Làm bánh bông lan

Bánh bông lan làm bởi nồi cơm điện vừa đơn giản dễ dàng vừa vẫn bảo đảm an toàn trọn vị thơm ngon, mượt xốp vốn tất cả của bánh. Hôm nay, Điện sản phẩm XANH sẽ mách bạn 2 phương pháp làm món bánh này với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mềm mịn, bông xốp thu hút vô cùng. Hãy vào bếp triển khai ngay các bạn nhé!
Bánh bông lan bởi nồi cơm điện Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bởi nồi cơm điện mang lại 4 người

Bột mì 60 gr Bột bắp 40 gr Sữa tươi gồm đường 30 ml Trứng kê 4 quả Chanh một nửa quả Dầu ăn uống 15 ml Vanila 50% muỗng cafe Đường 70 gr muối hạt 50% muỗng coffe

Dụng nuốm thực hiện

Nồi cơm trắng điện, tô, tếch lồng, rây lọc, dĩa

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Đánh bông lòng trắng trứng

Đầu tiên, các bạn sẽ rây 60gr bột mì với 40gr bột bắp đến mịn. Tiếp đến sẽ tách bóc riêng lòng đỏ cùng lòng white của trứng kê vào 2 tô riêng biệt biệt.Cho 50% muỗng cafe muối cùng 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và cần sử dụng phới lồng đánh đều.Đến lúc trứng nổi bọt nhỏ nhặt thì bạn ban đầu cho đường, vừa tiến công vừa mang đến từ trường đoản cú 70gr con đường vào, làm tan rồi new cho phần mặt đường tiếp theo. Đánh cho đến khi trứng bông cứng, nhấc que tấn công lên thấy tạo chóp nhọn là đạt.

Bạn đang xem: Làm bánh bông lan


Bước 1 Đánh bông tròng trắng trứng Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện
Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bởi nồi cơm điện
Bước 1 Đánh bông tròng trắng trứng Bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Trộn các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng bột

Cho 1/2 muỗng cà phê vanila, 30ml sữa tươi có đường và 15ml dầu lấn vào tô lòng đỏ trứng và sử dụng phới lồng tiến công thật những hỗn hợp.Sau đó, bạn sẽ đổ láo hợp có bột mì cùng bột bắp sẽ rây vào với đánh phần nhiều để chế tạo thành các thành phần hỗn hợp mịn.

Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng tầm 1/3 tất cả hổn hợp lòng trắng trứng sẽ đánh bông vào tô tất cả hổn hợp bột lòng đỏ thời gian nãy và dùng phới lồng trộn các tay cho khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.Sau đó, chúng ta cho tất cả hổn hợp bột vừa trộn với tròng trắng trứng nghỉ ngơi trên vào tô lòng trắng trứng vẫn đánh bông ban sơ và trộn những theo nghệ thuật Fold (vét với hất vật liệu theo chiều từ bên dưới lên).Bạn chỉ nên trộn 1 chiều và trộn cho tới khi bột vừa hòa quyện là chấm dứt (trong khoảng 5 phút), không nên trộn thừa lâu bởi vì làm bột bánh bị chai và kém nở.

Nướng bánh

Bạn rất có thể lót giấy sáp xuống lòng nồi cơm trắng điện nhằm khi bánh chín đã dễ kéo ra hơn. Sau đó, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện với nhấn nút nấu cơm (cook).Ngoài ra, so với nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn menu chọn chế độ nướng bánh với đợi trong tầm 40 phút để bánh được nướng chín.

Kiểm tra bánh

Hết thời hạn cài đặt, chúng ta mở nắp nồi cơm ra và cần sử dụng ngón tay nhấn xuống khía cạnh bánh. Ví như thấy khía cạnh bánh bông lan không xẩy ra lõm xuống là bánh đã chín thì đợi bánh nguội một chút là đã hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng ngay.Nếu trường vừa lòng bánh không chín thì bạn liên tiếp đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm trắng (cook), đợi thêm trung bình 5 - 10 phút nữa là bánh đang chín đều hoàn toàn.

Thành phẩm

Làm bánh bông lan bởi nồi cơm điện vừa không tốn nhiều thời hạn và sức lực vừa khôn xiết thơm ngon, mượt xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn hưởng thụ vào hầu hết buổi trà chiều hoặc rất có thể dùng làm cho món ăn trong các buổi đoàn viên của gia đình thường rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử cùng cảm nhận bạn nhé!

