Bước 2: trộn bột làm bánh chuối

Rửa sạch sẽ lá dứa, cắt từng khúc một nhỏ, cho vào máy sinh tố thuộc 120ml nước lọc xay nhuyễn, lọc rước nước cốt.Cho bột gạo, bột nước cốt dừa, đường, muối, nước lá dứa, chút nước lọc cùng 4 giọt màu lương thực màu vàng vào sơn chuối vẫn nghiền nát.Trộn những hỗn hợp, để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Hấp bánh chuối

Phết một lớp dầu mỏng manh lên khuôn bánh, xếp chuối thái khoanh vào khuôn.Đổ hỗn hợp bột chuối lên, dàn những khắp khuôn và xếp thêm một lớp chuối cắt thành từng khoanh lên trên bề mặt.Đập dịu khuôn bánh xuống phương diện phẳng để bột bánh dàn đều, đổ vỡ những bong bóng khí bên phía trong giúp bánh thướt tha hơn.Cho bánh vào trong nồi xửng hấp khoảng chừng 45 phút là trả thành. Bánh lôi ra thơm nức mũi, ăn cùng nước cốt dừa và đậu phộng hết sức ngon.

Lưu ý: Để kiểm tra xem bánh chín tốt chưa, bạn thực hiện một cái tăm xăm vào bánh, nếu tăm không dính bột bánh là bánh sẽ chín.

6. Bánh trườn lá dứa

*
Bánh trườn lá dứa mềm mịn, thơm lừng mũi

Nguyên liệu chế biến:

7gr men nở210gr đường20ml nước ấm250ml nước cốt dừa30ml nước lá dứa180gr bột năng20gr bột gạo4 quả trứng gàVani, dầu dừa, tinh dầu lá dứa

Cách chế biến:

Bước 1: Kích men nở

Cho men nở, con đường và 20ml nước ấm vào tô.Trộn đều các thành phần hỗn hợp và ủ men trong khoảng 30 phút đến lúc men nở như gạch cua.

Xem thêm: Nghịch Tập Cuộc Sống Mang Thai Tốt Đẹp Chap 03, Nghịch Tập: Cuộc Sống Mang Thai Tốt Đẹp Chap 03

Bước 2: nấu bếp nước cốt dừa

Cho vào nồi láo lếu hợp bao gồm 200g đường, 250ml nước cốt, ¼ thìa coffe muối nấu đến lúc đường tan hoàn toàn.Đổ thêm 30ml nước lá dứa vào, ngóng sôi thì tắt bếp.

Bước 3: pha bột

Đổ 180g bột năng, 20g bột gạo, 4 quả trứng gà, 7g men nở vào tô, trộn đông đảo hỗn hợp.Cho phần bột vừa pha vào tất cả hổn hợp nước cốt dừa, rây qua rây thanh lọc để tất cả hổn hợp được mịn.

Lưu ý: Nước cốt dừa ko được nóng quá 30 – 40 độ C vày nhiệt độ cao hơn nữa sẽ làm bị tiêu diệt men.

Bước 4: Ủ bột

Ủ bột trong lò nướng, mở đèn khoảng 3 giờ hoặc phơi bột ko kể trời nắng khoảng tầm 2 tiếng.

Bước 5: làm cho nóng khuôn

Thoa dầu dừa vào khuôn bánh, cho vào lò nướng làm lạnh ở nhiệt độ 230 độ C trong tầm 5 – 10 phút.

Bước 6: Trộn bột và đổ khuôn

Lấy các thành phần hỗn hợp bột vừa ủ thoát ra khỏi lò nướng, thêm 1 thìa coffe hương lá dừa, 2 thìa dầu dừa, 1 thìa cafe vani rồi khuấy phần đa hỗn hợp.Lấy khuôn bánh đã được làm nóng thoát khỏi lò, đổ bột vào khuôn bánh.

Bước 7: Nướng bánh

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ C nướng khoảng tầm 40 – 45 phút.Tắt lò khi bánh chính, nhanh tay úp bánh lại, mở hé cửa ngõ lò thêm trong vòng 30 phút nữa rồi mới mang ra thưởng thức.

