Cách Nấu Xôi Lá Dứa

Lá dứa là một trong những nguyên liệu sản xuất món ăn của không ít người, bởi vì mùi thơm nhè nhẹ rất dễ dàng chịu. Đặc biệt hơn, lá dứa dùng để nấu xôi thì sẽ khiến cho một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cao. Bởi vậy, từ bây giờ orangeskin.vn sẽ khuyên bảo ngay cho chính mình cách nấu ăn xôi lá dứa bằng nồi cơm điện ngon ngất ngây và lại tiện lợi.


1 cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện1.2 các bước thực hiện làm bếp xôi lá dứa2 đổi khác với giải pháp nấu xôi lá dứa đậu xanh2.2 quá trình thực hiện cách nấu xôi lá dứa đậu xanh
Xôi lá dứa thu hút người ăn bởi blue color bắt mắt, thanh mát với một mùi hương thơm thoang thoảng cơ mà đủ nhằm kích ưa thích vị giác của chúng ta hoạt động. Không phần đông thế, chút dừa nạo với phân tử vừng rắc lên càng làm tăng độ béo bùi cơ mà lại không ngáy cho món xôi. Với phương pháp nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện thì bạn sẽ chẳng còn phải “lăn tăn” về việc mất thời hạn như khi dùng xửng hấp. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa, hãy hợp tác vào có tác dụng món xôi này thôi nào!

*
*

Cách làm bếp xôi lá dứa bởi nồi cơm trắng điện

Thành phần nguyên liệu

Gạo nếp hoa vàng: 400 – 500 grLá dứa: 1 bó (khoảng 4 – 5 lá)Nước cốt dừa: 200 mlDừa sợi: 100 grĐường cat trắngMột không nhiều vừng rang

Các bước tiến hành nấu xôi lá dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đãi gạo nếp thật sạch cho đến khi nội địa rồi chắt nước và bỏ vô nước mới ngâm từ bỏ 3 – 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm mang lại hạt gạo nở mềm.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi lá dứa

Cách có tác dụng nước cốt lá dứa xanh thơm: Lá dứa sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, cắt thành khúc rồi bỏ vô máy,xay làm sao cho thật mịn. Sau đó, lược qua rây để đưa phần nước cốt. Lưu ý; chúng ta chừa lại một không nhiều lá dứa khiến cho vào nồi khi làm bếp xôi nhé.

Vớt gạo ra, vẫy đến ráo nước, xốc với một chút dầu ăn uống và muối. Bước này để giúp xôi kết quả của bạn sẽ đậm đà và căng đầy trong ngon hơn.

Bước 2: tiến hành chế biến

Bạn mang lại gạo nếp vào nồi cơm điện với nước cốt lá dứa và vài lá dứa chừa lại rồi hòn đảo đều lên một chút. Giữ ý: giả dụ nước lá dứa ít quá thì chúng ta cho thêm nước sôi làm thế nào để cho mực nước vào nồi xấp xỉ với mặt gạo.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay

Bạn bật chính sách nấu cho tới khi nồi tự chuyển sang cơ chế hâm thì mở nắp, dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp đun nấu tiếp 10 – 15 phút làm cho xôi chín hầu hết là có thể tắt điện.

Vừng rang chín và chúng ta cũng có thể giã thêm một ít cho vừng thơm hơn.

Bước 3: hoàn thiện thành phẩm xôi lá dứa

Bạn múc xôi ra dĩa và mang lại dừa nạo lên cùng rất chút vừng rang, nếu bạn muốn xôi ngọt xíu thì hoàn toàn có thể rưới lên thêm chút đường.

*
*