Canh Khoai Tây Thịt Bò

Canh khoai tây thịt bò và cà rốt bao gồm độ ngậy bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt, thịt bò mềm đậm, nước canh trong, thanh dịu rất đơn giản ăn với ngon miệng.

Bạn đang xem: Canh khoai tây thịt bò


*
Canh khoai tây thịt trườn
2 khoai tây 1 củ cà rốt 300g thịt bò 4 tép tỏi 1 đốt gừng nhỏ dại Hành lá Rau mùi tàu các gia vị thông thường
*
vật liệu

Sơ chế giết bò

Thịt bò mua về bóp với không nhiều gừng băm cùng rượu white rồi đưa đi rửa sạch, nhằm ráo. Đây là cách khử sống thịt bò, giúp làm cho sạch với khử mùi hương hôi, ngai vàng ngái đặc trưng của loại thịt này.

Sau đó thái thịt trườn thành từng miếng vuông nhỏ dại vừa ăn. Để thịt trườn đậm vị và mềm, đề nghị ướp giết thịt bò với cùng một thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe đường (nếu thích ăn ngọt), 1 thìa coffe bột ngọt, 50% thìa bột súp và 1 thìa dầu hào. Trộn đều lên rồi ướp trong tầm 20 phút và hoàn toàn có thể bọc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để thịt bò được tươi.

Để thổi nấu canh khoai tây hầm thịt bò thì nên chọn phần diềm thăn. Diềm thăn có cả mỡ và nạc, khi nấu không bị khô. Bên cạnh diềm thăn, các chúng ta cũng có thể chọn phần dẻ sườn. Tuy nhiên, diềm thăn nhanh mềm hơn nên sẽ tiết kiệm được không ít thời gian đun nấu hơn đối với dẻ sườn.


Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn. Để khoai tây không xẩy ra thâm, sau khi cắt yêu cầu ngâm trong tô nước lạnh. Việc ngâm trong sơn nước cũng giúp khử sút nhựa của khoai tây.

Cà rốt nạo vỏ, rửa không bẩn rồi cắt thành từng khúc hoặc tỉa cánh hoa tùy thích. 

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Gừng nạo vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho một ít tỏi gừng băm vào ướp cùng thịt bò cho thơm.

Xem thêm: Kem Xóa Thâm Quầng Mắt Nac Eye Serum Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không, Bán Ở Đâu?

Hành lá hương thơm tàu nhặt sạch, rửa rồi xắt nhỏ.

*
Sơ chế các nguyên vật liệu

Nấu canh khoai tây giết mổ bò

Cho khoảng 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi, có tác dụng nóng dầu thì phi thơm tỏi, gừng băm rồi buông bỏ thịt bò vào xào săn thịt lại trên nhiệt độ lớn. Xào giết mổ bò khoảng tầm 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Lượng nước cho vào dựa trên số người ăn uống để điều chỉnh phù hợp. Ví dụ như khoảng 4 người nạp năng lượng thì ít nước canh trung bình khoảng tầm 1,2 mang lại 1,5 lít nước.

*
Xào giết mổ bò
Vẫn đun nấu trên nền nhiệt độ lớn, khi nước bùng sôi, hớt vứt bọt. Sau đó hạ bé dại lửa xuống, để canh sôi liu riu thêm 15-20 phút cho thịt bò mềm.

Khi thịt bò đã bước đầu mềm, cho cà rốt và khoai tây vào để nấu canh. Bởi vì cà rốt lâu chín rộng khoai tây nên sẽ cho cà rốt vào trước, nấu khoảng chừng 1 phút thì mang đến khoai tây vào. Do vậy thì cà rốt và khoai tây số đông chín mượt mà không trở nên vỡ nát.

*
Nấu canh khoai tây giết bòKhi nước sôi trở về thì new nêm gia vị, gồm có 2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt với 1 thìa cafe nước mắm. Khuấy các rồi hạ giảm nhiệt độ, làm bếp thêm khoảng tầm 10 phút để khoai tây, cà rốt chín mềm.

Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống vì khoai tây đang hút vị mặn, tiếp đến thả hành lá mùi hương tàu vào, hòn đảo thêm khoảng chừng 15 giây thì tắt bếp.

*
Khoai tây có tác dụng tiêu viêm, sút đau, tăng tốc hệ miễn dịch, xuất sắc cho não bộ và tim mạch. Trong những lúc thịt bò bổ sung các chăm sóc chất quan trọng đặc biệt như kẽm, vitamin B6, glutamate... Giúp khung người trao thay đổi chất xuất sắc hơn, phòng oxy hóa, cải tiến và phát triển cơ bắp...


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp tương đối nhiều khóa học thổi nấu ăn của những cơ sở huấn luyện và giảng dạy uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.