7. Bánh bèo

*
Bánh bèo dân dã, đặc sản nổi tiếng của thành phố Huế

Nguyên liệu chế biến:

300gr tôm tươi125 gr bột gạo20gr bột năngNước lạnh lẽo 250 mlNước sôi 370 mlMuối, dầu ăn, tỏi ớt băm nhuyễn20gr ngấn mỡ hành phi20gr bánh mì chiên

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế tôm và chế biến hỗn phù hợp bột

Cho bột năng, bột gạo và 1/4 muỗng coffe muối vào tô, trộn đều.Cho thêm 250ml nước lạnh vào khuấy đều. Đổ thêm 370ml nước sôi vào cùng khuấy đều. Dìm bột khoảng chừng 4 – 6 tiếng.Luộc tôm chín, bóc vỏ, sa thải chỉ ở lưng tôm.

Bước 2: có tác dụng tôm khô

Đổ tôm vào trang bị xay sinh tố xay nhuyễn.Đun dầu nóng trên bếp, ngóng dầu sôi đổ tỏi giã nát vào phi thơm rồi mang lại tôm đã giã nát vào, hòn đảo đều cho đến khi tôm thô lại.

Bước 3: Hấp bột

Loại quăng quật nước vào phần bột, cấp dưỡng chút nước, khuấy phần đông hỗn hợp.Đổ khoảng 1/2 chén bột, đem chén vào xửng hấp chín trong khoảng 7 – 10 phút.

Bước 4: có tác dụng nước chấm

Pha hỗn hợp nước chấm gồm đường, nước mắm vào nước nóng theo tỉ lệ 1:1 mang đến vừa nạp năng lượng rồi đổ tỏi ớt vào.Thêm mỡ chảy xệ hành, bánh mì chiên cùng tôm rang lên bánh bèo là ngừng món ăn.

8. Bánh ướt (Bánh cuốn)

*
Bánh ướt ngon miệng ăn lẫn thịt nướng, giò chả

Nguyên liệu chế biến:

150gr bột gạo65gr bột năng150gr giết thịt băm100gr nấm mèo mèo thái hạt lựuHành tím, giá đỗ, rau củ thơm2 trái dưa leo, ớtChả lụaDầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: trộn bột bánh cuốn

Cho bột gạo, bột năng, 500ml nước cùng 1 muỗng canh dầu ăn, chút muối vào tô lớn.Dùng tếch khuấy đều hỗn hợp đến khi tan trả toàn.

Bước 2: làm nhân bánh

Đun dầu sôi, đến hành tím vào phi thơm cho đến lúc chuyển màu xoàn thì vớt một phần ra chén để ăn kèm.Thêm thịt xay, nấm mèo vào. đến hạt nêm, muối hạt vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín.

Bước 3: làm cho nước mắm chua ngọt

Pha hỗn hợp bao gồm 1 muỗng canh mặt đường trắng, 2 muỗng nhỏ canh nước lọc, 1 muống nêm canh nước mắm, ớt cắt nhỏ, 1 số lượng nước cốt chanh vào chén, khuấy đều.

Bước 4: làm bánh

Quét một tấm dầu ăn mỏng manh lên chảo, đổ một vá bột vào chảo, nhấp lên xuống nhẹ nhằm dàn mỏng dính khắp chảo và bịt nắp vung lại khoảng tầm 20 – 25 giây.Bột bánh sẽ chín, đổ ra mâm sạch sẽ rồi đổ thêm bột vào chảo để gia công mẻ bánh mới.Múc một muỗng canh nhân bánh, trải phần đa lên bột bánh chín với cuốn lại.Lặp lại công đoạn trên tính đến khi hết bột cùng nhân bánh.

Bước 5: chuẩn bị đồ ăn kèm

Rửa không bẩn dưa chuột, bổ thành sợi nhỏ tuổi vừa ăn.Rửa không bẩn rau thơm, cắt thành từng khúc nhỏ.Cắt chả lụa thành từng miếng bé dại vừa ăn.Trụng giá chỉ đỗ qua với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Bước 6: Xếp bánh cuốn ra tô và hưởng thụ thôi. Bánh cuốn ngon nhất khi ăn kèm rau xanh thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi trong gia vị chấm chua ngọt.

