Khô Mực Chiên Nước Mắm

Khô mực chiên nước mắm gồm chút dẻo dai, giòn giòn, tất cả vị cay mặn lẫn ngòn ngọt, lại cấp dưỡng mùi thơm của bơ, mùi vị của tỏi ớt, là món tiêu hóa cơm, cũng chính là mồi nhậu tốn bia cho những quý ông.

Bạn đang xem: Khô mực chiên nước mắm

Cách làm cho khô mực rán nước mắm lại đơn giản và rất cấp tốc chóng, chỉ ở mức 20 phút để có một món ăn thơm ngon. Món ăn ngon từ mực thô này cực kì thích hợp một trong những bữacơm ngày mưa gió, là món ăn vặt cho những chị em, cho các mày râu nhâm nhi thuộc bia rượu. Cùng tham khảo công thức làmmực khô chiên nước mắm ngon mặn mà này nhé!

*
Khô mực cừu nước mắm cay cay, thơm ngon, rứa chút chanh vào đến chua chua ngọt ngọt, mới nghĩ thôi đang thèm.

Tham khảo:


Cách chọn khô mực ngon

Đừng nghĩ rằng những thứ đồ khô như mực, cá, … cứ lựa chọn đại là được. Do nhiều người bán hàng không tất cả tâm sẽ sử dụng mực ươn để triển khai khô mực hoặc sử dụng hóa chất tẩm ướp để giữ khô mực được lâu, không xẩy ra hỏng. Vậy nên trước khi đi sâu vào cách làm khô mực cừu nước mắm, hết sức Ngon sẽ bật mí cách chọn khô mực ngon, không chất bảo quản.


Cách lựa chọn mực khô:

*
Khô mực ngon

Khô mực bao gồm phần sống lưng màu hồng nhạt, phần bụng trắng đều, domain authority mực có tương đối nhiều chấm black mờ là khô mực ngon, được phơi trường đoản cú mực tươi ngon. Bên cạnh ra, chúng ta dùng tay sờ, chọn gần như con có thân mực khô, không trở nên ướt tay, ko ám mùi tanh lên tay.

Nếu bạn làm mực khô nướng thì mực ngon sau khi nướng, xé ra không xẩy ra vụn, dẻo dau, phần thịt bên trong vẫn còn hồng nhạt. Ngược lại, mực nướng chấm dứt trắng bệch dễ dàng là mực ươn lấy phơi khô.Một đặc điểm bạn cần chăm chú nữa là phần đầu mực vẫn gắn có thể với phần thân, phần râu thẳng, có không ít màu trắng hồng. Lựa chọn khô mực thân thẳng, bản thân dày sau khi chế biến sẽ rất ngon ngọt.Mực một nắng ngon sẽ có được mình dày, màu sắc hồng tươi, còn duy trì lớp cám phủ quanh thân. Nếu là một số loại kém unique thường gồm đốm đỏ rạm ở lưng và thân, phía hai bên mặt bao gồm đóm đỏ nhạt.

Xem thêm: Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Thanh Mát Ngon Ngây Ngất Ngây

Cách bảo vệ mực khô:

Biết bảo vệ đúng cách, mực khô sẽ lưu lại được thọ và không bị mất đi độ tươi, ngon, ngọt của nó. Nhờ vào đó, chúng ta có thể tích trữ ngay tại nhà, phòng ngừa trường thích hợp mưa gió hay dễ dàng những dịp thèm ăn uống là đem ra rồi chế tao ngay món thô mực rán nước mắm, khô mực xào sa tế, … hay bất kể món ngon nào không giống mà các bạn yêu thích.

Gói mực khô thật kĩ trong 2 – 3 lớp báo giấy. Tiếp nối cho vào bên trong túi nilon đóng bí mật (nếu bao gồm hút chân ko càng tốt), cho vô ngăn đá tủ lạnh ở mức -18 độ C là giỏi nhất.Không nhằm lẫn lộn khô mực với các thực phẩm tươi sinh sống khác.Mực khô sở hữu về buộc phải sử dụng trong tầm 4 tháng. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sử dụng khi thấy mực đã biết thành mốc.

Khô mực cừu nước mắm thơm ngon

Đã thâu tóm được tuyệt kỹ chọn mực rồi, các bạn cũng có thể bắt tay vào làm cho món mực khô rán nước mắm đầy thu hút rồi. Ở đây, orangeskin.vn sẽ trình làng tới chúng ta hai phương pháp để chúng ta lựa lựa chọn nhé!

Công thức 1: thô mực rán nước mắm tỏi ớt

Khô mực rán nước mắm là món ăn đơn giản dễ dàng ngay ở nguyên liệu lẫn biện pháp làm. Ko gì dễ dàng và đơn giản hơn và cũng siêu cấp tốc để triển khai một món nạp năng lượng chơi ko tồi. Nắm gọn cách làm đó là làm khô mực cừu tỏi ớt, rim cho nước mắm đậm đà, tất cả thêm chút đường để gia công dịu vị tới khi từng gai mực được bao bọc sốt mắm quánh sệt là có thể thưởng thức.

Công thức 2: thô mực cừu nước mắm + bơ tỏi

Thêm chút bơ vào sẽ làm cho món thô mực cừu nước mắm góp phần thơm ngon.