Hành cuốn ninh bình

*

*

*

Món cuốn tôm hành tỉnh ninh bình không số đông chỉ là món cổ truyền trong mâm cỗ ngày đầu năm mà còn là một món ngon nhằm thiết đãi khách quý.

Bạn đang xem: Hành cuốn ninh bình

*

Món có ngon và đặc sắc hay ko thì khâu chọn nguyên liệu cũng hết sức cần thiết. Hành là vật liệu chính bởi kế bên cái vị thơm của củ hành thì lá hành có nhiệm vụ để cuốn những vật liệu khác bởi vậy mà hành phải tất cả độ nhiều năm vừa phải không ngắn quá, không nhiều năm quá, làm cho miếng cuốn vừa miệng cùng cũng đầy đủ độ chặt. Lá hành đề xuất dai, è vừa đủ để có độ ngọt. Nhờ tất cả hành nhưng mà món cuốn tôm hành tỉnh ninh bình sẽ không xẩy ra ngán.

Tiếp chính là đến Tôm, phải là nhiều loại tôm đồng vừa đề xuất không khổng lồ quá, không nhỏ xíu quá, tôm nên tươi nhằm khi chín sẽ có màu đỏ tươi để nổi bật giữa màu xanh lá cây của rau với hành. Trứng con gà tráng mỏng, thịt ba rọi luộc cắt ngắn vừa với kích cỡ của tôm.

*
Món cuốn tôm hành Ninh Bình

Người cuốn cũng cần phải có sự khôn khéo sắp xếp làm thế nào để cho các màu xanh lá cây của rau, red color của tôm màu trắng của thịt với màu vàng của trứng xen kẹt nhau. Chủ yếu những color sắc bắt mắt rực trẻ ranh ấy khiến cho ta new nhìn thôi sẽ thấy mê rồi. Không chỉ màu sắc mà mùi hương thơm của những thành phần cũng quyện lại với nhau tạo nên một mùi thơm phưng phức khiến ai ai cũng muốn ăn.

Món cuốn tôm hành tỉnh ninh bình được chấm với nước chấm chanh ớt sẽ sở hữu được vị đậm chất của mắm, vị ngậy lớn của thịt, trứng, dẻo giòn của tôm hành thêm chút thơm của rau củ mùi và răm sẽ khiến bạn bất tỉnh nhân sự ngây ngon ko tả nổi và ăn uống mãi không ngán.

Một số nhà hàng quán ăn làm món này có thể thay một trong những nguyên liệu như núm rau mùi bằng rau xà lách, mặc dù thế nhưng hương vị của món ăn uống sẽ không đổi khác bởi nguyên liệu chính là tôm giết hành trứng vẫn còn đó đầy đủ.

Đi các tour du lịch Ninh Bình bạn tránh việc bỏ qua món này, hãy trải nghiệm hương vị tuyệt đối của món này nhé!

Món cuốn tôm hành Ninh Bình

Nguyên liệu:

300g hành củ tươi, lá dài, phần củ trắng không thật to.

200g thịt 3 chỉ, 2 trái trứng rán, 100g tôm nhỏ.

Rau xà nách, rau xanh mùi, rau răm, rau xanh húng ( rất có thể có ).

Nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường.

Xem thêm: Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời Có Điều Khiển Từ Xa, Bóng Đèn Tích Điện Năng Lượng Mặt Trời Tyn003

Cách làm món cuốn tôm hành Ninh Bình

Bước 1:

Hành củ cắt cho phần rễ, rửa sạch mát rồi rước luộc qua. Tiếp nối vớt ra rổ sạch, tản nhẹ đến nguội.

Hành cuộn

Thịt 3 chỉ cọ sạch và cũng rước luộc chín và xắt miếng dài bé dại 3cm.

Giò lụa cắt miếng dài dạng tua 3cm, độ dày vừa phải.

Tôm đem rang lên.

Rau xà nách, rau mùi, rau xanh răm cọ sạch để ráo nước.

Cách làm cho hành cuốn tôm thịt rất dễ

Bước 2: Cuốn hành

Dải hành củ theo chiều dọc, để 1 dòng lá xà nách theo chiều ngang rồi nhặt 1 cọng rau củ mùi, 1 cọng rau xanh răm, 1 cọng húng. Tiếp đến bỏ 1 miếng thịt, 1 miếng trứng, 1 nhỏ tôm vào giữa với quấn lại bằng lá xà nách.

Cuộn gọn gàng tất cả lại bởi phần lá của củ hành luộc với để ra đĩa.

hướng dẫn làm hành cuộn tôm giết ngon

Bước 3: trộn nước chấm

Yêu cầu: hơi chua, hơi ngọt, cay và thơm.

Pha chế nước mắm và nước sôi theo xác suất 1:1, nếm nếm thêm chút đường, chanh, ớt thái nhỏ, mì thiết yếu và ngoáy hồ hết cho tung đường.

Trên mâm cỗ ngày Tết, xung quanh giò chả, giết đông thì các bạn hãy thêm đĩa hành cuốn tôm giết thịt nhé. Dư vị của dở cơm ngày Tết vẫn còn lưu mãi mà không ngán.