Cua cốm là gì

Cua đại dương là giữa những loại thủy sản giàu hóa học dinh dưỡng, chất khoáng, nhiều protein, tốt nhất cho mức độ khỏe. Cua có không ít loại khác biệt như: cua gạch, cua thịt, cua yếm vuông… trong đó, đặc sản trứ danh đất Cà Mau phải nói tới cua cốm. Vậy cua cốm là gì? có thể chế biến như thế nào cho ngon. Cùng theo dõi bài share dưới đây nhé!

Cua cốm là gì?

Cua cốm là quánh sản danh tiếng của vùng biển khơi đất mũi Cà Mau. Chúng nói một cách khác với cái thương hiệu thân thương không giống là cua nhì da, miền bắc bộ gọi là cua bấy. Đây là loại cua vẫn trong thời hạn lột xác để béo lên với sẵn sàng chuẩn bị thành cua lột.

Bạn đang xem: Cua cốm là gì

*
Cua cốm là món ăn đặc sản nổi tiếng được cực kỳ nhiều người sử dụng lựa chọn

Cua cốm là gì? nhiều loại cua này còn có hai lớp vỏ, lớp phía bên ngoài cứng, mỏng dính còn lớp vỏ mới bên phía trong đang được hình thành. đựng được nhiều canxi, mềm cực tốt cho bé, phụ nữ mang bầu và những người có bệnh về xương. Được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất bao gồm gạch vàng, béo bùi, thịt cua rắn chắc, thơm và nạp năng lượng rất ngon.

Nếu đối với cua thịt, độ chắn chắn thịt của cua cốm luôn luôn là 100%, không có rủi ro cua bị ốp. Gạch ốp của cua cốm là lớp chất dinh dưỡng mà nó tích điểm để áp dụng dần trong thời gian trú khuất phía sau khi lột. Bởi vì vậy, lớp gạch men này khôn xiết béo, không biến thành cứng và không gây ngán khi nạp năng lượng như ở nhỏ cua gạch.

Cua cốm là gì? những món ngon từ cua cốm 

Khi đang biết cua cốm là gì, được nghe tả về sự đặc trưng của một số loại cua này rồi, chắc rằng bạn khôn cùng tò phân vân loại cua này có thể chế trở thành những món ăn như vậy nào. 

Bản thân cua cốm rất chắc thịt, bản thân dầy. Vày vậy lúc chế biến, lớp vỏ phía kế bên của cua cốm vẫn bong ra, nhằm lộ lớp vỏ non mềm, giàu canxi khủng bùi và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Cua cốm hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hấp, nướng, rang me, rang muối, lột vơi lớp vỏ ko kể ướp nước tương chiên.

Xem thêm: Du Lịch Vùng Du Lịch Tây Nguyên Việt Nam Mới Nhất 2019, Tổng Quan Du Lịch Tây Nguyên

Ngoài ra cua cốm cũng rất được cho vào thực 1-1 ăn lẩu điện thoại tư vấn là món Lẩu bầu - Đây là 1 món ngon nổi tiếng tại Cà Mau, được nhiều người ưa chuộng. Hương thơm thơm của cua dễ chịu, lạnh hổi, thơm, chất lượng.

*
Cua cốm có phần thịt chắc, bự thơm ngon

Bạn có thể làm món cua cốm nướng than hoa hoặc hấp cùng với sả. Chúng có 2 lớp vỏ nên những khi nướng lớp vỏ xung quanh của cua cốm vẫn chín đỏ cùng hơi xém nhưng tách bóc ra bên phía trong vẫn nguyên hình bé cua rất hấp dẫn. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng member trong mái ấm gia đình bạn mà chúng ta có thể chuẩn bị nước để chấm để chấm cùng với món cua.

Trong quá trình chờ lột vỏ, cua cốm số đông không hoạt động, chỉ sống trong hang khoảng 10 ngày và sẽ đậy miệng hang lại. Cũng chính vì vậy, vấn đề bắt cua cốm cực kì khó, chỉ những đơn vị nuôi cua siêng nghiệp, tất cả quy mô to mới cung cấp được loại cua này ra thị phần nhưng số lượng cũng khá ít. 

Đặc biệt để chế biến được món cua ngon thì không thể không có khâu chọn nguyên vật liệu chuẩn. Bạn phải lựa lựa chọn cua cốm tươi ngon, chất lượng, tìm kiếm kiếm showroom cung cung cấp uy tín, ngân sách phải chăng. Một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện thời cung cấp hải sản tươi ngon là siêu thị Hải Sản Đảo Mắt. Chuyên các loại hải sản chất lượng, tươi, chi tiêu phải chăng.

*
thủy hải sản Đảo mắt - địa chỉ chuyên cung ứng cua lột tươi ngon

Như vậy quý người tiêu dùng đã cố gắng được khái niệm cua cốm là gì? nếu như bạn đang mong muốn mua cua tươi ngon, chất lượng, hãy tương tác ngay với thủy hải sản Đảo mắt - Địa chỉ uy tín chuyên cung ứng các loại thủy sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng, theo thông tin dưới đây.