Canh Khổ Qua Nhồi Thịt

Món canh khổ qua nhồi thịt sở hữu ý nghĩa may mắn vào ẩm thực Việt. Ko chỉ vậy, món ngon mỗi ngày này được nhiều gia đình yêu thích vì có tác dụng giải độc, giải nhiệt mang đến cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua ngon, ít đắng. Bạn sẽ cần đến vài bí quyết mà chúng tôi phân chia sẻ trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Canh khổ qua nhồi thịt

Người miền nam tin rằng, nếu đầu năm mới ăn canh khổ qua, bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi và ta đón đón năm mới với khá nhiều may mắn. Vì chưng đó, bạn rất có thể nấu món canh này vào chiều 30 Tết, nhằm cả gia đình thưởng thức vào sáng mùng 1 là vô cùng thích hợp.

*
*
Món ăn từ khổ qua mang ý nghĩa tiễn đưa chuyện buồn, chào đón những điều tốt đẹp. (Ảnh: Internet)


Nội Dung


ẨnHiện
3 các bước nấu

Cách nấu canh quả khổ qua thịt bằm phòng ngán, giải nhiệt

Nguyên liệu

1 kilogam khổ qua500 gram làm thịt thăn100 gram mộc nhĩ mèo100 gram miến2 quả trứng vịt100 gram mộc nhĩ rơm5 củ hành tím1 củ tỏi lớn1/2 muỗng cà phê tiêu xay50 gram hành láGia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, đường.

*
*
Các nguyên liệu cơ bản để nấu canh khổ qua. (Ảnh: Internet)

Các cách nấu

Sơ chế nguyên liệu

Cắt hai đầu khổ qua, rạch một dường nhiều năm trên thân, dùng dao tách nhẹ đường rạch ra, sau đó lấy muỗng coffe nạo bỏ hết phần hạt và ruột quả. Ngâm khổ qua với nước muối bột pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Xả lại với nước sạch và để ráo.

Hành lá nhặt sạch, phần củ màu trắng tách ra để riêng, phần lá hành rửa sạch. Trụng lá hành cấp tốc qua nước sôi, vớt ra dìm vào nước lạnh để giữ lại màu.

Ngâm nấm mèo mèo (mộc nhĩ) với nước ấm khoảng 10 phút mang đến nấm nở ra. Lúc nấm mèo nở, cắt quăng quật gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn.

Thịt thăn rửa sạch với nước muối loãng, xả lại với nước, để ráo. Dùng dao xắt mỏng.

Xem thêm: Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Thì Chết? Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Sau Khi Xuất Tinh

Hành tím, tỏi bỏ vỏ và rửa sạch. Nấm rơm bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo.

Làm nhân dồn khổ qua

Cho làm thịt thăn, tỏi, hành tím, tiêu xanh, bột ngọt, một ít muối bột vào cối xay giết thịt và xay nhuyễn.

Lấy tất cả hổn hợp thịt từ bỏ cối xay ra bỏ vào tô, thêm trứng vịt, mộc nhĩ mèo vào, dùng đũa trộn số đông tay.

Nấu sôi khoảng tầm 2 lít nước lọc, đến khổ qua vào luộc vào khoảng 2 phút. Vớt quả mướp đắng ra bỏ vô tô nước đá lạnh chuẩn bị sẵn. Cách này giúp khổ qua giòn thọ và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Cách nấu canh khổ qua

Khi mướp đắng nguội, dùng nuỗng xúc nhân nhồi tất cả hổn hợp nhân vào ruột trái. Cần sử dụng lá hành sẽ trụng cột lại để lúc nấu nhân không lòi ra ngoài.

Đổ 2 lít nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Sau thời điểm nước sôi, mang đến khổ qua cùng nấm vào. Lúc nước sử dụng sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ lại. Hầm vào vòng 1-2 tiếng cho đến khi quả khổ qua và nhân thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

*
*
Dùng hành lá để cố định phần nhân dồn.(Ảnh: Internet)

Mẹo nấu canh ngon

Nếu ngại ngùng tốn thời gian, bạn cũng có thể mua làm thịt xay sẵn về chế biến.Bạn có thể thêm một xíu mỡ heo vào phần thịt khi xay để tạo thêm độ béo mang đến nhân.Nếu ao ước phần nhân mềm mịn rộng thì có thể xay thịt nhì lần.Bí quyết nấu canh quả mướp đắng nhồi giết thịt ngon lôi kéo là các bạn nấu khổ qua với nước dùng thịt hầm từ xương. Còn nếu không có, bạn có thể dùng nước lọc, nhưng hãy nhớ là nêm chút hạt nêm từ thịt.

Cách nấu canh khổ qua dồn thịt khá đối kháng giản phải không nào. Món ăn uống này ko chỉ thanh đạm mà còn mang lại nhiều lợi ích mang lại sức khỏe vì khổ qua là một thực phẩm bổ dưỡng. Nấu canh khổ qua thưởng thức và ngày cuối năm cũng rất ý nghĩa đó, thử làm ngay nhé! Đừng quên theo dõi để cập nhật thêm những món tiêu hóa dễ nấu khác các bạn nhé!