Chè Khoai Lang Tím

Chè khoai lang tím là trong những món chè rất danh tiếng trong nền ăn uống Việt Nam, những bát chè non lạnh, ngọt bùi từ khoai lang tím khiến người nào cũng thích mê. Thuộc vào nhà bếp Điện sản phẩm công nghệ XANH để xem thêm ngay 2 bí quyết cách nấu chè khoai lang tím cuốn hút ngay nhé!
Chè khoai lang tím sương sáo

Nguyên liệu làm trà khoai lang tím sương sáo cho 2 người

Khoai lang tím 200 gr Sương sáo có tác dụng sẵn 100 gr bột năng 150 gr Bơ trăng tròn gr Sữa quánh 70 gr Sữa tươi không mặt đường 200 ml nước dừa 150 ml Lá dứa 1 không nhiều Nước nóng 160 ml muối hạt 1/4 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống chè khoai lang tím

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tím bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch cắt thành những miếng kích cỡ vừa. Lá dứa chúng ta rửa rồi để ráo.

Bạn đang xem: Chè khoai lang tím


Bước 1 Sơ chế vật liệu Chè khoai lang tím sương sáo
Bước 1 Sơ chế vật liệu Chè khoai lang tím sương sáo

Hấp khoai lang

Khoai lang các bạn cho vào xửng hấp rồi hấp biện pháp thủy trong tầm 30 phút mang đến khoai được chín mềm.
Bước 2 Hấp khoai lang trà khoai lang tím sương sáo

Làm phần khoai viên bột

Sau khi khoai chín thì bạn cho vào vật dụng xay sinh tố nhằm xay nhuyễn. Tiếp theo sau bạn phân chia khoai ra 2 phần bằng nhau.Phần khoai trước tiên bạn cho vô chảo cùng với đôi mươi gr bơ rồi đảo đều trên lửa nhỏ tuổi khoảng 3 phút rồi bạn liên tiếp cho trăng tròn gr sữa sệt vào rồi thường xuyên đảo cho tới khi nhân thô ráo.Bạn đợi cho tới khi bột nguội thì vo bột thành hầu như viên tròn phần lớn nhau gồm trọng lượng khoảng chừng 7 gr.Tiếp theo, chúng ta cho 100 gr bột năng vào tô, rồi thêm khoảng 80 ml nước nóng. Bạn dùng tay nhào thật đều khoảng chừng 5 phút cho tới khi bột dẻo mịn.Kế tiếp, chúng ta chia bột năng để tạo độ sánh thành những phần khoảng tầm 10 gr, rồi bạn cho viên khoai tím vào giữa để làm nhân và quấn phần bột năng bên ngoài. Các bạn thực hiện cho đến hết phần bột năng và khoai tím.

Làm phần khoai lang viên dẻo

Cho phần khoai lang còn lại vào tô khác với 50 gr bột năng để tạo độ sánh rồi trộn đều. Tiếp theo, thêm tự từ khoảng 60 - 80 ml nước rét vào tô.Bạn dùng tay để nhào bột khoảng 5 phút cho thật dẻo mịn. Kế đến, bạn lăn bột bên trên thớt thành một sợi dài.Tiếp theo, dùng dao giảm bột thành đông đảo viên nhỏ vừa ăn.

Nấu nước dừa tươi với sữa

Đầu tiên, các bạn đặt nồi lên bếp rồi mang lại 200 ml sữa tươi ko đường, 150 ml nước cốt dừa, 50 gr sữa đặc, 1/4 muỗng cafe muối và lá dứa vào nồi, khuấy đều.Bạn nấu tất cả hổn hợp nước cốt dừa trên lửa vừa cho đến khi sôi khoảng tầm 2 phút thì chúng ta tắt bếp.

Luộc viên khoai bột cùng viên khoai dẻo

Bạn đến nồi có chứa khoảng chừng 1 lít nước lên bếp, tiếp nối bạn cho phần khoai bột vào nồi. Thổi nấu trên lửa lớn cho tới nước sôi cùng viên khoai nổi lên thì bạn hạ nhỏ dại lửa, luộc thêm khoảng chừng 10 phút.Đặt 1 dòng nồi không giống lên nhà bếp rồi mang lại lần lượt 1 lít nước. Nấu cho tới khi nước sôi thì các bạn cho khoai dẻo vào nồi. Chúng ta luộc bên trên lửa nhỏ tuổi trong khoảng chừng 7 - 10 phút cho đến khi bột nổi lên là được.

Thành phẩm

Bạn lần lượt mang lại khoai dẻo, khoai bột, sương sáo, nước cốt dừa vào chén bát (chén ăn uống cơm) cùng thêm một ít đá nữa nếu mình thích ăn rét mướt là kết thúc rồi.Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận ra viên khoai dẻo và khoai bột rất ngon, dẻo với sương sáo cùng nước cốt sữa dừa sẽ khiến cho món chè thêm phần ngon hơn siêu nhiều.

