CÁCH ƯƠP THỊT BA CHỈ NƯỚNG

Thịt ba rọi nướng là món ăn uống khoái khẩu của đa số người. Miếng thịt xen kẽ đủ bì, nạc, ngấn mỡ được tẩm liệm đậm đà, ngấm vị khi đang nướng lên bung tỏa hương thơm cuốn hút khó lòng chống lại. Cạnh bên việc chọn lọc thịt ngon, biện pháp tẩm ướp cũng vô cùng đặc biệt quan trọng quyết định thành công của món ăn. Vậy bạn đã hiểu cách thức ướp thịt ba rọi nướng ngon chưa?

Bài viết này gợi ý cho chính mình 5 giải pháp ướp thịt ba rọi nướng hết sức ngon. Mỗi biện pháp tẩm ướp mang đến một vị ngon đặc thù cho món thịt ba chỉ nướng, giúp bạn phong phú và đa dạng hóa khẩu vị cho từng bữa cơm trắng gia đình. Thịt ba chỉ thơm lừng với lớp so bì giòn rụm, phần nạc và mỡ đan xen vừa mượt ngon lại lớn béo, mặn mà thấm vị tẩm ướp chắc chắn rằng sẽ là món ngon siêu được ưa chuộng trên mâm cơm.

Bạn đang xem: Cách ươp thịt ba chỉ nướng

*

Cách ướp thịt ba rọi nướng mât ong

3. Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị

3.1. Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng ngũ vị

- Thịt cha chỉ: 500 gr

- Gia vị: Ngũ vị hương, đường, dầu hào, nước tương, muối, mật ong (hoặc sữa đặc), tỏi, sả

3.2. Các bước tẩm ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

- rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối bột loãng rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Bạn có thể để cả miếng to hoặc cắt miếng vừa ăn uống tùy yêu cầu gia đình.

- 1 củ tỏi tách vỏ, 3 cây sả đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba rọi nướng ngũ vị

- hỗn hợp sốt ngũ vị ướp thịt có có: 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa coffe dầu hào, 1 thìa súp mật ong hoặc sữa đặc, tỏi cùng sả vẫn băm nhuyễn. Trộn đều các thành phần hỗn hợp và thực hiện ướp thịt.

- thời gian ướp thịt khoảng chừng 4 đến 5 giờ đồng hồ. Thực hiện hộp kín có nắp đậy hoặc cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vô ngăn non tủ lạnh.

Xem thêm: Khi Nào Cần Dùng Thuốc Điều Trị F0 Tại Nhà, Bộ Y Tế Hướng Dẫn F0 Điều Trị Tại Nhà

*

Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngũ vị

4. Bí quyết ướp thịt ba rọi nướng sa tế

4.1. Vật liệu cho món thịt ba chỉ nướng sa tế

- Thịt tía chỉ: 500 gr

- Gia vị: Sa tế, ngũ vị hương, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành tím

4.2. Công việc tẩm ướp thịt ba rọi nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

- cọ thịt ba rọi với nước, dìm trong nước muối bột loãng rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Bạn cũng có thể để cả miếng to hoặc thái thành từng miếng vừa nạp năng lượng tùy yêu cầu gia đình.

- Tỏi, hành tím tách bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba rọi nướng sa tế

- các thành phần hỗn hợp sốt sa tế ướp thịt trước gồm: 2 thìa bột canh sa tế, 1 thìa canh nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, một nửa thìa cafe tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm. Trộn đều tất cả hổn hợp và tiến hành ướp thịt.

- thời gian ướp thịt khoảng 40 phút. Dùng màng quấn thực phẩm hoặc hộp kín đáo có nắp đậy bảo quản thịt trong chống mát tủ lạnh trước lúc nướng.

*

Cách ướp thịt ba rọi nướng sa tế

5. Bí quyết ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

5.1. Nguyên liệu cho món thịt ba rọi nướng riềng mẻ

- Thịt ba chỉ: 500 gr

- Gia vị: Riềng, mẻ, mắm tôm, đường, bột nghệ, hành thô

5.2. Công việc tẩm ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rửa thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Sau đó thái miếng vừa ăn.

- Riềng 1 nhánh nhỏ dại rửa sạch, gọt vỏ thái miếng mỏng manh cho vào cối giã nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn. Mẻ xay thật nhỏ rồi mang lại nửa chén con nước vào lọc không còn phần xác chỉ đem phần nước mẻ.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

- các thành phần hỗn hợp sốt riềng mẻ ướp thịt gồm: 3 thìa bột canh mẻ, 1 thìa bột canh mắm tôm, 1 thìa coffe bột nghệ, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cà phê hành thô băm nhuyễn, riềng đã xay nát nhỏ. Trộn đều tất cả hổn hợp và thực hiện ướp thịt.

- thời hạn ướp khoảng 30 phút là rất có thể đem đi nướng.

*

Cách ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Trên đây là 5 giải pháp ướp thịt ba chỉ nướng hết sức ngon và đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tận nơi mà orangeskin.vn muốn lưu ý cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có thêm nhiều phát minh mới cho bữa tiệc của gia đình!