Cách Pha Nước Chấm Ốc

Trong ẩm thực Việt Nam, ốc là món ăn ngon không thể bỏ qua mất với nhiều cách thức chế vươn lên là như: luộc, hấp, xào, cháy tỏi, rang me, nướng mỡ chảy xệ hành… cùng với cách pha nước mắm chấm ốc đậm chất sẽ góp phần tăng mùi hương vị, nhất là với ốc luộc. Biện pháp làm tuy đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon vị giữ được nguyên vị đặc thù của ốc và sẽ rực rỡ hơn khi tất cả nước chấm ăn cùng.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ốc

*
*
Nước chấm được xem là linh hồn của món ốc. Ảnh: Internet

Vì vậy, đừng bỏ lỡ cách pha gia vị chấm ốc ngon tròn vị nhưng mà Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu share dưới phía trên nhé!


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay lập tức !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 bí quyết pha nước mắm chấm ốc ngon đậm đà1.2 bí quyết làm

Cách pha gia vị chấm ốc ngon đậm đà

Nguyên liệu

Vài lá chanh1 cây sả1 củ tỏi1 trái ớt2 muống nêm canh nước mắm ngon1 muỗng canh nước sôi nhằm nguội3 muỗng canh đườngChanh

Công thức làm

Sơ chế nguyên liệu.

Sả bóc vỏ, quăng quật lá già, rửa sạch, băm nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, cắt thật nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cọ sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn số đông tỏi và ớt cùng với nhau.

*
*
Băm nhuyễn tỏi ớt cùng trộn lại với nhau. Ảnh: Internet

Chanh cụ lấy nước cốt.

Nấu nước mắm

Đặt một nồi bé dại lên bếp, tiếp nối cho nước mắm, nước sôi nhằm nguội và mặt đường vào, đun sôi, khuấy đầy đủ cho con đường tan hết và tắt bếp. Đợi cho các thành phần hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra chén.

Xem thêm: Lời Bài Hát ' Gặp Nhưng Ko Ở Lại ", Gặp Nhưng Không Ở Lại (Live Version)

*
*
Khuấy những để mặt đường tan hết. Ảnh: Internet

Pha nước mắm

Bạn cho một muỗng coffe nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi, ớt băm với một ít sả băm vào chén bát nước mắm đã có tác dụng ở cách trên, khuấy hầu như lên. Cuối cùng, rắc thêm chút lá chanh cắt nhuyễn là đã tất cả ngay bát nước chấm ốc cực kỳ đậm đà.

*
*
Nước mắm chấm ốc ngon đậm đà tất cả cách làm 1-1 giản. Ảnh: Internet

Nước mắm gừng

Loại nước chấm này còn có vị cay thơm đậm đà. Biện pháp làm nước mắm gừng chấm ốc khá đơn giản. Gừng giã nhuyễn, vắt quăng quật nước, kế tiếp trộn phần đa với ớt tươi cùng tỏi băm nhuyễn. Liên tục nêm thêm đường, nước mắm, khuấy hồ hết cho các thành phần hỗn hợp sệt lại. Sau cuối là nắm tí nước cốt chanh vào chén. Nêm nếm lại một lần tiếp nữa cho cân xứng với hương vị là được.

*
*
Mắm gừng phù hợp với các món ăn. Ảnh: Internet

Nước mắm me

Cách có tác dụng nước mắm me chấm ốc lại càng đơn giản dễ dàng hơn. Phi thơm hành tím, tỏi rồi cho nước cốt me, nước mắm, mặt đường trắng, nước thanh lọc vào, khuấy số đông để những gia vị tan hết và các thành phần hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Trộn nước mắm me ra chén, thêm ớt cắt nhỏ dại vào, tùy vào mùi vị cay mà các bạn cho ớt ít xuất xắc nhiều. Vị chua, ngọt, cay, mặn hài hòa và hợp lý của mắm me sẽ làm cho món ốc luộc ngon một giải pháp bất ngờ.

*
*
Mắm me tất cả vị chua cay ngọt mặn hài hòa. Ảnh: Internet

Lưu ý

Nước chấm nhạt tuyệt đậm vị phụ thuộc vào lượng nước lọc bạn cho vào khi đun nấu nước mắm.Nếu không ăn uống cay được, bạn có thể giảm lượng ớt lại nhé.Có thể sửa chữa nước cốt chanh bởi nước cốt tắt. Tắt gồm vị chua thanh nhẹ nhàng hơn chanh.Nếu thích, chúng ta có thể cho thêm sả thái theo từng lát để tăng mùi vị cho nước mắm chấm.

Cách luộc ốc ngon

Hầu hết các loại ốc đều có thể luộc được nhưng mà ngon và chỉ chiếm được tình cảm của không ít người dân nhất sẽ là ốc nhồi, ốc gạo, ốc đắng.

Đối cùng với ốc nhồi, ốc gạo, ốc đắng, bạn nên ngâm qua đêm với nước vo gạo gồm vài lát ớt nhằm ốc nhả không còn chất dơ rồi mới rửa sạch, chế biến. Bạn đập dập sả cây, cho thêm một chút xuống đáy nồi, sau đó đổ ½ lượng ốc vào, xếp một ít lá chanh với sả cây vào, thường xuyên đổ hết phần ốc còn sót lại và xếp vài ba khúc sả lên trên.Cuối cùng, bạn cho chút nước thanh lọc rồi bịt nắp lại đun nấu (không bắt buộc nhiều nước), làm bởi vậy ốc sẽ thơm phức hương thơm sả với lá chanh.Đun cùng với lửa bự cho nồi ốc sôi trào lên rồi hạ lửa nhỏ, làm bếp thêm vài phút nhằm ốc chín thì tắt bếp và lấy ra ngay. Lưu lại ý, bạn chỉ cần luộc mang lại ốc chín cho tới là được, giả dụ luộc thừa lâu, ốc đang tóp lại, không khủng và mất ngon. Thời gian luộc tùy thuộc vào nhiều loại và size ốc.Ốc luộc xong có thể ăn nóng cùng với nước chấm. Những bé ốc nhồi to ngậy, giòn sần sật, chấm vào bát nước mắm mặn mà với đủ vị chua – cay – ngọt – mặn cực kỳ hấp dẫn, làm cho món ăn chơi, nạp năng lượng vặt hay món nhậu cũng đầy đủ ngon.

Cách chọn ốc nhồi ngon

Để giành được một mẻ ốc ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Bạn nên quan sát thật cẩn thận và chọn những con ốc đã mở mồm trong âu nước nhưng lại khi sờ tay vào thì mồm ốc khép lại, vị đó là ốc khỏe khoắn mạnh.Vỏ gồm màu black bóng, không bị trầy xước, mài của chúng căng đầy sẽ là những bé ốc ngon.Không nên chọn những nhỏ ốc phải có đường kẻ trên vỏ bởi đó là điểm sáng của ốc đã bị mắc dịch trong quá trình sinh sống, hèn tươi ngon.Đít ốc có white color là tín hiệu ốc thiếu hụt canxi. Trong trường hợp xuất hiện các lỗ nhỏ tuổi li ti thì có tác dụng ốc hiện nay đang bị nhiễm ký kết sinh trùng.

Để học tập thêm các cách pha nước chấm ốc ngon, bạn có thể tham gia các khóa học tập tại DTBTAAu bằng cách điền tin tức vào khung đăng ký bên dưới hoặc contact số điện thoại thông minh 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi) nhằm được hỗ trợ tư vấn nhé!