Nguyên liệu làm chè khoai lang tím Huế mang đến 4 người

Khoai tím 2 kilogam Bột sắn dây 6 muỗng canh Dừa nạo 1 trái Đường phèn một nửa kg muối bột 1 không nhiều

Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang chúng ta gọt gọt vỏ rồi rửa sạch. Đường phèn chúng ta đập nhỏ tuổi ra nhằm nấu cấp tốc tan hơn.

Xem thêm: Những Nguyên Nhân Chảy Máu Cam Và Cách Điều Trị Bạn Cần Biết


Luộc khoai lang

Bạn đến khoai lang vào nồi, tiếp theo bạn cho một muỗng cà phê muối với 1 lít nước sôi vào. Luộc khoảng tầm 5 phút trên lửa lớn, tiếp nối thì chúng ta hạ lửa bé dại và liên tục luộc trong vòng 60 phút mang lại khoai chín mềm. Sau khi khoai chín thì chúng ta cho khoai ra tô rồi để nguội.

Xay nhuyễn khoai lang

Sau khi khoai nguội thì các bạn cắt khoai bé dại ra cho vào máy xay sinh tố, thêm vào trong 1 lượng nước lọc gần bằng lượng khoai. Chúng ta xay lần lượt như vậy cho đến khi không còn khoai nhé.Khi xay hoàn thành thì dùng 1 mẫu nồi rồi đặt rây lọc trên và thanh lọc lại khoai trước khi nấu.

Nấu khoai lang với đường phèn cùng bột sắn

Bạn đặt nồi khoai vẫn lọc lên nhà bếp và thổi nấu trên lửa vừa, tiếp sau thêm vào 2/3 bát đường phèn.Sau đó, bạn cho 3 muỗng canh bột sắn dây vào tô với 200 ml nước ấm rồi khuấy phần nhiều cho bột tan hết.Kế tiếp chúng ta cho sơn bột sắn dây vào trong nồi khoai rồi chúng ta dùng đũa khuấy gần như tay để bột không biến thành vón cục. Bạn liên tiếp khuấy liên tiếp khoảng 10 phút kể từ thời điểm khoai sôi là đạt.

Làm nước cốt dừa

Bạn cho dừa nạo vào tô cùng với mức 500 ml nước nóng. Đợi khoảng tầm 15 phút mang lại dừa ngấm và nguội giảm thì bạn ban đầu vắt đem nước cốt.Bạn cho một cái tô nghỉ ngơi dưới, đặt rây lọc ở trên rồi cho dừa nạo vào và dùng tay cầm cố thật kỹ. Sau thời điểm vắt hoàn thành lần đầu thì bạn thực hiện tương trường đoản cú để cố kỉnh lấy nước cốt thêm lần nữa.Tiếp theo bạn pha 3 muống nêm canh bột sắn dây, một nửa muỗng coffe muối và 1 muỗng canh đường phèn vào trong nồi nước cốt dừa. Các bạn nấu trên lửa nhỏ dại cho cho đến khi nước cốt dừa sôi thì nấu bếp thêm khoảng chừng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn múc trà khoai lang tím ra bát (chén ăn uống cơm) rồi nêm thêm nước cốt dừa lên phía trên nữa thì chúng ta đã xong xuôi rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy chè tất cả có độ sệt vừa phải, hòa quấn với nước cốt dừa mập béo khiến cho món trà thêm phần hấp dẫn.

Cách chọn mua khoai lang ngon, không biến thành sượng

Khi chọn mua thì bạn nên lựa chọn những củ khoai lang có hình thức lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Rứa khoai lên thấy nặng nề tay, cứng, không biến thành dập.Nên chọn phần đông củ khoai tất cả dáng thuôn dài, không có eo, hõm, bóp dịu thấy không quá cứng, đa số củ này hay ít xơ, các bột và ăn uống rất ngọt.Không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo tuyệt hõm vị sẽ có không ít xơ. Hình như những củ khoai có màu đen hoặc bị rỗ thì không nên chọn mua vì chính là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh mịn

Đầu tiên các bạn lấy phần cùi dừa ngơi nghỉ trong trái dừa khô rồi thái thành những miếng thiệt mỏng.Tiếp theo chúng ta đun nóng khoảng chừng 600 ml nước cùng rất nước có bên phía trong quả dừa.Cuối cùng bạn cho cùi dừa vẫn cắt bé dại cùng với ít nước vừa đun vào trang bị xay sinh tố để xay nhuyễn. Kế tiếp dùng vải để lọc mang phần nước cốt.
Trên đấy là 2 công thức nấu trà khoai lang tím cực kì đơn giản gần như lại vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ mà ko vào bếp tiến hành ngay nào. Chúc các bạn thành công!
trả lời nấu cạnh tranh hiểu, không làm được cách làm nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)