CANH KIM CHI ĐẬU PHỤ

Các món nạp năng lượng Hàn Quốc luôn luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món canh kim đưa ra đậu phụ cùng thịt bò kiểu nước hàn là món ăn được không ít người “săn lùng” trong khoảng thời hạn trở lại đây. Nếu như bạn cũng nằm trong các đó thì cách nấu nướng canh kim chi đậu phụ góp tự tay sản xuất món ăn uống yêu thích tiếp sau đây là giành riêng cho bạn.


*
*

Canh kim chi đậu phụ cùng thịt bò kiểu hàn quốc (Ảnh: Internet)

Cách nấu nướng canh kim đưa ra Hàn Quốc không thực sự khó nếu bạn có được mọi nguyên liệu chuẩn vị Hàn Quốc. Đó là những nguyên liệu nào, mời bạn thường xuyên theo dõi nội dung bài viết nhé!

Nguyên liệu

Kim đưa ra Hàn Quốc: 200grNấm kim châm: 200grTỏi tây (Hành boaro)Thịt bò ngon: 200grĐậu phụ non: 2 miếngGia vị: Muối, phân tử nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay

*
*

Nguyên liệu kim bỏ ra Hàn Quốc đúng chuẩn (Ảnh: Internet)


Cách thổi nấu canh kim đưa ra thịt trườn kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn mua về, các bạn đem cọ sạch xong để ráo nước, kế tiếp cắt thành gần như lát mỏng tanh vừa ăn. Giữ ý, đề nghị cắt ngang thớ cho thịt mềm, dễ nạp năng lượng nhé!Kim bỏ ra Hàn Quốc, các bạn chia nước với cải ra thành nhị phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm coi vị cay đang vừa miệng chưa, nếu chưa có thể bỏ thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Biện pháp làm này vừa chế tạo ra màu rất đẹp vừa chế tạo độ cay chuẩn vị mang đến cách nấu canh kim chi đậu phụ với thịt trườn kiểu Hàn Quốc này.Tỏi tây cọ sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.Nấm kim châm chúng ta cắt cho chỗ chân, rồi dìm với nước muối loãng khoảng chừng 15 phút, tiếp đến đem cọ lại bởi nước sạch một lần tiếp nữa rồi để ráo nước, cắt từng khúc một ngắn khoảng tầm 4-5cm.Đậu phụ non rửa không bẩn rồi bổ thành những miếng vuông vừa ăn. để ý nên lựa chọn đậu phụ có white color ngà không nên lựa chọn những miếng đậu phụ ngả sang màu sắc vàng, núm thấy nặng trĩu tay và cứng vì chưng đó là đậu phụ chứa được nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Canh kim chi đậu phụ

Bước 2: Ướp giết mổ bò

Cho thịt bò đã được cắt lát mỏng dính vào bát rồi ướp với hương liệu gia vị gồm: hạt tiêu xay, 50% thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu ăn, rồi trộn hầu hết lên, ướp khoảng 15 phút xếp thịt bò ngấm các gia vị đậm đà.

*
*

Ướp thịt khoảng 15 phút đến ngấm gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 3: Xào giết thịt bò

Đặt nồi lên bếp, đến dầu ăn vào, dầu nóng lên thì các bạn cho tỏi tây băm nhỏ tuổi vào phi thơm. Tiếp đó, bỏ thịt theo lớp bò vào xào tầm thường với tỏi tây.Khi bỏ thịt bò vào xào, bạn nhớ chỉnh lửa to, hòn đảo nhanh tay bỏ thịt theo lớp bò săn lại, thịt vừa chín tới thì loại trừ ra chén để riêng. Các bạn lưu ý, thịt bò bắt buộc xào nhanh tay để thịt không trở nên dai cùng khi chín thì trút bỏ ra chén bát ngay lập có nghĩa là cách duy trì độ chín vừa tới xếp thịt bò.

Bước 4: nấu nướng canh

Tiếp đến, bạn cho thêm dầu lấn sâu vào nồi vừa sử dụng rồi thả nấm kim đâm vào đảo qua khoảng tầm 3 phút thì trộn nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.Khi nước sôi thì cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun sôi một đợt tiếp nhữa là được. ở đầu cuối là thêm đậu phụ non vào. Sau khoản thời gian đã thêm đậu phụ non thì chúng ta nên khuấy vơi tay tránh làm vỡ đậu.Sau đó, thực hiện nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, phân tử nêm, gia vị bột ngọt vào cho món canh được ngon, ngọt, lôi cuốn hơn rồi tắt bếp.Thêm ít hành lá nếu như muốn món canh có màu sắc đẹp mắt.

Xem thêm: Chiều Cao Trung Bình Của Người Việt Nam Là Bao Nhiêu? Chiều Cao Người Việt Vươn Lên Top 4 Khu Vực

Bước 5: hoàn thành

Canh kim chi hàn quốc đã xong xuôi thì bạn cho ra sơn rồi ăn với với cơm sẽ rất ngon. Với mùi vị chua cay mớ lạ và độc đáo giúp kích mê say vị giác siêu tốt. Ngoài ra, trên đây còn là 1 trong lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để âu yếm cả nhà, giúp mái ấm gia đình có một bữa ăn thật nóng lòng cùng ngon miệng giữa những ngày tiết trời se lạnh.

Tiêu chuẩn chỉnh cho món canh kim bỏ ra đậu phụ cùng thịt bò kiểu Hàn Quốc

*
*

Món canh đúng phải hội tụ đủ 3 yếu ớt tố sắc đẹp – hương thơm – vị. (Ảnh: Internet)

Một món canh chuẩn vị cần đạt tiêu chuẩn chỉnh về sắc đẹp – hương thơm – vị.

Về color sắc, canh kim bỏ ra ngon lúc có màu đỏ của kim chi, thêm 1 ít màu xanh da trời của hành lá thuộc sắc white của đậu phụ non.Về hương thơm thơm, món canh đúng điệu sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng của kim chi mà chỉ cần ngửi thôi là chúng ta đã biết đó chính là món canh kim chi nổi danh Hàn Quốc.Về mùi vị, vị cay với chua là đặc thù của món canh kim chi. Ngoài ra, thịt trườn mềm, ngấm gia vị, kim bỏ ra vẫn giữ lại được độ giòn vốn có, đậu phụ ngấm vị. Toàn bộ sẽ hòa quyện với nhau tạo ra vị ngon kích thích vị giác.

Với cách nấu ăn canh kim bỏ ra đậu phụ và thịt bò mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng sản xuất được món ăn chính xác Hàn Quốc ngay tận nơi để gia đình có một bữa tiệc ngon miệng hơn nhé!