Sơn la có đặc sản gì? 16 đặc sản sơn la mua về làm quà

Sơn La là 1 tỉnh miền núi nằm trong vùng tây-bắc Bộ. địa điểm đây thu hút du khách không chỉ là bởi thiên nhiên hùng vỹ, khí hậu mát mẻ trong lành, văn hóa truyền thống độc đáo. Bao gồm nền nhà hàng giàu phiên bản sắc nơi đây cũng khiến du khách thập phương say lòng. Vậy Sơn La có đặc sản gì? Đâu là đặc sản Sơn La du khách hàng nên hưởng thụ và tải về có tác dụng quà?


*

Pa Pỉnh Tộp (cá gập nướng) là món ăn truyền thống cổ truyền của đồng bào dân tộc Thái ngơi nghỉ Sơn La. Cá được gia công sạch, ướp đầy đủ gia vị sả, gừng, ớt rừng, rau củ thơm, mắc khén…rồi nướng bên trên than củi. Giết cá sau thời điểm nướng không thay đổi độ ngọt dai tự nhiên. Những hương vị của núi rừng hòa quyện vào từng thớ cá. Pa Pỉnh Tộp chấm chẩm chéo và ăn cùng xôi nếp tây bắc càng nạp năng lượng càng “bon miệng”.

Bạn đang xem: Sơn la có đặc sản gì? 16 đặc sản sơn la mua về làm quà


*

Nộm domain authority trâu là đặc sản tô La do tín đồ Thái sáng tạo nên. Món ăn này được sản xuất công phu với việc góp khía cạnh của các nguyên vật liệu và gia vị địa phương như: mắc khén; hương thơm ta; trám rừng; lạc rang; rau thơm…Sự kết hợp hài hòa, tuyệt vời nhất giữa các vật liệu sẽ khiến cho thực khách ăn một lần là lưu giữ mãi không quên hương vị núi rừng Tây Bắc.


*

Ngoài nộm domain authority trâu, bê chao Mộc Châu cũng là món ngon tô La xứng đáng để bạn thưởng thức. Làm thịt bê mềm ngọt thơm lừng hương thơm sả cùng với lớp da giòn sần sật chấm cùng tương bần đậm đà. Đẩy đưa chế tạo cọng rau củ thơm như bạc bẽo hà, ngò rí, rau củ rừng ăn uống đến đâu đang đi đến đấy. Bê chao nhâm nhi cùng chút rượu táo bị cắn mèo tây bắc thì quả là xuất xắc phẩm.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Hình Nền Vsmart Joy 4, Hình Nền Vsmart Joy 4


*

Món cháo đặc trưng này là đặc sản đánh La nhưng lại hiếm hoi người biết đến. Quả mắc nhung là món vàng của tây bắc dành tặng kèm người sơn La. Một số loại quả này còn có vị ngăm ngăm đắng, hơi the the cay và tất cả chút ngọt hậu. Quả mắc nhung được nấu cùng nhau gạo nếp cùng với nước hầm xương trong nhiều giờ, vừa thơm và ngon lại vừa té dưỡng.


*

Vịt Chiềng Mai là kiểu như vịt có trọng lượng nhỏ, chỉ từ 1,5-1,7 kg. Chúng gồm xương nhỏ, domain authority màu vàng, giết thịt thơm, vị ngọt, ăn mềm tuy thế không bở. Những đầu bếp Chiềng Mai cần sử dụng vịt nhằm chế biến thành các món vịt luộc; vịt om măng; vịt xào sả ớt; vịt rang riềng,…Vịt Chiềng Mai ngon cho nỗi du khách không đề xuất “fan” của giết thịt vịt cũng phải tấm tắc khi thưởng thức.


Với khí hậu mát mẻ và phần đa thảo xanh trải lâu năm bất tận, Mộc Châu cách tân và phát triển nghề chăn nuôi trườn sữa trường đoản cú bao đời nay. Ở Mộc Châu có rất nhiều nông trường bò quy mô lớn. Vì vậy, trong số những trải nghiệm chúng ta không nên bỏ qua là check-in những nông ngôi trường và thưởng thức hương vị sạch sẽ của sữa Mộc Châu. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể mua sữa đông, sữa chua, váng sữa, bánh sữa, bơ sữa…về có tác dụng quà.