CÁCH NGÂM MĂNG ỚT

Cách làm cho măng ớt cay giòn cùng với những vật liệu cực thấp và bí quyết cực dễ dưới đây sẽ giúp bạn đạt được món măng ớt ngon hết ý cho tất cả gia đình cơ mà không phải lo ngại về bất kỳ điều gì tương quan tới hoá hóa học hay phẩm màu đấy độc hại.

Bạn đang xem: Cách ngâm măng ớt

Mục lục

Cách làm cho măng ớt ngon cay giòn rất chuẩn
*

Cách làm măng ớt tận nhà cay giòn siêu ngon – bí quyết ngâm măng ớt


Nguyên liệu cần sẵn sàng cho món măng ớt

Măng ớt là món nạp năng lượng ghém khá quen thuộc, đặc biệt là vào mùa đông. Chỉ với phần đa nguyên liệu rất gần gũi và tốt tiền tiếp sau đây là bạn đã sở hữu thể gồm món măng ớt cực ngon rồi.

Măng tươi: Măng tươi hãy lựa chọn loại măng củ trường đoản cú tre, giang tuyệt vầu. Khi chọn măng bạn lưu ý nên chọn các củ măng còn tươi, vắt chắc cùng đẫy tay. Không hãy chọn các củ măng quá nhỏ, nhiều năm hoặc héo vì do vậy măng sẽ không ngon, không giòn lúc muối.


*

Măng tươi – phương pháp làm măng ớt ngon


Ớt tươi: Ớt tươi hãy chọn loại ớt to vừa phải, không phải quá cay và nhỏ tuổi như ớt chỉ thiên, mặc dù cũng không nên lựa chọn các các loại ớt quá to lớn vì do vậy ớt sẽ những múi, xơ và không tồn tại được độ cay phải thiết.

Tỏi tươi: Tỏi tươi nên lựa chọn là loại tất cả tép vừa phải, hay là tỏi ta vị tỏi ta hết sức dậy mùi, đã có được mùi thơm sệt trưng. Không hãy chọn loại tỏi tàu vì tỏi tàu thường có vị đắng, chát và không tồn tại được mùi hương thơm thường nhìn thấy của tỏi.

Dấm gạo: chúng ta cũng có thể mua dấm gạo trắng nghỉ ngơi các cửa hàng hay hết sức thị

Muối, con đường và công cụ để dìm măng.


*

Tỏi ớt dùng để gia công măng ớt – cách muối măng ớt


Cách có tác dụng măng ớt ngon cay giòn rất chuẩn

Sau khi chuẩn bị đầy đầy đủ các vật liệu và dụng cụ cần thiết, bạn thực hiện làm măng ớt theo công việc sau:

Bước 1: Sơ chế măng và các nguyên liệu

Măng tươi: sau thời điểm mua về hoặc đào về mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già sau đó bóc trắng những bẹ lá ôm xung quanh.

Rửa lại đợt tiếp nhữa với nước cho sạch hẳn, tiếp nối thái thành những lát mỏng. Xem xét các lát măng được thái nên gồm độ dày vừa phải, ko nên mỏng quá hoặc dầy quá.

Xem thêm: Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Mềm Không Bị Khô, Cách Ướp Thịt Nướng


*

Măng được thái cùng ngâm vào nước muối bột loãng – bí quyết làm măng ớt ngon


Cho phần măng đã thái vào trần qua với nước sôi trong tầm từ 2 – 3 phút sau đó vớt ra làm cho nguội cùng ráo nước.

Tỏi với ớt: Tỏi tách bóc vỏ rửa sạch với thái lát. Lưu ý tỏi dùng để ngâm măng bạn thái lát dọc hoặc tròn tuỳ theo nhánh tỏi, tránh việc đập dập.


*

Tỏi được thái theo từng lát – phương pháp làm măng ớt ngon


Tương tự với ớt tươi, các bạn rửa sạch quăng quật cuống tiếp nối thái vạt hoặc thái thành khoanh tròn.

Bước 2: có tác dụng nước dìm măng

Nước dìm măng được rước trực tiếp từ bỏ dấm gạo các bạn đã chuẩn chỉnh bị. Các bạn đổ trực tiếp phần dấm gạo vào trong luật ngâm măng (bình thuỷ tinh hoặc bình nhựa) nhưng để ý là không nên đổ quá đầy do khi cho măng vào nó có khả năng sẽ bị tràn.


Tiếp đó chúng ta cho lần lượt khoảng 1/10 địa điểm nước sôi, ½ thìa coffe cả muối hạt và mặt đường vào hòn đảo đều cho đến khi muối hạt và mặt đường tan hết. Tiếp đó chúng ta cho tỏi với ớt đã chuẩn bị vào đảo đều.

Bước 3: Ngâm và ủ măng

Sau khi chuẩn bị dứt nước ngâm măng, bạn đổ phần măng đã chuẩn bị vào trộn đều làm sao để cho tỏi, ớt và măng được trộn xen kẽ với nhau. Ấn dịu phần hỗ thích hợp trong lọ chan nước ngâm được ngập đều tiếp đến đậy kín đáo lọ lại. Để tự 3 – 5 ngày là bạn có thể lấy ra và dùng được.


Trên đó là cách làm măng ớt cay giòn siêu ngon với các nguyên liệu đơn giản, dễ làm. Chúc chúng ta thành công với món măng ớt và hãy nhớ là tìm kiếm các công thức làm các món chua ngon khác từ orangeskin.vn nhé.