Đố vui

Những câu đố vui, iq dân gian thường có tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng mang nhiều ý nghĩa với phần đa ẩn ý, có tính trí tuệ sáng tạo và rất trí tuệ khiến cho bạn phải mất quá nhiều thời gian mới có thể tìm ra đáp án chính xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm kiếm đáp án chính xác trong thời hạn ngắn. Đây là một phương thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy sắc đẹp bén, ko chỉ giúp bạn tăng tài năng tư duy cơ mà còn mang lại tiếng cười cho chính mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia vấn đáp và dự đoán mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng hợp những câu đố vui, đố vui hay với hài hước nhất gồm sẵn giải đáp được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian giỏi và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm trườn mà không phải mồm bò. Đố là bé gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là bé gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm trắng nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi gồm 4 dòng chân, 1 cái sống lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: dòng bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại quăng quật tôi. Đó là mẫu gì

Đáp án: Là loại bóng

Câu5: vày tao tao yêu cầu đánh tao, bởi tao tao bắt buộc đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: con gì bao gồm mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết người đời gắng luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột thổi nấu lên: tên khác. Trong bên nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp tín đồ trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn tròn trên cao

Toả ra những tia nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: khía cạnh gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: khía cạnh gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 14: khía cạnh gì làm bến bãi chiến trường,

Làm đến đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: mặt trận

Câu 15: phương diện gì để đe người ta,

Đeo vào trẻ sợ hãi như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: khía cạnh gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại buôn bán hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: trái gì có đủ năm châu?

Đáp án: trái đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, những dì hồ hết thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn những nơi

Tấm thân hiến trọn mang lại người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân sút đất từ bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, không tự tin chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng đen như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như mặt trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: cái mào của bé gà trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi thảm chẳng nói

Chờ tín đồ quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: làng đông duy nhất là làng mạc nào?

Đáp án: làng mạc hội

Câu 26: tuyến đường dài độc nhất là mặt đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: bé tim

Câu 31: phân tử gì lâu năm nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng lại nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người

Câu 34: trên hang đá, dưới hang đá

Giữa gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: mẫu miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống hai bên

Trên mặt hàng gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối ám muội mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Đố vui

Vừa bằng cái thước, tấn công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Khám Phá 8 Địa Điểm Đến Phú Quốc Cực Mới Mẻ, 26 Địa Điểm Du Lịch Phú Quốc

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông ngoài ruộng

(có 8 lắp thêm được nói đến trong câu 37 nhé)

Là gần như gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, nhỏ cua, bé ốc