Cách Xào Măng Đắng Tươi

Măng đắng là sệt sản có mức giá trị bổ dưỡng cao của núi rừng Tây Bắc. Vị vậy, cách xào măng đắng ngon, giòn luôn là bí quyết của bạn dân khu vực đây. Hôm nay, NÉT nhà hàng ăn uống sẽ cùng chúng ta vào bếp để tìm hiểu công thức triển khai món xào này một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách xào măng đắng tươi


Cách phân minh măng đắng cùng măng ngọt

Măng đắng và măng ngọt có dáng vẻ tương đối giống nhau. Nếu như bạn chưa từng bắt gặp chúng sẽ trở ngại trong câu hỏi nhận biết. Vì chưng vậy, để triển khai được món nạp năng lượng này, chúng ta cần chọn đúng nhiều loại măng để chế biến.

*
Cách lựa chọn măng đắng tây-bắc đúng cách

Khác cùng với măng ngọt, phần thân của măng đắng tương đối thô. Lá của chúng cũng sẽ dài, nhọn và chụm lại với nhau ko xoè ra như măng ngọt. Bạn nên lựa lựa chọn măng non có màu xanh hoặc khá vàng, không chọn loại đã ngả sang trọng màu tiến thưởng đậm, giữ mùi nặng lạ. Vì thế măng sẽ tiến hành tươi hơn.

Xem thêm: Mua Cân Tiểu Ly Mua Ở Đâu Uy Tín Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội, Tp Hcm

Cách xào măng đắng ngon chuẩn chỉnh vị

Măng tây bắc có vị đắng hơn các loại măng thuộc loại. Bởi vì vậy, lúc xào món măng đắng, các bạn nên gật đầu đồng ý hương vị đặc trưng của chúng, tránh việc ngâm quá thọ như măng ngọt. Để triển khai được món măng đắng ngon, giòn đúng điệu cho 3 mang lại 4 fan ăn, bạn hãy thực hiện quá trình sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng đắng : 1 cho 2 củRau mùi : 100 gamHành lá : 2 nhánhHành thô : 1 củGừng : 50% củỚt : 2 quảĐường, muối, hạt nêm, dầu ăn vừa đủ
*
Chuẩn bị các gia vị chế biến

Cách chế biến

Rau mùi, hành, ớt đi rửa sạch rồi thái nhỏ, gừng cắt thành miếng rồi để sang 1 bênPhần măng, bạn triển khai gọt vỏ, thái miếng mỏng tanh rồi mang đi rửa sạch cùng với nước. Dìm măng cùng với nước vo gạo vào 30 phút.Tiếp đó, luộc măng gấp đôi với nước vo gạo giúp món măng bình an và vẫn giữ quý giá dinh dưỡng.Luộc ngừng thì dìm ngay vào nước rét rồi rửa thêm 1 lần nữa giúp măng lúc xào sẽ giòn hơn.Đun nóng chảo dầu, chúng ta cho gừng, hành khô và phần măng sẽ ráo nước để triển khai xào trong 5 phút. Trong quá trình này, nêm muối, đường làm thế nào để cho vừa miệng. Xào thêm một phút cùng với hành với rau mùi hương là món măng đắng xào đã được hoàn thành.
*
chia sẻ giải pháp xào măng đắng ngon chuẩn vị Tây Bắc

Hy vọng rằng, qua bài viết cách xào măng đắng ngon, giòn chuẩn chỉnh vị tây bắc này các bạn sẽ thực hiện giỏi món ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.