Khô gà lá chanh

Khô kê lá chanh là 1 trong những món nạp năng lượng vặt vẫn được tương đối nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm đậm vị của nó.

Bạn đang xem: Khô gà lá chanh

Giải pháp làm khô gà lá chanh cũng không thật phức tạp, chúng ta có thể dễ dàng làm được món nạp năng lượng này ngay tại nhà với công thức đơn giản và dễ dàng dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm khô con gà lá chanh

- Ức gà: 500 gram- Lá chanh: trăng tròn lá- Sả: 3 nhánh- Tỏi băm: 1 muỗng canh- Nước mắm: 5 muỗng cà phê- Ớt khô: 5 trái - Ớt băm: 1 muỗng canh- Đường trắng: 6 muỗng canh- Bột nghệ: ½ thìa canh- Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh- phân tử nêm: 1 thìa canh- Gừng: 1 củ- Bột ngũ vị hương: ½ muỗng canh

- Hành tím khô: 2 củ

Cách chọn mua thịt gà ngon và sơ chế những nguyên liệu

Cách chọn ức con gà ngon

Gà là một trong những loại thực phẩm cung cấp khá những dinh dưỡng rất cần thiết cho khung hình và luôn xuất hiện trong mỗi bữa tiệc của gia đình. Thông thường để gia công món khô con gà lá chanh thì đang chọn phần tử ức kê công nghiệp vì trong ức gà bao gồm chứa hàm vị Protein cao cùng ít chất béo phì ra thêm những thành phần khác. Bạn nên lựa chọn mua ức gà gồm ít gân trắng trên mặt phẳng thớ thịt, giết có color tự nhiên, màng giết thịt khô, không có vết bầm và không có mùi bất thường. 

Sơ chế các nguyên liệu

- làm thịt ức gà sau khi mua về thì mang đi rửa sạch lại cùng với nước, kế tiếp cho vào trong nồi với một lượng nước vừa đủ cùng với 2 củ hành tím, một ít muối với một vài lát gừng rồi bắc lên phòng bếp luộc cùng với lửa vừa khoảng chừng 5 - 10 phút. 

*

- Lá chanh rửa sạch sau đó tiến hành thái sợi nhỏ. 

Cách có tác dụng khô kê lác chanh ngon

Bước 1: giết mổ gà sau khoản thời gian luộc chín thì vớt ra rồi dìm vào đánh nước đá xếp thịt gà săn lại.

Xem thêm: Cách Khai Báo Y Tế Online - Hướng Dẫn Các Bước Khai Báo Y Tế Điện Tử

Sau đó, xé thịt kê theo những thớ dài vừa ăn, tránh việc xé quá nhỏ vì như cậy sẽ khiến gà dễ bị nát cùng khô. 

*

Bước 2: bắc nồi lên nhà bếp với một ít dầu nạp năng lượng rồi phi thơm 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm cùng ớt băm, tiếp đến cho thêm khoảng 10 lá chanh cắt sợi vào đảo đều. 

*

- tiếp theo sau cho thêm ½ muống nêm canh bột ngũ vị hương, ½ muỗng canh bột nghệ, 1 thìa canh phân tử nêm cùng 1 muỗng nhỏ canh ớt bột Hàn Quốc, 6 muỗng nhỏ canh đường, 5 muống nêm canh nước mắm rồi liên tục đảo đều. 

*

Bước 3: Sau khi đảo đều các gia vị, bạn hãy cho thịt gà đã xé vào và đảo thật các với lửa thật nhỏ. Lúc nước gia vị bước đầu cạn thì nêm thêm 10 lá chanh giảm sợi còn lại vào cùng với 5 trái ớt khô để làm tăng vị thơm của món khô con gà lá chanh rồi đảo đều tay cho đến khi thịt kê khô lại. 

*

Bước 4: Để hoàn chỉnh món khô kê lá chanh, bạn hãy cho bào lò vi sóng bật chế độ nướng ở 150 độ C trong tầm 30 phút. Lưu ý là sau từng 10 phút thì trở các thịt con kê để khô gà không xẩy ra khét nhé. Nếu không có lò nướng thì rất có thể để nguyên trong chảo rồi hòn đảo đều tay dưới lửa bé dại nhất đến khi thịt khô lại trọn vẹn hoặc chúng ta cũng có thể đem ra phơi nắng. 

*

Yêu mong thành phẩm khô con gà lá chanh: 

Một món khô gà lá chanh hoàn chỉnh cần đạt những yêu mong sau: - Khô gà lá chanh thành phẩm gồm màu vàng ưa nhìn và nặng mùi thơm của những gia vị tẩm ướp.- Món khô con gà lá chanh lúc ăn sẽ sở hữu được vị ngọt tự nhiên và thoải mái của giết mổ gà xáo trộn với vị cay cay của ớt hòa quấn với mùi hương thơm của gừng, sả và lá chanh vừa thơm vừa ngon đậm vị. 

Cách bảo quản khô con gà lá chanh

Bạn bao gồm thể bảo vệ trong hủ kín, lúc ăn hoàn toàn có thể vắt thêm miếng chanh vào để dậy thêm hương thơm thơm mang đến món ăn uống bắt mồi này nhé. 

*

Với giải pháp làm khô kê lá chanh đơn giản trên đây, hi vọng bạn sẽ làm được món khô kê lá chanh bám mùi vị thơm ngon, dẻo giòn với đậm đà lại hợp vệ sinh cho gia đình thân yêu của chính bản thân mình nhé.