Canh Mướp Mồng Tơi

Cách nấu bếp canh mướp mồng tơi xanh mướt, nước canh trong không nhớt, mướp với rau mồng tơi không trở nên nát.

Bạn đang xem: Canh mướp mồng tơi


*
Canh mướp mồng tơi
2 trái mướp 1 bó mùng tơi 1 củ hành khô Muối phân tử Gia vị: nước mắm, bột ngọt, gia vị bột canh
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế mướp và mồng tơiMướp nạo vỏ, gọt bỏ mủm đầu với cuống, cọ lại mang lại đỡ nhớt xong để ráo. Kế tiếp bổ dọc quả mướp, thái khúc chéo.

Mồng tơi nhặt lấy phần đa ngọn non, lá non với xanh, cọ qua rồi dìm với nước muối khoảng tầm 5 phút. Kế tiếp xả sạch mát lại cùng với nước, nhằm ráo rồi thái rối.

Hành khô bóc tách vỏ, cắt lát mỏng.


Cách nấu nướng canh mướp mồng tơi

*
Cho 1 thìa canh dầu lấn vào nồi, làm cho nóng dầu thì cho hành khô vào nhằm phi thơm.
*
Sau đó đổ nước vào, tăng ánh nắng mặt trời để đun nấu canh. Lượng nước đợi cho 4 fan ăn khoảng 1,2 - 1,5 lít. Xào qua hành với dầu để tạo hương thơm cho món canh mướp, đặc trưng nó giúp cho món canh có độ links với nhau hơn so với việc đổ nước giá vào, hâm nóng rồi thả mướp với mồng tơi.

Xem thêm: Tổng Hợp Sữa Bầu Matilia Giá Bao Nhiêu ? Có Đáng Để Mua Không?

Khi nước sôi, mang đến mồng tơi vào trước, tiếp đến cho mướp vào, đảo đều.

*
Ở bước này, mong muốn nước canh trong, các bạn nhớ hớt vứt bọt. 
Khi nước canh bùng sôi trở lại, nêm các gia vị vừa ăn, gồm gồm bột canh, mì chính và 1 lượng nước mắm để canh dậy mùi thơm. Nếu bao gồm bột nêm, chúng ta cũng có thể dùng thay gia vị bột canh đồng thời giảm lượng gia vị mì chính xuống.

Tính từ thời gian nước canh sôi sau khoản thời gian thả mướp và mồng tơi, bạn nấu thêm khoảng 2 phút là các nguyên vật liệu vừa chín tới, không xẩy ra nhũn nát. Vị thực tế, nếu nấu bếp quá kỹ mồng tơi và mướp vừa làm giảm ngay trị dinh dưỡng của nguyên vật liệu vừa làm cho nước canh bị úa, đục.

*
Múc canh mướp mồng tơi ra tô, ăn với cơm nóng cùng cà muối giòn, thêm 1 đĩa nhỏ thịt rang cháy cạnh trái thực khôn xiết ngon miệng.
*
Món canh mướp mùng tơi dân dãNgoài thổi nấu với mồng tơi, bạn cũng có thể kết hòa hợp mướp cùng với các nguyên vật liệu khác như canh mướp lạc, canh cua mồng tơi mướp...


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp không ít khóa học đun nấu ăn của những cơ sở đào tạo uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.