Cách ướp thịt nướng ngon

Những buổi dã ngoại đã trở bắt buộc trọn vẹn rộng với tiệc BBQ đầm đà và ấm áp. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết bí quyết tẩm ướp hương liệu gia vị cho món giết mổ nướng thơm ngon, đúng vị để sở hữu theo trong chuyến dã ngoại. Mỗi cách ướp giết thịt nướng khác nhau lại mang đến ra phần lớn món ăn với mùi vị độc đáo, lôi kéo riêng.

Bạn đang xem: Cách ướp thịt nướng ngon


Cách ướp thịt trước ngon có những kiểu, nhiều vị mà lại tựu tầm thường lại hoàn toàn có thể chia làm 2 đẳng cấp là cách ướp thịt lợn nướng theo kiểu truyền thống cuội nguồn và thông dụng nhất.

Để bao gồm xiên giết nướng thơm ngon mang lại buổi dã ngoại của gia đình, hãy thử áp dụng hai phương pháp ướp thịt phổ cập sau:

Cách ướp thịt con heo nướng theo phong cách truyền thống

Nguyên liệu cần sẵn sàng gồm có:

Thịt vai (loại gồm mỡ): 500gr

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 3 nhánh

Mật ong: 1 muỗng

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

*

Cách làm:

Tỏi tách bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch đẹp và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập cho dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì các bạn đem giảm đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá mang xắt bé dại rồi cũng để riêng ra từng loại.

Thịt vai heo đi rửa kỹ cùng với nước muối bột pha loãng rồi cọ lại với nước sạch, để ráo. Các bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, tất cả độ dày vừa đề xuất rồi dùng búa dần thịt để dần dần sơ bỏ thịt heo mềm. Sau khi dần giết mổ xong, bạn đem ướp thịt trước vai heo với một muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng phía đầu hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm bé dại và 50% muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều xong để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị.

*

Sau lúc thịt thâm nhập gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng đều được. Cách ướp thịt lợn nướng theo kiểu truyền thống lịch sử này phù hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm giỏi bún giết nướng rất thơm ngon và chuẩn chỉnh vị.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương Ở Quận 5 Bằng Xe Buýt?

Cách ướp thịt con heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu:

Thịt cha rọi: 500gr

Tỏi cùng hành tím: mỗi các loại 1 củ

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

Cách làm:

Tỏi cùng hành tím đem tách bóc bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi lấy đập dập và băm nhỏ, nhằm riêng.

*

Thịt tía rọi mang đi rửa kỹ cùng với nước muối pha loãng rồi xả lại cùng với nước sạch, nhằm ráo. Các bạn đem thịt tía rọi thái miếng vừa ăn uống rồi lấy ướp thịt với cùng 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, một nửa muỗng cafe muối, 1 thìa dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay với 1 thìa dầu ăn. Tất cả trộn mọi và để từ một đến 2 giờ cho ngấm gia vị.

*

Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn đem giết thịt xiên phần lớn vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc nhà bếp gas nướng mang đến đúng kiểu tiệc BBQ.

*

Với những cách làm ướp thịt trên, cả gia đình các bạn sẽ có thêm đông đảo phút giây nghỉ dịp thú vị và vui vẻ cùng nhau để trải nghiệm những xâu thịt vào nướng ngon tuyệt.

Điểm tầm thường cho món BBQ hoàn hảo và tuyệt vời nhất là thực phẩm cần phải nướng bên trên than hoa bằng phòng bếp nướng BBQ cao cấp