Nguyên liệu làm cho Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện (công thức được share từ fan dùng) mang lại 2 - 3 người

Trứng con gà 5 trái Chanh 1/2 trái Bột mì nhiều chức năng 200 gr Bột bắp 100 gr Đường bột 100 gr Sữa tươi không con đường 40 ml Bơ lạt 1 không nhiều Vanila 1 ống Dầu ăn 40 ml muối bột 1 không nhiều

Đánh các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 sơn khác nhau.Trước tiên đánh lòng đỏ trứng đến bông lên bằng dụng cầm cố đánh trứng được gia công từ chai vật liệu nhựa cắt dồn phần đáy chai cùng tạo bề ngoài tua rua phía dưới chai. Chúng ta đánh hầu hết tay liên tục cho tới khi lòng đỏ được bông phồng lên và bao gồm màu tiến thưởng nhạt.Sau đó cho toàn thể 40ml sữa tươi không con đường và 40ml dầu ăn vào từ từ, vừa cho vừa khéo khuấy hồ hết và tiếp tục đánh hỗn hợp bông đều lên thì đến thêm ống vanila vào để chế tạo mùi thơm hấp dẫn.Tiếp kia dùng rây lọc, rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho vừa khéo đánh, trộn đều từ ngoài vào trong làm thế nào để cho hỗn hợp bột trứng được mịn, lúc bột mịn trọn vẹn thì cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín miệng tô rồi ủ sang 1 bên.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Và Cách Sử Dụng Bột Làm Bánh Mì Giá Tốt Tháng 5, 2022


Mách nhỏ: Để huyết kiệm thời hạn và hiệu quả chúng ta có thể dùng máy đánh trứng, phới lòng để tiến công nếu có nhé!

Đánh tròng trắng trứng

Tương từ như lòng đỏ, bạn cũng dùng hình thức đánh bông đánh phần nhiều lòng trắng trứng, cho thêm nước cốt chanh và 1 ít muối vào đánh phần lớn tay.Sau đó mang lại 100gr đường bột từ từ vào đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên, có đỉnh chóp kết dính và úp ngược tô trứng bị đổ là được.

Trộn lếu láo hợp

Cuối cùng đến từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột đã ủ lúc nãy. Trộn đều từ ngoài vào vào nhẹ tay để bọt khí không bị bể, trộn đến lúc lòng white trứng hòa số đông vào các thành phần hỗn hợp và hỗn hợp đã mịn là được.

Nấu bánh bằng ngồi cơm

Thoa 1 lớp mỏng tanh bơ lạc hoặc dầu ăn vào nồi cơm điện để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng.Sau đó cho toàn bộ tô bột trứng đã đánh mịn vừa nãy vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.Sau lúc nấu xong, nút nồi nhảy về cơ chế giữ ấm (keep warm), thì các bạn tiếp tục bật nút nấu cơm thêm lần nữa.
Lưu ý: Trong quá trình nấu thì chúng ta không được mở nắp nồi cơm vì mở nắp hơi bóc ra sẽ làm bánh xẹp không thể được đẹp mắt mắt
Khi nồi nấu xong xuôi và nút nhảy tới nút giữ ấm (keep warm) lần nữa thì để im như vậy khoảng 20 phút, kế tiếp mở nắp ghim cây tăm vào thử bánh, nếu bánh ko dính vào tăm là bánh đã chín.Sau khi bánh chín thì bạn đã có thể lấy ra, ném lên dĩa với thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh bông lan được làm bằng nồi cơm trắng điện có color vàng nâu rất bắt mắt, khi ăn bánh mềm xốp, lớn ngọt. Bánh thơm ngon hấp dẫn xen lẫn vị to bùi của trứng có tác dụng bạn ăn không thể ngừng. Chúc bạn ngon mồm nhé!

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện tại Bách hóa XANH

Cách chọn cài trứng con gà mới, hóa học lượng

Bạn nên chọn mua trứng gà bao gồm lớp vỏ màu nâu sẫm, không xuất hiện các đốm đen, khi sử dụng tay sờ lên bề mặt sẽ cảm giác được độ sần sùi, hơi nhám thì đó là trứng con gà tươi mới.Ngoài ra, bạn còn rất có thể kiểm tra độ tươi new của trứng bằng cách soi trứng bên dưới bóng đèn, giả dụ phần lòng đỏ tròn không di động, bao gồm màu cam hoặc hồng nhạt, còn tròng trắng thì trong veo thì đó là trứng kê mới.Tránh chọn mua đều quả trứng có color nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện thêm nhiều, mặt phẳng khi sờ vào thấy nhẵn mịn vì đó là trứng sẽ để thọ ngày, không còn ngon cùng tươi mới.

Mua những loại bột nghỉ ngơi đâu

Hiện nay, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thiết lập bột mì nhiều dụng, bột bắp tại những siêu thị, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các siêu thị tạp hóa lớn.Ngoài ra, bạn còn sở hữu được trên những trang thương mại điện tử hoặc mua những loại bột tại trang web bachhoaxanh.com
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian và sức lực lao động nhưng vô cùng thơm ngon, mượt xốp. Bạn còn trông chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay 2 phương pháp trên đây được cung ứng bởi Điện thứ XANH nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc và tiêu hóa miệng.