ĐẶC SẢN PHÁP

Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp thế giới với các món ăn chế trở thành độc đáo, lạ miệng và phối kết hợp tinh tế rượu vào khâu sản xuất giúp món ăn uống thêm đậm đà hương vị Pháp.

Bạn đang xem: Đặc sản pháp

Người Pháp khôn cùng sành ăn uống và đặc biệt cảnh giác trong việc ăn uống, trong bí quyết chế biến, trang trí món ăn và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thoải mái và tất cả nghệ thuật. Trước lúc ăn, khi nào người Pháp cũng cần rửa tay như 1 thông lệ bắt buộc. Tín đồ Pháp trong những khi ăn vô cùng kỵ nhai bao gồm tiếng kêu và đặc trưng điều cấm kỵ là sau khi ăn chấm dứt xỉa răng cùng ợ trước mặt người khác. Có thể nói phong cách nhà hàng siêu thị của bạn Pháp là cả một nghệ thuật đặc sắc.

1. Hàu sống

Hàu sống, nói một cách khác là huître, là món nạp năng lượng rất được ưa chuộng tại Pháp. Hàu là loại thủy sản có giá bán trị bồi bổ cao, đựng nhiều protein, vitamin, sắt và những vi chất dinh dưỡng khác. Hàu sau khoản thời gian khui vỏ, nuốm chanh vào nạp năng lượng sống hoặc pha với giấm dìm hành hương hay cầu kỳ hơn cùng với một không nhiều ớt bột cùng vài giọt nước cốt quýt hoặc cam sành.

Đặc biệt, lúc tới với vùng Bretagne, các bạn sẽ có dịp trải nghiệm món hàu Cancale nổi tiếng, thịt hàu Cancale dày với khi ăn uống dậy lên mùi hương mặn của muối bột iốt, khi ăn chấm dứt đọng lại dư vị thơm ngon quan trọng đặc biệt của hạt dẻ noisette.

*

2. Foie gras – gan ngỗng béo

Foie Gras là 1 món ăn quan trọng đặc biệt của nhà hàng siêu thị nước Pháp, được chế tao từ gan ngỗng, hoặc gan vịt hảo hạng. Gan ngỗng thái thành những miếng vuông nhỏ, áo một tấm bột mỏng bên phía ngoài và đem chiên sơ trong tầm vài phút. Vấn đề chiên gan béo đòi hỏi đầu nhà bếp phải thực sự khôn khéo vì nếu lửa non sẽ khiến cho gan bị bở, lửa già thì gan có khả năng sẽ bị khét cùng tứa dầu. Món gan ngỗng lớn thường được dùng kèm với những món ngọt như các món mứt tốt nước xốt ngọt để làm bật lên vị ngon, to của gan ngỗng. Đặc biệt, bạn dân Pháp thường được sử dụng Foie Gras cùng với rượu Sauterne – một các loại rượu vang trắng có tác dụng từ nho.

*

3. Bánh mỳ Pháp

Ở Pháp, bánh mì được dùng thịnh hành trong các bữa nạp năng lượng hàng ngày. Nói đến bánh mì Pháp, người ta hay nghĩ ngay đến bánh mỳ Baguette – một loại bánh mì dài và có vỏ giòn. Bánh mì Baguette thường được dùng kèm với paté, xốt mayonnaise giỏi với một ly sô-cô-la rét vào buổi điểm trung ương sáng hoặc cùng với một không nhiều pho mát và một ly rượu vang cho 1 bữa tối đơn giản.

Xem thêm: Saigontourist Group Tham Gia Hội Chợ Vitm Hà Nội 2022, Saigontourist Travel

Tuy những nơi phần đa gọi chung bánh mì Pháp là Baguette, nhưng lúc tới Pháp, bạn sẽ được biết thêm nhiều hơn thế nữa về những loại bánh mì Pháp khác ví như bánh mì Bâtard, bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh Brioche.

*

4. Sườn cừu nướng

Cùng cùng với khoai tây, xốt cherry anh đào và một không nhiều rượu Porto, món sườn chiên nướng dạng hình Pháp luôn làm cho thực khách khó khăn quên vày hưởng vị khác biệt của nó. Sườn cừu sau khi sơ chế, ướp gia vị, mang rán đến độ chín vừa ý. Khoai tây luộc chín với nghiền nhỏ, đóng thành khuôn và được bày giữa đĩa ăn.

Nước xốt thơm lừng với một ít mùi vị của hành tây thái nhỏ, hương thơm thơm thanh của cherry anh đào tươi. Điểm quan trọng đặc biệt trong món sườn rán nướng Pháp đó là sự hòa quấn trong nước xốt vị ngọt độc đáo của rượu Porto, một các loại rượu ngọt của Pháp.

*

5. Bánh Macaron

Macaron là một trong những món bánh ngọt tráng mồm của Pháp, lộ diện từ cuối vắt kỉ 18, bởi vì hai chị em tu người Ý sang trọng định cư có theo cách làm làm bánh. Đến đầu thế kỷ 20, một chủ tiệm bánh trên Paris sẽ nảy sinh ý tưởng thêm kem vào giữa hai lớp bánh, làm cho một món bánh Macaron tiến bộ và độc đáo.

Bánh Macaron tất cả nguyên liệu đó là bột hạnh nhân, mặt đường và lòng trắng trứng. Lớp bánh phía kế bên giòn tan, trung tâm là lớp nhân dẻo mượt thơm ngọt với nhiều hương vị vừa thơm vừa ngon như dâu, cam, quế, chanh, chocolate, hạnh nhân… Macaron là một số loại bánh ngọt rất thông dụng tại đế kinh Paris, hàng năm, những nghệ nhân làm cho bánh nổi tiếng thường tập trung về Paris thâm nhập hội thi lựa chọn ra người làm cho bánh Macaron ngon nhất.