9. Bánh gối

*
Bánh gối giòn rụm ăn cùng nước chấm siêu ngon

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm vỏ bánh

500gr bột mì nhiều dụng1,5gr men nở2 trái trứng gà50gr bơ hoặc thay thế sửa chữa bằng dầu ăn220ml sữa tươi1 chút muối

Nguyên liệu có tác dụng nhân bánh

Mộc nhĩ, miến dong½ su hào, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím200gr giết bămTrứng cun cút luộc chín Hạt nêm, đường, nước mắm, phân tử tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: làm cho vỏ bánh gối

Cho bơ đun chảy, sữa tươi, trứng gà, men nở và một ít muối vào tô, sử dụng phới khuấy các hỗn hợp.Từ từ đổ bột mì và một chút ít nước thanh lọc vào rồi nhào bột mang đến khi chế tác thành một khối mềm mịn, không bám tay. Bọc kín đáo bột bằng màng quấn thực phẩm cho bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.

Bước 2: Xào nhân bánh gối

Luộc chín trứng cút, bỏ vỏ trứng và bổ thành 2 phần nhỏ.Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, rửa không bẩn lại và vớt ra mang đến ráo nước, cắt sợi nhỏ.Ngâm miến dong trong nước lạnh cho mềm, cắt từng khúc một nhỏ.Rửa không bẩn su hào, cà rốt, hành tây và bào sợi, hành tây thái hạt lựu.Đổ tất cả vật liệu trên vào tô, trộn đều. Cho hạt tiêu, hạt nêm vừa nạp năng lượng rồi ướp khoảng 15 phút mang đến thấm gia vị.Đun dầu sôi, mang đến hành tím vào phi thơm. Đổ hỗn hợp nhân bánh vào xào chín, bỏ ra tô.

Bước 3: Gói bánh gối

Bột sau khoản thời gian ủ xong, dùng biện pháp cán bột mỏng ra với độ dày tầm 2 – 3mm. Lấy khuôn tròn ấn xuống bột để tạo thành thành vỏ bánh hình tròn.Cho nhân bánh vào giữa, khéo léo nặn bánh làm thế nào để cho vỏ bánh ôm khít nhân bánh, không trở nên hở, cấp khít mép bánh lại và tạo nên nếp bánh.Tách lòng đỏ trứng gà ra chén, đánh tan, quét lên vỏ bánh.

Bước 4: rán bánh gối

Đổ dầu ngập vào chảo, hâm nóng thì thả bánh vào rán đến khi vàng đều hai phương diện bánh. Vớt bánh ra đĩa bao gồm lót giấy thấm dầu để ráo dầu mỡ. 

Bước 5: Pha nước chấm bánh gối ngon

Pha nước chấm gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa giấm tỏi cùng tỏi ớt băm nát vào chén, khuấy đều, nêm nếm làm thế nào để cho vừa ăn.

10. Bánh khoai 

*
Bánh khoai hợp lý và phải chăng cho bữa xế chiều

Nguyên liệu chế biến:

500gr khoai lang 500g100gr bột mì50gr bột rán giòn100gr đường kínhSữa tươiHạt nêm, muối, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Khoai lang vứt vỏ, bào sợi.Ngâm khoai vào nước muối giá buốt pha loãng nhằm khoai không trở nên thâm và giòn hơn sau khi rán khoảng chừng 20 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: Pha tất cả hổn hợp bột

Cho bột chiên, bột mì vào sơn lớn, thêm chút đường, muối, sữa tươi vào, khuấy đều.Đổ thêm nước lọc vào, hòn đảo đều liên tục đến lúc quấy bột vơi tay thì dừng lại.Đổ phần khoai đang sơ chế vào các thành phần hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 3: cừu bánh khoai

Đun dầu nóng trên chảo, chờ dầu rét già, múc các thành phần hỗn hợp bột và khoai vào chiên ở lửa vừa.Hai mặt bánh vàng hồ hết vớt ra đĩa tất cả lót sẵn giấy thấm dầu mang đến ráo dầu ngấn mỡ là hoàn thành.

Các món ăn từ bột gạo luôn chiếm được tình cảm của người vn bởi dễ dàng làm, nguyên liệu đơn giản và dễ dàng và mùi vị đậm đà khó quên. Để chế biến những món ăn này, hãy tải những nguyên liệu tươi ngon, bảo đảm chất lượng qua ứng dụng orangeskin.vn nhé!