Cốt lết rim nước dừa

Cách có tác dụng sườn cốt lết rim nước dừa khôn cùng ngon, siêu hấp dẫn, cực kỳ hao cơm nhưng mà orangeskin.vn chia sẻ dưới đây chắc chắn rằng sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi tiến hành món ăn ngon này.

Bạn đang xem: Cốt lết rim nước dừa


*
Sườn cốt lết rim nước dừa
500g sườn cốt lết 1 củ tỏi 2 củ hành thô 100ml nước quả dừa tươi 1-2 quả ớt 1 đốt gừng 3 nhánh sả Muối hạt Gia vị: đường, dầu hào, tiêu, nước tương, nước mắm, mì chính
*
nguyên vật liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Ngoài sườn cốt lết, chúng ta có thể dùng sườn thăn que hay chỗ phần thịt vai mượt hoặc nạc vai giòn nhằm chế biến theo cách làm này, cũng cho mùi vị rất thơm ngon. Mặc dù nhiên, các bạn nên chọn hầu như miếng thịt gồm chút mỡ nhằm khi rim lên giết thịt được ngậy và không xẩy ra khô.


Sơ chế sườn

Sườn cốt lết chúng ta bóp cùng rất ít muối hạt rồi cọ sạch, để ráo. Tiếp đến dùng cán dao dằn dằn mặt phẳng miếng sườn cho thịt được mềm cùng khi ướp sẽ dễ thấm hương liệu gia vị hơn. Đồng thời, các bạn cắt 2-3 đường nhỏ dại nơi diềm miếng thịt nhằm khi rim sườn không bị co lại.


Sơ chế các vật liệu khác

Hành, tỏi tách bóc vỏ, gừng rửa sạch, sả tách bóc bỏ sút lớp bẹ già phía bên ngoài rồi rửa sạch, giảm khúc. Tiếp nối cho hành, tỏi, gừng, sả và ớt vào cối hoặc lắp thêm xay nhuyễn rồi cho ra bát.


Ướp sườn

Với lượng sườn như trên, chúng ta ướp sườn thuộc với 1/2 thìa canh muối hạt hạt, 1 thìa bột canh đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp tương, 2 thìa súp dầu hào, 50% thìa canh tiêu xay cùng 1/3 thìa canh ớt bột các loại không cay. Cùng rất đó, cho hỗn hợp hành tỏi gừng sả ớt đã giã nhuyễn vào ướp với sườn mang đến thơm.

*
Ướp sườnThoa đều tất cả hổn hợp nước nóng ướp khắp bề mặt miếng sườn và để sườn ngấm gia vị tối thiểu 30 phút.


Thắng nước màu

Để món sườn rim tất cả màu nâu đỏ bóng đẹp mắt, bạn nên thắng 1 lượng nước màu cho vào khi nấu. Các bạn cho nửa muỗng mặt đường vào nồi, nhảy lửa nhỏ dại vừa, nấu đến khi đường chảy thì khuấy đều.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Chuối Không Bị Thâm Đen, Cách Thái Và Ngâm Hoa Chuối Không Bị Thâm Đen

Đường gửi sang màu đá quý nhạt thì cho 1 muỗng nước sôi nóng hoặc nước dừa tươi cùng 1 thìa canh dầu ăn uống vào, nhanh tay hòn đảo đều nhằm đường không trở nên keo lại, cho đến khi nước color bùng sôi lên và tất cả màu cánh con gián thì tắt bếp, tạo ra bát.

Hoặc để tiện dụng hơn, chúng ta cũng có thể sử dụng nước màu sắc đã thắng sẵn và đóng lọ. Tuy nhiên, khi cho nước màu này, chúng ta cần điều chỉnh liều lượng nhằm tránh color sườn nướng bị nâu sẫm vày nước màu đóng chai thường sẽ có màu đậm.


Làm sườn rim nước dừa

Cho rộng 1 thìa canh dầu lấn vào chảo, làm cho nóng dầu thì thả sườn vào, áp chảo mỗi mặt 2 phút. Lúc áp chảo miếng sườn, các bạn đậy nắp chảo để sườn không biến thành khô.

*
Áp chảo sườn cốt lếtKhi các mặt miếng sườn sẽ săn lại, bây giờ bạn mang lại hết hỗn hợp nước nóng ướp sườn vào, thêm 2 thìa súp nước màu sắc vừa thắng, 100ml nước dừa tươi tươi và 2 thìa nước lọc. Hôm nay chỉnh nhiệt độ độ to hơn 1 chút, không bịt nắp và tiếp tục rim sườn đến khi thấy miếng sườn lên màu nâu đỏ đẹp mắt.


*
Rim sườnTrong quy trình nấu, bạn kiểm soát và điều chỉnh gia vị nhằm món sườn rim phù hợp với khẩu vị nhất và nhớ lật để các mặt miếng sườn lên màu số đông nhau.

*
Sườn rim chấm dứt bạn cho ra đĩa, ăn uống nóng cùng cơm trắng trắng, 1 không nhiều dưa cải muối hạt chua hoặc nộm củ cải trắng thì cực kì hấp dẫn. Với biện pháp làm sườn rim này, bạn cũng có thể thực hiện nay phần sườn cho món cơm tấm cũng rất hợp vị.

*
Thành phẩm món sườn cốt lết rim nước cốt dừa
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học nấu nướng ăn của các cơ sở huấn luyện và đào tạo uy tín và có kinh nghiệm tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.